Top 3 thực phẩm gây hiếm muộn nếu sử dụng nhiều

Thụ thai, sinh con là một trong những thiên chức tuyệt vời và hạnh phúc của người phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh những người có được niềm vui một cách dễ dàng thì vẫn còn những trường hợp gặp nhiều khó khăn trong chuyện thụ thai và có được những thiên thần như họ mong muốn. Nguyên nhân dẫn đến điều  đáng buồn đó có thể là do tâm lí, do sức khỏe và do điều kiện thụ thai ở người phụ nữ, đôi khi là do ở cả nam giới.

ảnh mẹ
Chế độ dinh dưỡng không hợp lí sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc khó thụ thai ở phụ nữ ( ảnh minh họa)

Chế độ ăn uống cũng là một yếu tố góp phần ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, bởi chúng có thể gây rối loạn cơ chế nội tiết, rụng trứng, kinh nguyệt…ở họ. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai rất nhiều. Dưới đây là top 3 thực phẩm gây hiếm muộn nếu sử dụng nhiều, các bạn cần biết.

Đồ uống chứa cồn và chứa caffeine

Hai loại đồ uống này sẽ là thủ phạm làm giảm khả năng thụ thai ở bạn một cách đáng kể khi bạn sử dụng nó quá nhiều. Đồ uống chứa cồn có thể ngăn cản sự sản xuất progesterone- một hoocmon quan trọng đảm bảo việc thụ thai ở người phụ nữ.

Ngoài ra với những loại đồ uống có chứa hàm lượng caffeine cao cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai ở phụ nữ. Khi uống cà phê, gan làm nhiệm vụ chuyển đổi caffeine và thải ra ngoài thông qua nước tiểu. Nếu gan phải làm việc quá sức, việc hoạt động của nó sẽ bị hạn chế khiến lượng caffeine sẽ tích đọng lại, làm tăng sự bài tiết canxi từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng, sẽ dẫn đến những hậu quả xấu là bạn rất khó để giữ lại thai. Đây là một điều rất đáng tiếc. Do vậy, chị em nên hạn chế sử dụng những loại nước uống trên.

Thực phẩm chế biến sẵn

Dòng thực phẩm này thường chứa những chất độc như: bột ngọt, chất béo bão hòa, siro công nghiệp… Các chất này không chỉ khiến gan phải làm việc với tần suất cao mà còn gây hại cho hệ tiêu hóa, tác động đến các hoocmon giới tính, nội tiết tố nên có thể gây cản trở khả năng thụ thai.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều đường

Khi bạn ăn một loại thực phẩm chứa nhiều đường, cơ thể của bạn cần phải tăng tiết insulin để làm giảm mức độ đường trong máu của bạn. Và khi cơ phải liên tục tăng nồng độ insulin để điều tiết đường trong máu như vậy thì tất cả các kích thích tố khác cũng sẽ trôi sụt bất thường gây nên việc khó thụ thai của bạn. Vì vậy, để sớm có được niềm vui, niềm hạnh phúc từ thiên chức làm mẹ bạn hãy nên tránh xa những thực phẩm trên để không bị hạn chế khả năng thụ thai ở bạn.

Trả lời