Những thông tin về quá trình thụ thai

Quá trình mang thai của phụ nữ là một điều diệu kỳ trong cuộc sống. Được diễn ra sau khi nam và nữ cùng sinh hoạt vợ chồng. Để nắm rõ và hiểu hơn về quá trình mang thai xảy ra như thế nào bên trong cơ thể. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin về quá trình thụ thai của một người mẹ.

Thông tin quá trình thụ thai được diễn ra bên trong người phụ nữ :

Sau khi quan hệ, tinh trùng sẽ đi qua âm đạo và vào sâu bên trong, lúc này khi gặp được trứng tinh trùng sẽ kết hợp vào nhân trứng tạo ra một tế bào mới.

Tinh trùng trong tinh dịch tràn vào trứng sau khi quan hệ

Không như chúng ta vẫn thường hay nghĩ bạn có biết dù đã canh thời gian thật kỹ nhưng mỗi người phụ nữ chỉ có 20% cơ hội mang thai trong những chu kỳ rụng trứng.

Tạo hóa đã trang bị cho người phụ nữ 2 buồng trứng. Theo nghiên cứu khoa học mỗi phụ nữ mang trong mình 1 triệu quả trứng, nhưng tất cả số trứng ấy đều chết ngay nếu không diễn ra quá trình thụ thai.

Trong suốt cuộc đời của người phụ nữ có khoảng 400 lần rụng trứng , từ lần kinh nguyệt đầu tiên cho đến thời kỳ mãng kinh thường bất đầu vào độ tuổi từ 35 đến 40.

Trong mỗi tháng từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 vào thời điểm này chất nhày ở cổ tử cung sẽ nhiều hơn giúp cho tinh trùng dễ dàng xâm nhập vào trứng hơn và diễn ra quá trình thụ thai

Buồng trứng của phụ nữ

Thông thường trứng chỉ tồn tại được trong 12h trước khi xuống tới tử cung. Nếu trong thời gian này bạn muốn mang thai. Trứng của bạn cần gặp ngay một tinh trùng khỏe mạnh để thụ thai

Tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ xâm nhập vào bên trong trứng và biến đổi

Nếu không trứng của bé sẽ bị thoái hóa ra bên ngoài qua màng bụng và dần đưa xuống tử cung lúc này cơ thể sẽ ngừng tiết ra hormone estrogen và progesterone, loại hormone giúp duy trì quá trình thụ thai. Lớp niêm mạc dày của tử cung sẽ bị bong tróc gây ra chảy máu và trứng không thụ tinh sẽ theo máu kinh nguyệt chảy ra ngoài cơ thể

Trứng được đào thải qua bên ngoài trong thời kỳ kinh nguyệt

Trả lời