8 yếu tố cần xem xét trước khi lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời

Mỗi quyết định lựa chọn để mua một sản phẩm cần đòi hỏi phải xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu sản phẩm cẩn thận. Tất nhiên trong một số tình huống lý tưởng, bạn sẽ đến một cửa hàng và tìm được sản phẩm phù hợp để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn và phù hợp mục đích sử dụng nhưng thực tế không đơn giãn như thế. Chúng ta đều biết rằng cảm giác khó chịu khi bạn đến một cửa hàng với ý định tốt nhất, tràn đầy năng lượng và động lực nhưng cuối cùng lại khó khăn trong việc lựa chọn khi có vô vàn sản phẩm khác nhau được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất làm bạn khó đưa ra lựa chọn.

Mua và lắp đặt các tấm pin mặt trời (Solar panel) cũng không ngoại lệ. Thậm chí còn khó hơn, vì nó là khoản đầu tư để mua chúng tương đối lớn, điều đặc biệt quan trọng là phải tính toán chính xác và hiểu căn bản về sản phẩm và chi tiết cụ thể của nó. Trong khi thực tế thị trường sản phẩm này chưa phổ biến, nhiều loại từ nhiều nhà sản xuất.

Để giúp cho việc chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời đơn giãn hơn và tốn ít thời gian hơn, chúng tôi đã liệt kê một số yếu tố chính cần xem xét trước khi quyết định mua và lắp đặt các tấm pin mặt trời. Nếu bạn tìm hiểu qua thì chắc chắn sẽ có thể chọn được những sản phẩm tốt và phù hợp:

8 yếu tố cần xem xét trước khi lắp đặt tấm pin mặt trời 1

1. Bạn sẽ sống tại đó bao lâu?

Sẽ mất khoảng ít nhất 5-6 năm trước khi khoản đầu tư vào tấm pin năng lượng mặt trời của bạn mang đến hiệu quả. Mặc dù bạn sẽ thấy các hóa đơn tiền điện của mình giảm tuy nhiên chi phí lắp đặt tấm pin ban đầu sẽ khá cao. Nếu bạn dự định sống ở nơi lắp đặt (nhà bạn) trong dài hạn thì việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nếu bạn là kiểu người luôn luôn di chuyển hoặc công việc của bạn đòi hỏi bạn phải thay đổi địa điểm thường xuyên, thì nên cân nhắc lại, vì tuổi thọ của tấm pin lên đến vài chục năm.

2. Lượng năng lượng cần thiết để cung cấp đủ nhu cầu sử dụng của gia đình bạn:

Tất nhiên, mỗi hộ gia đình đều tiêu thụ lượng năng lượng khác nhau tùy thuộc vào số lượng và loại thiết bị điện họ đang sử dụng, số lượng người đang sống trong nhà, v.v. Đối với lượng năng lượng sử dụng thấp hơn, bạn sẽ cần mua ít tấm pin hơn và do đó, điều rất quan trọng là phải biết mức tiêu thụ điện trung bình của gia đình bạn để đánh giá bạn cần bao nhiêu tấm sẽ đủ để cung cấp điện cho cả nhà. Nói chung, kích thước của một hệ thống phụ thuộc vào hai yếu tố:

  • Lượng nắng
  • Năng lượng cần thiết

Theo hóa đơn tiền điện, bạn có thể tính toán bao nhiêu kilowatt năng lượng bạn sử dụng trong trung bình một ngày và nhân với 0,25 để tìm ra hệ thống cần khoảng bao nhiêu để cung cấp đủ năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

8 yếu tố cần xem xét trước khi lắp đặt tấm pin mặt trời 2

3. Kiểu mái:

Đây là một yếu tố rất quan trọng để xem xét nếu bạn sắp lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà. Vì các ngôi nhà có mái khác nhau, trong số đó có một số loại mái sẽ không phù hợp để lắp đặt. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời có thể được lắp đặt trên hầu hết các loại mái nhà, chỉ là trong một số trường hợp, nó có thể đòi hỏi một chút công sức và chi phí. Một số công ty đang lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái ngói, mái bê tông, mái gỗ.

4. Chi phí cho phép:

Một điều khiến mọi người dùng pin năng lượng mặt trời lo lắng là mức chi phí đầu tư. Vì thị trường và các nhà sản xuất tấm pin mặt trời đang ngày càng phổ biến và mở rộng, nên có thể khó cho bạn để biết tấm nào thực sự tốt, nhưng giá của chúng sẽ tốt hơn. Trên thực tế, giá của các tấm pin mặt trời đã giảm 60% kể từ đầu năm 2011 và xu hướng này là khá ổn định.

8 yếu tố cần xem xét trước khi lắp đặt tấm pin mặt trời 3

Mức bảng giá của tấm pin Solar tại thị trường hiện nay: (Bảng giá tham khảo của GivaSolar)

Bảng giá tấm pin mặt trời
Tấm pin mặt trời Poly 40W 400.000đ
Tấm pin mặt trời Poly 60W 600.000đ
Tấm pin mặt trời Poly 100W 1.000.000đ
Tấm pin mặt trời Poly 150W 1.500.000đ
Tấm pin mặt trời Poly 260W 2.600.000đ
Tấm pin mặt trời Poly 325W 3.250.000đ
Tấm pin mặt trời Poly 330W 3.300.000đ
Tấm pin mặt trời MONO 100W 1.200.000đ
Tấm pin mặt trời MONO 150W 1.800.000đ
Tấm pin mặt trời MONO 200W 2.400.000đ
Tấm pin mặt trời MONO 250W 3.300.000đ
Tấm pin mặt trời MONO 260W 3.120.000đ
Tấm pin mặt trời MONO 270W 3.240.000đ
Tấm pin mặt trời MONO 330W 3.960.000đ

5. Địa điểm lắp đặt:

Lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp là yếu tố rất quan trọng sẽ đánh giá số lượng và loại tấm bạn nên sử dụng. Tất nhiên, yếu tố chính ảnh hưởng đến điều này là khu vực bạn sống, nhưng các tòa nhà cao tầng và cây cối che chắn cũng có thể là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hứng năng lượng của tấm pin. Các bảng khác nhau có các phản ứng khác nhau đối với bóng râm – một số làm giảm đầu ra trong khi một số không ảnh hưởng nhiều. Các tấm pin của bạn sẽ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời càng nhiều giờ, năng lượng được sản xuất ra càng hiệu quả.

8 yếu tố cần xem xét trước khi lắp đặt tấm pin mặt trời 4

6. Thời gian lắp đặt:

Nếu bạn là một người bận rộn, hãy nhớ rằng toàn bộ quá trình lắp đặt các tấm pin mặt trời sẽ chiếm một chút thời gian rảnh rỗi của bạn. Đấu dây và lắp đặt thường mất vài ngày; tuy nhiên, có thể mất đến vài tháng nếu bạn lắp đặt một hệ thống lớn.

7. Giấy phép

Trước khi cài đặt các tấm pin mặt trời của bạn, chắc chắn đọc tất cả các thông tin liên quan về giấy phép xây dựng. Hãy xem địa điểm lắp đặt của bạn có được cho phép hay không. Giấy phép xây dựng được cấp ở cấp địa phương và do đó đảm bảo rằng bạn tuân theo các quy tắc và quy định áp dụng cho đô thị của bạn.

8. Chọn đúng công ty

Tìm kiếm nhà cung cấp nào uy tín để mua tấm pin và đảm bảo có thể cung cấp cho bạn bảo hành lâu dài (ít nhất 10 năm), sản phẩm chất lượng, giá cả tốt. Tất cả thông tin, thông số, hình ảnh nên được cung cấp trực tiếp trên các Website để bạn tham khảo trước. Một điều bạn có thể tham khảo nữa là xem các đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng phần hồi trên các facebook của họ.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có cái nhìn tổng quan hơn nếu muốn lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin hay cần tư vấn thêm về sản phẩm – cách lắp đặt – báo giá sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline: (028) 73 031 011

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *