Những điều mẹ cần tránh khi mang thai

Khi biết mình mang thai người phụ nữ cần thay đổi sinh hoạt và chuẩn bị rất nhiều cho sức khỏe cũng như tâm lý. Vì bậy giờ không phải là sức khỏe của riêng bạn nữa mà là của cả hài nhi nằm trong bụng bạn. Vậy người mẹ mang thai cần hiểu biết những điều cần tránh khi mang thai để bé của mình phát triển tốt nhất. Baby plaza xin phổ biến 1 số kiến thức về vấn đề này dành cho bạn.

Những điều gì cần tránh khi mang thai?

* Không nên ăn thức ăn quá mặn

Chắc bạn sẽ không ngờ rằng canxi cần thiết giúp cho thai nhi khỏe mạnh sẽ bị thiếu hụt  nếu bạn ăn các thực phẩm quá mặn.

Ăn quá mặn gây hại sức khỏe người mẹ mang thai

Đúng vậy khi phụ nữ mang thai ăn quá nhiều muối, cơ chế của thận cần làm việc để loại bỏ số lượng muối thừa này ra ngoài cơ thể. Và quá trình này kéo theo một lượng canxi vô cùng lớn ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ mang thai vì vậy việc ăn mặn là một trong những điều cần tránh khi mang thai.

* Ngưng ngay việc sử dụng thức uống chứa caffeein

Nếu mẹ là một tín đồ của các thức uống có chất caffeein thì bạn nên ngừng ngay hôm nay. Đây cũng là những điều cần tránh khi mang thai.

Không sử dụng đồ uống chứa caffeein

Trong khi thức uống có cồn như rượu, bia có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não của thai nhi, thì những nguy hiểm như tăng khả năng sinh non, sảy thai ở mẹ bầu đến từ những thức uống chứa caffein này. Nên tránh xa các loại nước uống có hại này nhé nếu mẹ muốn có một thai kỳ khỏe mạnh.

*Tuyệt đối không dùng kem trị mụn

Khi mang thai hiện tượng mẹ xuất hiện mụn là chuyện bình thường. Dù cho bạn chưa từng xảy ra trường hợp mặt mụn. Trong trường hợp này mẹ nên tránh các sản phẩm trị mụn. Nếu muốn hết mụn bạn nên đến bác sĩ để có thuốc đặc trị riêng.

Trong kem trị mụn chứa rất nhiều các chất gây hại cho thai nhi

Nếu sử dụng các thuốc đặt trị mụn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi vì trong những sản phẩm ấy thường chứa : Isotretinoin (còn gọi là Accutane) gây ra hiện tượng sinh non, quái thai, thậm chí có thể khiến thai nhi tử vong, ngoài ra chất Tetracyclin có trong nó còn làm cản trở quá trình phát triển của răng và hệ xương ở thai nhi, trong khi các chất nhóm Retinoids và Axit Salicyclic có thể gây ra bất thường bào thai. Bạn cần tuyệt đối không được sử dụng và đây là điều cần tránh khi mang thai.

* Tránh những thức uống ảnh hưởng tới thai nhi

Các người mẹ tương lai hãy hi sinh cho con mình bằng cách đừng uống những chất có cồn gây hại như bia, rượu, đây là lời khuyên của bác sĩ đối với phụ nữ mang thai

Vì khi sử dụng các loại thức uống có cồn ở bào thai sẽ gây ra nhiễm rượu dẫn đến bào thai có thể bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần vì vậy điều này là cần tránh khi mang thai .Và các mẹ còn tránh những thức uống có chứa cafein như cà phê , trà ,.. các mẹ tuyệt đối tránh xa các chất này vì ngoài tác nhân gây hại bào thai còn có thể gây nghiện cao.

Tránh sử dụng đồ uống có cồn khi mang thai

* Hút thuốc là điều cần nên tránh khi mang thai

Các bạn nên suy nghĩ cho con em chúng ta sau nay bằng cách không được hút thuốc,  đối với cá bà mẹ vì hút thuốc dẫn tới nguy cơ sảy thai, sinh non, con dị tật, và gây ra những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, đây là điều tuyệt đối cần tránh khi mang thai. Là các ông bố tương lại bạn cũng hãy dẹp đi nhu cầu của bản thân và nghĩ tới con bạn bằng việc ngưng hút thuốc ngay hôm nay.

Khói thuốc lá gây hại rất lớn đến thai nhi của bạn

* Khi mang điều bạn cần tránh là đừng quá căng thẳng

Khi bạn căng thẳng, người mẹ có thể sẽ bị đau lưng, mất ngủ, táo bón.. đồng thời đứa bé sinh ra có thể sẽ bị nhẹ cân và sinh non. Còn ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ của bạn. Vì vậy trong thời gian mang thai bạn nên thoải mái đón nhận thai nhi bằng một cách nhẹ nhàng nhất bạn cũng có thể giảm strees bằng cách đi du lịch, tham gia các hội dành cho các bà mẹ hoặc đơn giản là coi 1 bộ phim hoặc nghe nhạc ưa thích.

Tránh sự căng thẳng khi mang thai

Mỗi đứa trẻ là một món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho bạn. Hãy luôn giữ cho tinh thần thật thoải mái, ăn uống  đầy đủ dinh dưỡng, không làm những việc nặng và đặc biệt là bạn hãy ghi nhớ những điều cần tránh khi mang thai của chúng tôi nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *