Đặt tên cho con cách hợp lý theo năm 2015

Đặt tên cho con là điều khiến một số bậc phụ huynh đau đầu. Đặt tên cho con không chỉ đẹp xấu mà còn ảnh hưởng tới cả sự nghiệp, công danh cuộc đời của một con người. Vì vậy mỗi cái tên của những người con là hoài bão ước mơ chứa đựng trong đó, bao lời chúc phúc của cha mẹ dành cho con.

Khi đặt tên cho con các bậc cha mẹ quan tâm những cái tên không những hay mà còn có ý nghĩa phù hợp với vận mệnh của con và nhất là phải hợp với tuổi của bố mẹ. Năm ất Mùi 2015 này các bậc cha mẹ đang rất băn khoăn không biết đặt tên con như thế nào. Nay chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số điều trong việc đặt tên cho con.

Nên đặt tên gì cho con là tốt nhất

Năm nay là năm ất mùi bạn nên đặt tên con cho phù hợp với phong thủy?

Để cho các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về tuổi Mùi chúng tôi có thông tin cụ thể sau đây:

* Thông tin chung về người tuổi Dê

Dê (Mùi) đứng thứ 8 trong 12 con giáp

Mùi đứng sau Ngọ, Tỵ. Dê và Ngựa theo chiêm tinh học đứng mạng hỏa.

Năm Dê 2015 mạng Sa Trung Kim

Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi tam hội với Mùi. Vì vậy. Trong tên có chứa các chữ trong Hợi, Mão rất hợp để đặt tên cho con tuổi Mùi

Ví dụ như: Tiến, Ấn, Bằng, Hứa, Phi, Sinh, Mục, Tường, Loan, Bằng, Hàn Bính, Nam, Đoài, Oanh, Gia, Hào, Giá, Khanh Kim, Phượng,  Nguyệt, Mã, Tuấn, Quyên, Đinh, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên……

“Đặt tên con chiêm tinh tuổi MÙI”

Dê là loài động vật ăn cỏ, nên ngũ cốc là loại dê thích ăn như Tắc, Đậu, Mễ, Hòa, Mạch, , Thúc. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ đó như: Bỉnh, Chi, Phương, Hoa, Đài Túc, Tinh, Túy, Lan, Diệp, Nghệ, Liên Tú, Thu, Khoa, Đạo, Tích, Tô, Nhược, Thảo, Hà, … Nên đặt tên cho con rất thích hợp. Phần lớn các bậc cha mẹ có con tuổi Mùi luôn đặt tên cho con những tên hòa đồng, hiền thục, nhẹ nhàng cho con.

Đặt tên con theo mệnh tại sao không?

Sa Trung Kim là mệnh của người mang tuổi Mùi 2015 bởi vậy đặt tên cho con những tên Anh, Bích, Bảo Cát, Ngọc, Sơn, …rất hợp.

“Dựa vào ngũ hành cùng là một cách đặt tên cho con”

Trên ngũ hành có ngày tháng năm sinh có thể dựa vào đó đặt tên cho bé, trong ngũ hành hãy chon mệnh nào hợp với bé, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em giúp bé khỏe mạnh. Kim là mệnh của người tuổi Mùi năm 2015, đặt tên em bé mệnh Thổ, Đệm Mệnh Hỏa…Ví dụ: “Đệm mệnh Hỏa” Sinh “Tên Mệnh Thổ ” rất hợp Năm Kim.

*Kiêng kỵ khi đặt tên cho con sinh năm 2015 – Ất Mùi

Dê là động vật ăn cỏ,  thích uống nước và không ăn thịt. Do vậy, những chữ thuộc bộ, Tân Vĩnh, Cầu, Nhục, Thủy Băng, Trị, Tuấn Chuẩn như : Đông, Hải, Hàm, Tâm, Hán Tất, Hà, Hào, Tư, Hồ Nguyên, Nhẫn, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng Chí, Niệm, Năng… không thích hợp đặt tên cho con tuổi Mùi những tên này.

Cần lưu ý những tên kỵ không nên đặt cho con

Khi đặt tên cho con tuổi Mùi, bạn nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì không hợp với Tuất, tương hại với Tý và Mùi tương xung với Sửu. Do đó, bạn cần tránh các tên như: Hiến, Tịch, Do, Mâu, Mụ, Sin, Thành, Quốc, Tôn, Học, Tồn, Khiên, Long Lý Khiếu, Mạnh c, hổng, Tự, Hài, Du, Hưởng, Tuất.

Tên đẹp và hợp mệnh cũng là hành trang giúp bé thành công sau này

Vận mệnh của mỗi con người nằm trong tay của chính họ. Cái tên chỉ là thứ mà bậc làm cha mẹ hỗ trợ cho con. Nhưng hãy thể hiện mình là những bậc phụ huynh thông minh để đặt tên cho con những cái tên hay, đẹp và ý nghĩa phù hợp với vận mệnh của bé. Chúc các bạn thành công !

Trả lời