Các dấu hiệu vô sinh thường gặp ở nam giới

Hiện tượng vô sinh, hiếm muộn là tình trạng 2 vợ chồng chung sống với nhau bình thường, không dùng các biện pháp tránh thai qua nhiều năm những vẫn chưa có con. Nhìn chung vấn đề hiếm muộn không hẳn 100% từ phía phụ nữ. Theo thống kê khoảng 40% nguyên nhân vô sinh đến từ những người đàn ông và 40% còn lại từ phụ nữ. Ngoài ra 20% còn lại đến từ cả 2 vợ chồng. Cụ thể hơn của 20% này là yếu tố tâm lý, môi trường sống vv… Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin về dấu hiệu của sự vô sinh dẫn đến tình trạng hiến muộn, giúp bạn có những biện pháp khắc phục cũng như chữa trị kịp thời.

Các dấu hiệu vô sinh được biểu hiện ra bên ngoài

Có bao giờ vợ chồng bạn nghĩ dấu hiệu vô sinh sẽ đến từ những người chồng?

Đúng vậy như tôi nói ở trên 40% nguyên nhân là từ người đàn ông.

Thường thì ở nam giới có dấu hiệu vô sinh xuất hiện từ bộ phận sinh dục của họ

và đặc biệt là ở dương vật và tinh trùng . Những biểu hiện này thường là thông báo cho một số bệnh về sinh dục dẫn tới vô sinh.

Đến 40% nguyên nhân sô sinh từ đàn ông

* Thứ nhất chúng ta nên nói đến dương vật

Dương vật là vật trung gian “kết nối” khi quan hệ dẫn đến quá trình mang thai

nếu bạn thấy dương vật mình khác lạ, có một số biểu hiện cũng cũng như biến chứng dấu hiệu vô sinh sau đây thì nên đi khám ngay ở cách bệnh viện để được điều trị khắc phục kịp thời.

Đau ở bộ phận sinh dục, tiềm tàn dấu hiệu vô sinh

– Đau khi quan hệ: Có rất nhiều nguyên nhân như dị ứng với các phương tiện tránh thai , thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn. Nhưng nếu đây là viêm tuyến tiền liệt là bạn đã có nguy cơ tiềm ẩn của dấu hiệu vô sinh.

-Dương vật bi sưng vù ở bìu có thể là do xoán tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn.

– Thân và đầu dương vật bị tổn thương nhưng không đau. Điều này rất dễ dẫn đến nguy cơ ung thư, u sùi hay giang mai.

– Tiết dịch màu vàng nhạt và xanh nhẹ từ đầu dương vật nguyên nhân là do bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay nhiễm khuẩn niêm mạc quy đầu và viêm niệu đạo.

– Phần quy đầu đau sưng do nhiễm khuẩn quy đầu.

– Một bên của tinh hoàn có cục nhỏ hoặc bị teo nhỏ rất cứng nhưng không có cảm giác đau, khi bị triệu chứng trên bạn nên đề phòng trường hợp bị tổn thương ống dẫn tinh hay ung thư tinh hoàn.

– Nam giới đi tiểu có cảm giác nóng rát do viêm bàng quang, niêm mạc niệu đạo hay viêm niệu đạo.

 

*Tinh trùng là yếu tố quyết định cho sự mang thai

– Một trong những nguyên nhân khiến phái mạnh vô sinh là do tinh trùng.

– Khi quan hệ bất cứ khi nào bạn thấy đau và tinh dịch xuất ra có màu lạ lẫn máu thì lúc đó các bộ phận như tinh hoàn, tuyến tiền liệt, niệu đạo của các bạn có vấn đề.

Trường hợp bệnh thường gặp là : Viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt…đây là các dấu hiệu vô sinh trường gặp nhất ở nam giới.

Tinh dịch hay tinh trùng có những dấu hiệu khác thường về màu sắc vv..

-Tinh trùng yếu, dị dạng và số lượng rất ít hay gần như không có, ngoài ra tinh trùng di chuyển yếu cùng là những dấu hiệu của sự vô sinh nên đề phòng.

Ngoài những yếu tố quan trọng trên các dấu hiệu vô sinh nam còn biểu hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể:

Tinh trùng yếu là nguyên nhân lớn dẫn đến vô sinh

+ Các bộ phận trên cơ thể cũng nói lên dấu hiệu vô sinh mà bạn cần đề phòng như thường xuyên rụng tóc, béo phì, da khô và nhăn nheo , stress trầm trọng, suy giảm sinh lực ở các mức độ riêng biệt, ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

Có thể bạn không ngờ tới như những trường hợp bệnh ở đàn ông như bệnh gan, thận, và nguy hiểm hơn là các bệnh ở cơ quan sinh dục (như giang mai, lậu, sùi mào gà hay mụn rộp…), bệnh quai bị, các bệnh truyền nhiễm, thiếu tế bào máu hình lưỡi liềm, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và hoàn cảnh sinh sống… cũng có thể là nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới tăng nhanh.

Béo phì và một số bệnh ở nam giới gây vô sinh

Khi bị 2 đến 3 dấu hiệu vô sinh ở nam giới trên bạn đừng quá bi quan, tuyệt vọng. Bạn nên đi khám ở các bệnh viện uy tín, vì còn rất nhiều biện pháp chữa trị vô sinh tiên tiến hiện nay.

Gìn giữ hạnh phúc gia đình bạn trước điều này

=> Nếu đã dùng tất cả các biện pháp những không có hiệu quả bạn đừng quá tuyêt vọng, vợ chồng sống hòa thuận, đầm ấm mới là điều hạnh phúc nhất, đừng đánh mất hạnh phúc vì điều này, bạn hãy đến các trại mồ côi, các trung tâm để xin con nuôi đây cũng là một biện pháp được các nước phương tây lựa chọn. Chúc các bạn mãi hạnh phúc bên nhau.

 

Trả lời