Hành trang cho mẹ chuẩn bị mang thai

Tạo hóa đã ban cho mỗi người phụ nữ khả năng làm mẹ. Những đứa trẻ đến với chúng ta như một điều kỳ diệu. Một số phụ nữ chưa có kinh nghiệm cảm giác lo lắng, không biết phải làm thế nào nếu có thai. Hôm nay chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số điều giúp các bạn có thêm hành trang để chuẩn bị mang thai và chào đón các thiên thần nhỏ đến với các bạn.

Khi mang thai cần chuẩn bị những gì ?

*Thời điểm nào bạn dễ thụ thai nhất

Thời điểm mang thai hợp lý nhất là từ 19 đến 24 tuổi lúc này cơ thể bạn đã sẳn sàn nhất cho việc làm mẹ. Nhưng theo những nghiên cứu mới đây của chúng tôi, phụ nữ hiện nay đang có xu hướng làm mẹ trễ khoảng sau tuổi 30 vì lý do xã hội.

Bạn nên kiểm tra dịch nhày âm đạo cùng canh ngày của chu kỳ kinh nguyệt để biết bạn đã chuẩn bị mang thai hay chưa.

Thời điểm thụ thại hợp lý sẽ giúp bạn mau chóng có thai

* Cần chuẩn bị chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Dinh dưỡng là điều cần thiết đối với các bà mẹ chuẩn bị mang thai. Bạn phải có một cơ thể đầy đủ dưỡng chất cũng như sức khỏe để tiếp nhận bé. Sai lầm của những người mẹ nghĩ rằng chi khi mang thai mới cần cung cấp dinh dưỡng. Thật ra bạn cần chuẩn bị chế độ dinh dưỡng khoảng 1 đến 3 tuần trước khi mang thai.

Bạn nên đảm bảo nạp đủ năng lượng các từ các thành phần chất dinh dưỡng, cho cơ thể ngoài ra bạn nên chú ý thường xuyên nạp vào các vi chất cần thiết qua thực phẩm hay các viên bổ sung chứa vitamin và khoáng chất cần thiết như các loại vitamin, sắt… chất vô cùng cần thiết đó là axit folit (vitamin nhóm B) giúp hạn chế khuyết tật ống thần kinh thai nhi. Đối với 1 số bà mẹ các bạn hãy hi sinh vì con cái bằng cách hạn chế tối đa cà phê, bia rượu, thuốc lá. Cần đi khám bác sĩ để biết số lượng vitamin cần cung cấp nếu thừa cũng có có thể hây hại.

Chế độ dinh dưỡng cần được điểu chỉnh tử 2 đến 3 tuần trước khi mang thai

* Nên quan tâm vấn đề cân nặng

Việc thừa cân hay thiếu cân rất quan trọng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai. Nếu bạn đang chuẩn bị làm mẹ thì hãy cân nhắc về số ký của mình. Vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Các chuyên viên khoa học dã nghiên cứu kỹ vấn đề cân nặng và đưa ra chỉ số (BMI) bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày và năng tập thể dục khi bị quá cân. Còn nếu bạn giảm cân quá đột ngột hệ thống dinh dưỡng trong cơ thể bạn sẽ bị phá hủy vậy mỗi tuần giảm 1kg là hợp lý nhất.

Trong trường hợp bạn chuẩn bi mang thai mà số cân quá ít, sẽ phá hủy cơ thể bạn, dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non, con bạn sẽ nhẹ ký khi được sinh ra. Điều quan trọng là cần ăn uống đầy đủ làm theo lời khuyên của bác sĩ đề ra để đảm bảo dinh dưỡng.

Kiểm tra chỉ số IBM (cân nặng) trước khi chuẩn bị mang thai

* Khi chuẩn bị mang thai cần chuẩn bị tâm lý như thế nào?

Tâm lý khi mang thai cũng ảnh hưởng không nhỏ đối với hài nhi trong bụng. Ngoài ra nếu bạn có tâm lý xấu còn ảnh hưởng rất lớn tới nguồn sữa mẹ sau này của bạn. Vì vậy đối với những bà mẹ chuẩn bị mang thai cần thoải mái, sức khỏe ổn định để chào đón thiên thần mới đến với chúng ta .Đừng tạo lên áp lực cho bản thân bằng việc suy nghĩ đến mình đang có thai hay cố gắng có thai, điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới tinh thần của bạn. Stress, căng thẳng là nguyên nhân làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ và chất lượng tinh trùng ở đàn ông. Việc thụ thai không gấp rút được hãy để cho nó tự nhiện, với tinh thần thoải mái nhất.

Để cho tâm lý thật thoải mái, thư thái trước khi mang thai

Mi đứa trẻ là một món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho bạn. Hãy tiếp nhận chúng bằng nhẹ nhàng nhất, làm mẹ là điều thiêng liêng nhất.

Trả lời