Chế độ dinh dưỡng giúp tăng khả năng thụ thai

Chế độ ăn hàng ngày và khả năng sinh sản có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi 2 bạn có chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng thì cơ hội thụ thai sẽ tăng lên, hay ngược lại khi bạn có chế độ ăn không đúng, phản khoa học thì nguy cơ bạn phải đối mặt với việc khó thụ thai là rất lớn. Dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn về chế độ dinh dưỡng giúp tăng khả năng thụ thai, các bạn có thể tham khảo để sớm có được thiên chức làm cha mẹ nhé.

Các bạn nên cải thiện chế độ ăn ngay từ bây giờ và dưới đây là những chất, những thực phẩm cần thiết bạn nên ăn.

Chất béo có lợi cho sức khỏe

Các  chất béo không bão hòa sẽ làm tăng khả năng thụ thai bằng việc chúng giúp cơ thể kiểm soát đường máu và chứng viêm. Những loại thực phẩm như dầu ô liu, dầu hạt cải, các loại hạt như hạt điều, hạt bí, hạnh nhân… và quả bơ sẽ là những loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 rất cần thiết cho bạn.

Cung cấp đủ axit folic

Axit folic là một trong những chất có lợi rất nhiều trong việc giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Đây là một loại vitamin B thiết yếu nhưng cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra chúng mà cần bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày. Theo các chuyên gia, phụ nữ mỗi ngày cần tiêu thụ ít nhất 700mg axit folic từ việc dùng các thực phẩm chức năng và chế độ ăn uống hợp lý. Khi thực hiện đều đặn việc này bạn sẽ có khả năng giảm được nguy cơ vô sinh cao. Ngoài ra, axit folic còn có thể ngăn ngừa khả năng dị tật bẩm sinh về hệ thống thần kinh của bé. Do đó, khi bạn muốn sớm có được thiên chức làm mẹ cũng như muốn bé nhà mình phát triển khỏe mạnh bạn nên bổ sung ngay  những dòng thực phẩm và các loại thuốc vitamin tổng hợp có chứa hàm lượng axit folic và vitamin B cao.

 

ảnh
Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp làm tăng khả năng thụ thai cho bạn. ( Ảnh minh họa)

Ngoài ra, chị em cũng có thể cung cấp protein từ thịt nạc, thịt gia cầm, cá, trứng và các loại đậu. Bởi chất này sẽ giúp cho các bạn có được sức khỏe tốt giúp cho quá trình thụ thai diễn ra tốt hơn. Đồng thời, mỗi ngày chị em cũng nên ăn ít nhất năm phần trái cây và rau quả tươi ở trạng thái đông lạnh, đóng hộp hay sấy khô. Bên cạnh đó bạn cũng cần để ý đến việc bổ sung thêm chất sắt bởi chất sắt đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị mang thai. Do vậy, các bạn nên chú ý đến thực phẩm ăn uống của mình để có thể sớm thụ thai.

Các loại thực phẩm nên tránh

Khi bạn lạm dụng quá mức dòng thực phẩm chứa nhiều caffeine thì tương đương với việc bạn đang tự mình làm giảm khả năng thụ thai của mình xuống bởi caffeine rất độc. Hay những loại tinh bột tinh luyện khi bạn sử dụng nhiều cũng sẽ gây ra hiện tượng lượng insulin tăng vọt sẽ ảnh hưởng đến sự rụng trứng thông thường dẫn đến việc khó thụ thai.

Chất béo chuyển hóa cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khó thụ thai. Các chất này có mặt trong rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Theo khoa học chứng minh, khi phụ nữ hấp thụ chất béo chuyển hóa sẽ làm tăng tổng lượng calo cơ thể tiêu thụ lên 2%. Do đó, nguy cơ khó thụ thai sẽ tăng lên từ 71% lên 131%. Vì vậy, chị em cần hết sức lưu ý và tránh dòng thực phẩm này.

ảnh
Bạn cần có chế độ ăn chuẩn, đúng khoa học để tăng cao khả năng thụ thai. ( Ảnh minh họa)

Và lưu ý, đó là các bạn cũng hạn chế những đồ ăn, cay nóng bởi chúng cũng sẽ là nguyên nhân gây nên hiện tượng thất thường của việc rụng trứng.

Trên đây là một số lưu ý về chế độ ăn hợp lí giúp bạn tăng khả năng thụ thai một cách nhanh chóng và an toàn. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời