Đặt tên ở nhà cho con

Trong xã hôi hiện nay. Những đứa con trong gia đình thường có 2 cái tên. Một tên trong giấy khai sinh để dùng ở trường học, giấy tờ…Và một tên ở nhà, là tên thông thường các thành viên trong gia đình hay gọi bé.

Đặt tên ở nhà cho con bằng cái tên thân thiện với gia đình, nghe thật đáng yêu cũng như theo quan niệm của ông bà xưa rằng “Đặt tên xấu cho dễ nuôi”.

Ngày nay không những việc đặt tên chính cho bé quan trọng mà việc đặt tên ở nhà cho con cũng là một việc khiến khá nhiều phụ huynh đau đầu.

 

Đặt tên con ở nhà thế nào là hay nhất?

Thường ông bà xưa hay đặt tên ở nhà cho con bằng những trái cây hay đồ vật trong nhà ví dụ như Thơm, Mít, Tồ, Sơ ri, Cà rốt, Khoai Tây, Bắp, Nho, Đậu, Mận, Sen, bé Mướp, bé Chuối, bé Na vv… những cái tên có vẻ thân thuộc với gia đình đây cũng là một cách hay để đặt tên cho con.

Hiện đại hơn ngày nay khi tiếng anh ngày càng thông dụng cha me bắt đầu đặt cho con những cái tên nước ngoài hoặc của một diễn viên nổi tiếng nào đó như: Lita, Rulo, Mito, Misa, Dina, Lusa, Subin, Minho, Bin, Tin, Tin King Dollar. Ti Ly ly. Ly la. Beta, mica, hana, kaka, rada, mada, anna, kid, Mon, Moom, Rin, Boss…

Có thể đặt tên con theo những cách truyền thông hay hiện đại

Việc đặt tên ở nhà cho con có ý nghĩa như thế nào?

Tên con cũng là mong ước, khát vong, và những điều chúc phúc, mong muốn con mình tài giỏi của các bậc làm cha làm mẹ. Một cái tên ở nhà hay sẽ giúp ban tự hào khi gọi tên con bạn ở những chỗ đông người.

Đặt tên ở nhà cho con là một điều rất quan trọng nhưng một số bậc làm cha mẹ, không nên quá coi trọng cái tên của trẻ. Đặt tên cho con là một điều tốt nhưng cái tên không làm thay đổi quá nhiều vận mạng của bé. Việc tương lai vận mệnh là do phụ thuộc vào cách dạy và môi trường sống của bé . Một số còn đặt tên con cho dễ nuôi điều này cũng chưa được kiểm tra chính xác hoàn toàn.

Mong ước của cha mẹ khi đặt tên cho con

* Sau đây là một số tên gợi ý bổ sung giúp bạn đặp tên ở nhà hay cho bé

– Tên ở nhà theo trái cây và củ quả: Bé Mít, Ổi, Sơ ri, đào, Nhãn ,Mận, Bí, Su hào, Khoai, Na, Bắp cải, Cà chua, Hồng

– Tên tiếng anh thường đặt ở nhà: , Sue, Shin Tom, Bee, Bim Bin, Bo, Bon, Ken, Bi, Bond, Ly ly, Angny.

– Và các cụ chúng ta thường đặt những cái tên gần .

– Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tên ở nhà cho gũi cho dễ nuôi như : Tít, Tót, Cún, Mén, Bống, Tủn Tí, Ty, Bông, con những cái tên của các vị tổng thống nổi tiếng như : putin. Buzz, Washington, Lincon,  Henry.

Hoặc các bậc cha mẹ đam mê thể thao có thể đặc tên cho con ở nhà những cái tên hay như: Messi, Rolando, Casilas, Caclos…

Hoặc tên ở nhà theo nốt nhạc: Đô, Rê , Mi , Fa, Sol, La, Si

Rất nhiều cái tên từ tiếng anh tới tiếng Việt cho bạn lựa chọn

*Những tên nên tránh khi đặt tên ở nhà cho con

“Bóng”,bê hay bủng vv…

Theo khảo sát của chúng tôi có một số lượng lớn phụ huynh đặt tên “bóng” cho con.

Có gia đình vì hâm mộ môn đá bóng nên muốn đặt tên ở nhà cho con một cái tên tròn trỉnh mạnh mẽ cho con. Nhưng theo ý kiến của nghiên cứu, nếu đặt tên bóng cho con sợ sau này các đứa trẻ nghịch khác sẽ trêu đùa bé là lệch lạc giới tính.

Những cái tên trên thật đáng yêu và ngô nghĩnh, giúp cho cha mẹ đặt tên ở nhà cho con thật ý nghĩa. Những nếu ban muốn bé mau ăn chóng lớn, có một trí thông minh và thành đạt sau này bạn cần nên chăm sóc dinh dưỡng, cũng như kích thích sự tăng trưởng trí não của bé một cách khoa học để bé thực hiện được ước mơ của mình.

Trả lời