Muốn thụ tinh ống nghiệm cần chuẩn bị những gì?

Tâm lý thoải mái và điều kiện tài chính là hai yếu tố quan trọng nhất mà các cặp vợ chồng hiếm muộn cần chuẩn bị tốt trước khi muốn thụ tinh trong ống nghiệm.

Cho dù bạn có gặp phải khó khăn gì đi chăng nữa, nếu bạn có một tâm lý vững vàng, chắc chắn không có gì có thể làm khó được bạn. Bởi những cặp vợ chồng hiến muộn thường có tâm lý không ổn định nên việc điều trị sẽ rất khó khăn. Họ sẽ luôn cảm thấy bế tắc và stress nặng nề.Thế giới mẹ và bé – Baby Plaza chia sẻ cho bạn một vài bí quyết giúp tâm lý ổn định và có một tinh thần thoải mái trước khi bạn bắt tay vào tìm cho mình một thiên thần nhỏ.

*Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

 

IVF là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách lấy trứng và tinh trùng cho thụ tinh bên ngoài cơ thể. Thông qua chọn lọc tự nhiên, trứng luôn cho phép chỉ một tinh trùng “xâm nhập” và sẽ dẫn đến quá trình thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau khi thụ tinh, phôi được phát triển trong một thời gian ngắn trước khi đặt vào tử cung. Một ca IVF thành công có thể biết chính xác sau 2 tuần.

Đây là phương pháp điều trị dành cho phụ nữ bị tổn thương ống dẫn trứng không thể chữa lành hoặc bị tắc nghẽn. IVF cũng dành cho phụ nữ vô sinh không thể thụ thai khi điều trị các bệnh như viêm màng dạ con, rối loạn chức năng rụng trứng, vô sinh không rõ nguyên nhân và các vấn đề về miễn dịch. Ngoài ra, phôi đông lạnh sẽ tăng cường khả năng mang thai ở nhiều bệnh nhân.

*Hãy kiên trì và không nên quá lo lắng

Theo các chuyên gia, phương pháp này tốn rất nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải có sức khoẻ tốt và một tinh thần thoải mái. Tất nhiên việc không thể có con là một sự bất hạnh đối với bất cứ cặp vợ chồng nào, đặc biệt là người vợ. Nhưng còn nước thì còn tát, khoa học hiện đại bây giờ rất phát triển và bạn có thể nhờ sự can thiệp từ khoa học và tìm cho mình một bé yêu mà bạn hằng đêm mong ước. Để đạt được điều này, bạn phải giữ cho mình một tâm lý vững vàng, một sự kiên trì xuyên sốt thời gian điều trị. Vì tỷ lệ thành công của những phương pháp này không cao, nên có khi phải thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần, thành công có, thất bại có.

Nhiều người cho rằng sau khi thụ tinh ống nghiệm phải ” giữ ” , nghĩa là không làm việc gì mà chỉ nghỉ ngơi toàn bộ, tuy nhiên điều này lại không làm tăng tỷ lệ có thai mà còn ảnh hưởng kinh tế gia đình và gián tiếp ảnh hưởng tới khả năng điều trị. Bạn cũng không cần thiết thay đổi các thói quen ăn uống hay sinh hoạt vì điều đó có thể đảo lộn cuộc sống gia đình bạn.

*Khả năng tài chính

Bạn có thể không cần quan tâm tới vấn đề này nếu gia đình bạn có điều kiện. Nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Chi phí cho một ca điều trị khoảng 50 – 60 triệu đồng, so với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam là cao nhưng so với chi phí thụ tinh ống nghiệm trên thế giới lại thuộc top thấp nhất. Bạn cần phải chắc chắn là mình đủ điều kiện kinh tế để thực hiện, nếu thực hiện lưng chừng sẽ không hiệu quả và điều đó sẽ rất phí phạm. Nếu khả năng của gia đình bạn chưa đủ, có thể tích cóp thêm một thời gian rồi hẳn quyết định làm bạn nhé.

*Thủ tục pháp lý

Người cần thụ tinh ống nghiệm trước hết phải có quan hệ vợ chồng và những giấy tờ liên quan như giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân hoặc passport của vợ chồng. Hãy chuẩn bị những thứ này trước khi đến bệnh viện để không phải mất thời gian cho lần tiếp theo, sau đó bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn làm các xét nghiệm như máu, nội tiết, AMH, siêu âm đo nang cơ sở, Chlamydia, phiến đồ âm đạo, chụp tim phổi, điện tâm đồ, phim chụp tử cung vòi trứng dành cho vợ và các xét nghiệm : máu, tinh dịch đồ dành cho chồng. Khi có đủ tất cả các giấy tờ như trên hai vợ chồng sẽ được  ký giấy cam kết và làm hồ sơ Thụ tinh ống nghiệm.

 

Trả lời