Để tăng khả năng thụ thai, bạn nên làm gì?

Hiếm muộn là hiện tượng nhiều cặp vợ chồng gặp phải trong những năm trở lại đây. Do nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến điều đáng buồn này. Và không gì là không thể chữa được. Hiếm muộn không đồng nghĩa với việc không thể có con. Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể giải quyết được nó. Bạn có thể tìm đến Y khoa để khắc phục hay đơn giản hơn khi chính bạn cũng sẽ tự giúp được mình khi bạn có một chế độ sống hợp lý và chuẩn khoa học. Dưới đây, bài viết sẽ chỉ cho bạn tham khảo việc: “ để tăng khả năng thụ thai, bạn nên làm gì?. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Cho dù bạn mới bắt đầu cố gắng để có con hay đã mất khá nhiều thời gian để làm việc này mà chưa thành công, hãy dành thời gian để nghe những lời khuyên của các chuyên gia khoa sản. Từ những gì bạn ăn, tư  thế ” yêu” hay chính lối sống hàng ngày đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn.

Theo các chuyên gia khoa sản: ” Quan hệ tình dục đều đặn 3 lần/ tuần sẽ giúp việc thụ thai diễn ra nhanh và đạt được hiệu quả như mong muốn. Thường xuyên hay hạn chế quá việc “yêu” đều là những cách sai lầm khi bạn muốn có con. Ngoài ra để tăng khả năng thụ thai lên mức chính xác nhất, các bạn hãy nên chú ý đến thời gian rụng trứng của người phụ nữ. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Chọn tư thế ” yêu”

Tư thế yêu cũng là một trong những điều cần chú ý đến để việc thụ thai diễn ra nhanh hơn. Chuyên gia khoa sản Emma Cannon cho hay, để muốn nhanh thụ thai, các cặp vợ chồng cần biết chọn tư thế ” yêu” hợp lý để tinh trùng có thể dễ dàng xâm nhập vào trứng nhất. Tránh thử sức với những tư thế lạ sẽ gây ra những rủi ro đáng tiếc.

ảnh
Tư thế yêu phù hợp cũng là một trong những yếu tố giúp ích cho quá trình thụ thai diễn ra nhanh chóng. ( ảnh minh họa)

Không sử dụng thuốc lá

Thuốc lá là dòng sản phẩm rất độc. Đối với nam giới, hút thuốc lá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến phổi, thậm chí là cả đến sinh lí. Còn đối với chị em phụ nữ, tiến sĩ Sarah cho biết :Một người phụ nữ thường xuyên hút thuốc thì sẽ khó thụ thai gấp 3-4 lần so với người không hút. Vì vậy, các bạn nên hạn chế chúng mức tuyệt đối nhất.

Không sử dụng rượu bia

Sử dụng những thứ có nồng độ men cao như bia rượu cũng sẽ là tác nhân dẫn đến việc khó có con ở bạn. Nam giới sử dụng rượu bia nhiều sẽ gây ra hiện tượng tinh trùng bị loãng, yếu khó có thể xâm nhập vào trứng. Đồng thời, một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy, phụ nữ uống rượu thường xuyên sẽ mất nhiều thời gian thụ thai hơn phụ nữ bình thường khoảng 6 tháng.

Giảm áp lực tinh thần, luôn giữ sự thoải mái nhất định.

Hãy đừng bao giờ lo lắng quá nhiều đến việc tháng này bạn có thể thụ thai hay không cho dù bạn đã mất khá nhiều thời gian cho việc này. Theo chuyên gia Sloan Sheridan- Williams, căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai của bạn trở nên khó khăn hơn. Vì thế hãy cố gắng luôn tạo tâm lí thoải mái, đến một cuộc chinh phục một cách hứng khởi sẽ giúp bạn tăng cơ hội thụ thai.

ảnh
Tinh thần căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của các cặp vợ chồng. ( ảnh minh họa).

Có chế độ ăn uống chuẩn

Một chế độ ăn uống cân bằng cho cả 2 vợ chồng là điều rất cần trong việc thụ thai. Các cặp đôi nên ăn uống khoa học, chọn những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, omega3, protein và axit folic…sẽ giúp hỗ trợ quá trình thụ thai.

Trên đây là một số những điều các cặp vợ chồng cần chú ý để có thể tăng cơ hội thụ thai thành công lên mức tối đa nhất có thể. Mọi thứ sẽ không bao giờ khó khăn và không có kết quả khi bạn cố gắng hết mình. Vì vậy, hãy xây dựng thành công niềm vui từ những điều đơn giản nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời