Các dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Khi hai vợ chồng cùng chung sống, và sinh hoạt vợ chồng đầy đủ. Không có bất kỳ biệp pháp tránh thai nào can thiệp trong thời gian dài mà vẫn không có con, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh dẫn đến hiến muộn. Sau đây là những dấu hiệu vô sinh ở nữ mà chúng chia sẻ cho bạn để kịp thời điều chỉnh và chữa trị.

Nguyên nhân và những dấu hiệu nào thể hiện bệnh vô sinh ở nữ ?

Là phụ nữ chúng ta nên chủ động chú ý đến những dấu hiệu khác biệt xảy ra trong cơ thể của chúng ta, chúng tiềm tàng khả năng mắc các bệnh sinh dục và dẫn tới vô sinh.

Các dấu hiệu đó được thể hiện cụ thể như sau:

– Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt của bạn đến nhanh hoặc trễ bất thường, kinh nguyệt không đều trở nên quá ngắn hoặc quá dài đó là biểu hiện của sự rối loạn nội tiết của nữ . Khi lượng nội tiết nữ hoặc hoocmon sinh dục sản sinh quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây ra ảnh hưỡng sinh sản ở nữ.

Rối loạn kinh nguyệt dấu hiệu dễ dẫn tới vô sinh

– Nhiễm trùng sinh dục nữ là một trong những dấu hiệu vô sinh.

Khi khuẩn E.coli xâm nhập gây nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục và còn khuẩn chlamydia, khuẩn giang mai và bệnh lậu….Ngoài ra sự phát triển chưa hoàn thiện của trứng, noãn cũng như viêm nhiễm niêm mạc tử cung dẫn đến rối loạn kinh nguyệt thì cách tốt nhất bạn nên đi khám tại bệnh viện vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến miễn dịch và khả năng sinh sản của bạn.

– Vô kinh: có thể do nhiều nguyên nhân như rối loạn tuyến yên, không rụng trứng hay suy buồng trứng. Thường xảy ra ở các phụ nữ 18 tuổi mà vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt hoặc có kinh mà bị tắc kinh liên tục 6 tháng liền. Ngoài ra còn một số nguyên nhân như dị tật ở đường sinh dục bẩm sinh hay không có tử cung, không có âm đạo.

Vô kinh và nhiễm trùng đường sinh dục làm mất khả năng mang thai

Thống kinh và âm đạo tiết ra dịch bất thường là 2 dấu hiệu vô sinh dễ nhận biết nhất

Hiện tượng huyết kinh lưu thông kém được gọi là thống kinh, hiện tượng nghẽn đường đi huyết kinh làm cho huyết kinh ứ động lại gây ra hiện tượng đau bụng mỗi khi có kinh.

Tiết dịch ở âm đạo là cách giúp phự nữ dễ dàng nhận biết nguy cơ tiềm tàng của dấu hiệu vô sinh. Khi tiết dịch âm đạo tiết ra một lượng dịch có màu vàng, xanh..hoặc màu đen và vón cục lại kèm theo mùi khó chịu rất hôi đó là những biểu hiện việc viêm nấm âm đạo, viêm nôi mạc tử cung là cho các chất thải tiết ra ở âm đạo gây nghẽn, chèn ép, và đau bụng đặc biệt là bụng dưới.

– Các triệu chứng đau bất thường ở âm đạo cần chú ý :

Chuột rút trong thời kì kinh nguyệt cùng những triệu chứng đau khi vừa quan hệ là một dấu hiệu vô sinh mà đa số phụ nữ thường mắc phải.

Khi quan hê tình dục có cảm giác đau lúc đó , hoặc đau sau khi  quan hệ thì có nguy cơ bị khối u xơ tử cung. Ngoài ra khi bị u xơ, bệnh viêm vùng chậu, hư hỏng tử cung bạn sẽ có cảm giác đau vùng chậu có thể mắc một số bệnh như khuyết tật bẩm sinh tử cung và âm đạo. Đau và phình nhỏ ở bụng dưới.

Nên chú ý các dấu hiệu là xuất phát từ âm đạo

-Rong kinh sẽ khiến cho việc sinh sản của bạn gặp trở ngại :

Việc kinh nguyệt thất thường sẽ dẫn đến việc vô sinh ở chị em thì triệu chứng rong rinh còn khó chịu hơn và khiến cho tỉ lệ có thai giảm sút.

Hiện tượng rong kinh được những phụ nữ mà chúng tôi khảo sát cho là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với họ. Theo một phụ nữ cho biết mỗi khi tới kỳ đền đỏ chị lại khổ sở vì nó kéo dài 10-15 ngày cứ ngừng được mấy ngày lại tiếp tục, cản trở việc quan hệ sinh dục của họ.

Mặc dù đã đi khám và điều trị rong kinh ở rất nhiều nơi nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan, chu kỳ kinh đều được một thời gian rồi lại rong như cũ. Nhiều khi quan hệ vợ chồng bị đứt đoạn, mọi sinh hoạt và chuyện con cái đều bị ảnh hưởng. Rong kinh là một dấu hiệu vô sinh tiềm ẩn nếu bạn không điều trị sớm việc mang thai sau này là điều không thể.

Rong khinh khiến sinh hoạt vợ chồng bị gián đoạn ảnh hưởng cuộc sống

Các triệu chứng trên cũng có thể là do ảnh hưởng từ thời tiết, áp lực, môi trường sống…vv . Nếu bạn gặp phải 2 đến 3 dấu hiệu vô sinh ở trên thì hãy đi khám ngay tại các trụ sở y tế để kịp thời có biện pháp điều trị.

Nếu đã sử dụng nhiều cách cũng như điều trị mà vẫn không có con bạn đừng quá bi quan. Nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm không có con nhưng sau này họ cũng sinh được em bé như ước muốn. Chúc bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống !

Trả lời