5 kinh nghiệm khi mua xe đạp gấp cho trẻ

Với một chiếc xe bé có thể gấp gọn một cách tốt nhất để đem lại một sự đảm bảo về những lần di chuyển để đem lại một trong những sự cần thiết để có thể giúp bé có những ngày du lịch cùng gia đình với chiếc xe đạp của mình.

Xe đạp đang trở thành trào lưu hiện nay, xe đạp trẻ em cũng đang được sản xuất với nhiều loại nhiều tính năng khác nhau để có thể đem lại một sản phẩm chất lượng nhất cho bé.

Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua xe đạp gấp nên có nhiều gia đình không biết lựa chọn cho bé chiếc xe như thế nào là phù hợp. Vậy điểm để mà có thể chú ý khi gia đình mua cho bé chiếc xe đạp gấp là gì?

Dưới đây sẽ là một vài điều để có thể giúp gia đình lựa chọn cho bé một chiếc xe tốt mà giá rẻ:

Dễ gấp – là điều đầu tiên với chiếc xe đạp gấp

Vấn đề này rất quang trọng vì khi mua được chiếc xe đạp gấp mà chiếc xe không thể gấp là thất bị, cong mua những chiếc xe mà bé không thể nào gấp được thì lúc sử dụng bé không hoạt động tốt cùng với chiếc xe. Với một chiếc xe có nhiều điểm gấp sẽ giúp chiếc xe gấp được nhỏ. Đây là sai lầm rất phổ biến mà nhiều bạn mắc phải.

Một chiếc xe đạp trẻ em gấp có chất lượng hay không gia đinh hãy kiểm tra xem các chốt có bị kít hay bám hoặc nó quá cứng so với lực của bé hay không.

Xe đạp trẻ thường sẽ có gấp ở cổ, phần cổ dưới yên xe, trên thân xe, và một số xe còn có phần chốt trên bánh xe để gấp lại gọn hơn…gia đình kiểm tra các chỗ gấp đó của xe một cách cẩn thận.

Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đem lại một khả năng chất lượng của chiếc xe đảm bảo hơn với những đặc điểm khác nhau.

Những đặc điểm để có thể có chiếc xe chất lượng hay không thì dựa vào những điểm sau:

– Mau xe tại của hàng có xuất xứ và có uy tín và chất lượng cao

– Xe đạp gấp của trẻ em thường có tem thương hiệu và không bị mờ và lộm cộm cho những chỗ dán tem từ nhà sản xuất hay thương hiệu của xe.

– Mỗi chiếc xe điều có những giá trị khác nhau nhưng giá trị khác nhau đối với xe đạp chúng điều có bảo hành từ nhà sản xuất về các phần của xe đạp đem đến cho trẻ mà lỗi từ nhà sản xuất có những sai soát không đáng có ở một chiếc xe nào đó.

Khung xe nhẹ, và gọn khi gấp vào

Đương nhiên, gọn nhẹ là những yếu tố ăn điểm nhất của xe đạp gấp, vì thế nếu chiếc xe đạp gấp của bạn quá nặng và còn khá cồng kềnh khi gấp vào thì điều đó có lẽ xe của bạn không phải hàng chính hãng.

Khung nhẹ là do được làm từ những vật liệu nhẹ như nhôm hoặc sợi carbon – đây là các chất liệu tốt khi làm khung xe đạp, và cũng là một yếu tố chứng tỏ chiếc xe đạp gấp của bạn xịn (khối lượng xe đạp gấp xịn chỉ khoảng 7kg trở xuống)

Ngoài ra, khả năng dễ gấp và khi gấp lại xe rất gọn là một yếu tố quan trọng, bạn cũng nên xem xét liệu xe có kèm theo túi chứa xe đạp gấp sau khi gấp xe lại để cất giữ được gọn gàng và bảo vệ xe tốt hơn

Về bánh xe đạp của bé

Xe gấp thường có ở những kích thước nhau cho bé lựa chọn nhưng thường dành cho những bé lớn. Với kích thước từ 14″ trở lên đáp ưng cho bé từ 12 đến 15 tuổi.

Một phần khác khá quan trọng bánh xe chính hãng thường có mâm xe được thiết kế rất tinh tế từ các điểm nhỏ nhất để có thể đem lại sự an toàn cho những sự di chuyển của bé.

Lốp xe đạp gấp chính hãng thường được trang bị lốp không săm, vật liệu siêu bền khi sử dụng. Trong khi đó các xe đạp nhái thường sử dụng lốp có săm, nắm vào khá mềm và mỏng, do đó dễ bị nổ hoặc thủng săm, rách lốp khi sử dụng

Hãy đi thử xe trước khi mua xe đạp gấp cho bé:

Với tất cả các chiếc xe đạp thì khi qua quá trình sử dụng thì những mẫu xe điều có sự thay đổi đáng kể, bạn có thể lựa chọn cho bé hạn chế những tình trạng hỏng hóc không đáng có.

– Lựa chọn những chiếc xe đạp gấp dễ sử dụng để có thể đem lại sự thoải mái cho bé khi lái xe ở những đoạn đường dài.

– Hệ thống xích xe được cải tiến một cách tốt nhất với những thiết kế từ các nhà sản xuất giúp cho chiếc xe không giảm giá trị mà còn hoạt động tốt hơn trong những nơi đảm bảo cho những lần di chuyển của bé.

– Hệ thống phanh làm việc tốt, mặc dù có 1 phanh trước, nhưng bạn cần đảm bảo sức mạnh của hệ thống phanh bằng cách bóp phanh nhẹ mà thấy khả năng “ăn phanh” tốt.

– Xe đi mượt, êm ái, thoải mái không xóc

Trên đây là những lưu ý giúp bạn mua được chiếc xe đạp gấp tốt nhất, mong rằng bạn sẽ sở hữu được chiếc xe đạp tốt.

Xem thêm: Những điều cần biết khi tập bé đi xe đạp như thế nào?

Trả lời