Tìm hiểu về đèn chiếu sáng sân vườn năng lượng mặt trời từ A-Z

Thêm ánh sáng đầy ấn tượng vào thiết kế cảnh quan sân vườn không chỉ cung cấp cho bạn các giải pháp thiết thực để chỉ đường đi, mà còn thêm không khí ấm áp và phong cách ấn tượng. Hiện nay có rất nhiều loại đèn ngoài trời chạy bằng năng lượng mặt trời có sẵn trên thị trường, nhưng đèn cho sân vườn mặt trời là một trong những loại đèn phổ biến nhất hiện nay. Ngày càng có nhiều người sử dụng đèn mặt trời và do đó các công ty năng lượng mặt trời giới thiệu nhiều mẫu đèn tốt hơn so với những lựa chọn mà chúng ta có trước đây.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời là một bổ sung tuyệt vời cho sân sau hoặc sân trước của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc đèn mạnh và sáng nhưng không cần thêm bất kỳ hệ thống dây điện nào, thì bạn sẽ muốn xem xét việc mua đèn vườn năng lượng mặt trời của riêng bạn. Trái với những gì mọi người có thể nghĩ với năng lượng mặt trời, các thiết kế mới trong công nghệ giúp tạo ra đèn chiếu sáng và ổn định, lắp đặt ở bất cứ nơi nào bạn cần.

Để đua ra quyết định xem có nên thay thế đèn sân vườn chạy bằng năng lượng mặt trời cho loại đèn điện hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn và chi tiết hơn về loại đèn này:

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Từ thời điểm đèn năng lượng mặt trời được giới thiệu, mọi người đều tự hỏi về cách thức các đèn này hoạt động và làm thế nào để có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Nhưng khoa học làm cho tất cả những điều đó trở nên khả thi và kết quả là mọi người đang sử dụng đèn năng lượng mặt trời ngày một rộng rãi và ứng dụng vào rất nhiều thiết bị thay thế.

nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời

Để tạo ra điện năng từ ánh sáng mặt trời, bộ phận làm công việc này chính là các tấm pin, pin, bộ chuyển đổi sạc và biến tần. Mỗi thành phần này đều có vai trò quan trọng trong quá trình này.

  • Các tấm pin mặt trời: Những tấm pin này được tạo thành từ các tinh thể được tạo thành từ liên kết cộng hóa trị ở giữa các electron có trong lớp vỏ ngoài của nguyên tử silicon.
  • Pin: Nó sẽ được bao phủ bằng vỏ kim loại hoặc nhựa. Bên trong pin, sẽ có các điện cực bao gồm cực dương và cực âm và do đó xảy ra phản ứng hóa học.
  • Bộ điều khiển sạc: Thành phần này sẽ kiểm soát quá trình làm việc và nó sẽ ngăn pin hết quá mức.
  • Biến tần: Vì năng lượng mặt trời được sản xuất dưới dạng DC, nó phải được chuyển đổi thành AC và do đó mọi người có thể sử dụng nó, biến tần giúp thực hiện công việc này.

Các đèn năng lượng mặt trời đang làm việc với sự trợ giúp của hiệu ứng quang điện. Nhìn chung mọi người có thể nhìn thấy một tấm pin trên đỉnh đèn. Đó là pin mặt trời, bộ phận quan trọng nhất của đèn và pin mặt trời còn được gọi là pin quang điện. Đây là thành phần bắt buộc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện. Về cơ bản pin mặt trời sẽ có số lớp silicon kết tinh cùng với các hóa chất. Các yếu tố này có thể tạo ra nhiều lớp không gian tích điện dương và các electron tích điện âm. Chúng có vai trò quan trọng nhất trong đèn năng lượng mặt trời.

Khi ánh sáng mặt trời đi vào tấm pin, nó sẽ kích thích các electron tích điện âm và đẩy các electron đó vào không gian tích điện dương. Một khi nó được thực hiện, các không gian tích điện dương sẽ chuyển dòng điện tử thành điện năng. Các dây được nhúng trong pin mặt trời sẽ truyền dòng điện tới pin. Pin sẽ lưu trữ điện trong suốt cả ngày. Việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời sẽ dừng lại khi buổi tối đến. Vào thời điểm đó, bộ cảm biến quang điện có trong ánh sáng mặt trời sẽ phát hiện bóng tối và do đó ánh sáng sẽ được bật lên. Bây giờ pin sẽ cung cấp điện cho đèn.

Đèn năng lượng mặt trời rất dễ cài đặt và nó cũng có hiệu quả chi phí. Vì nó là năng lượng tái tạo nên mọi người không cần phải lo lắng về việc hết nguồn. Nó sẽ không tạo ra bất kỳ ô nhiễm nào vì nó hoàn toàn tự nhiên do đó sẽ không có bất kỳ rủi ro sức khỏe nào cho người sử dụng. Lượng điện sản sinh sẽ nhiều trong ngày năng và giảm vào ngày trời nhiều mây và ẩm ướt.

Những ai nên sử dụng đèn sân vườn mặt trời?

Người yêu vườn và những người đam mê từ việc sử dụng đèn sân vườn năng lượng mặt trời, họ muốn khu vườn của họ trông thật đẹp và họ muốn nó thật ấn tượng vào ban đêm. Đây là những điều tuyệt vời để lựa chọn loại đèn này. Chúng không tốn tiền điện, vì vậy những người có ngân sách eo hẹp hơn sẽ thích những chiếc đèn này.

đối tượng sử dụng đèn sân vườn mặt trời

Đó là những điều đơn giản trong cuộc sống mà bạn thích, hơn nữa đèn lại rất dễ sử dụng. Họ không có kỹ năng đặc biệt để cài đặt và bạn sẽ không cần phải chi tiền để thuê thợ lắp đặt.

Đèn hoạt động an toàn và tự động.

Tại sao bạn cần đèn sân vườn chạy năng lượng mặt trời?

Bạn cần đến loại đèn này nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn ánh sáng đáng tin cậy sẽ tồn tại trong một thời gian dài trong mỗi lần sạc. Bạn có thể đặt chúng ra và vào ban ngày, chúng sẽ thu năng lượng. Vào ban đêm, hầu hết đèn sẽ tự động bật sáng. Đó là một hoàn toàn tự động, bạn không cần bật tắt đèn hằng ngày.

Chúng được thiết kế thông minh cho người làm vườn cơ bản. Một người thích có một khu vực đẹp trong sân dành riêng cho cây và hoa thích trưng bày tác phẩm của họ. Những đèn này sẽ làm điều đó và chúng làm cho khu vực này trông hấp dẫn và đặc biệt hơn.

Đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn gồm những loại đèn gì?

Đèn dùng cho sân vườn khá đa dạng, được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều người với nhiều vị trí chiếu sáng:

+ Đèn chiếu sáng lối đi: đèn cắm đất, đèn trụ, đèn đường, đèn âm sàn

+ Đèn treo trên tường

+ Đèn trụ cổng, trường rào

+ Đèn pha, đèn an ninh

+ Đèn rọi chiếu cây

+ Đèn treo cây

+ Dây đèn năng lượng mặt rời

….

Cách chọn mua đèn sân vườn mặt trời:

Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn năng lượng mặt trời có mặt trên thị trường. Do sự hiện diện của một loạt các đèn, nên việc chọn lựa mẫu đèn nào tốt nhất cũng khá khó khăn. Và, những loại đèn này đi kèm với các tấm pin mặt trời và pin sạc. Các tấm pin mặt trời có trong đèn năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng mặt trời vào cả ngày và nó sẽ thắp sáng khu vườn của bạn vào ban đêm bằng năng lượng mặt trời.

Có một số điều cần xem xét nếu bạn muốn mua đèn sân vườn năng lượng mặt trời: bạn muốn lắp đặt nó ở đâu? Bạn muốn độ sáng như thế nào? Bạn cũng muốn xem xét một số Lumens mà nó đưa ra, Con số càng cao càng tốt thì mức độ ánh sáng càng hiệu quả. Bạn cũng muốn xem xét tài chính của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cùng tìm hiểu thêm một số yếu tố bạn cần lưu ý khi mua đèn mặt trời cho sân vườn:

Thiết kế:

Đầu tiên bạn quan tâm chính là thiết kế của đèn, mãu mã đẹp. Ngày nay, đèn sân vườn có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu sân vườn. Tốt nhất là chọn những mẫu đèn có thiết kế gọn nhẹ để bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kì vị trí nào. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiểm tra xem đèn có đi kèm với bóng đèn LED hay không. Điều này là do các bóng đèn LED cung cấp ánh sáng rực rỡ cho hầu hết các khu vực và nó cực kì tiết kiệm năng lượng.

Độ bền:

Tính năng quan trọng tiếp theo cần suy nghĩ là độ bền của đèn, Thông thường nhất, các loại đèn này được tạo ra bằng cách sử dụng các vật liệu bền, do đó nó đảm bảo độ bền tối ưu, nhất là nó được sử dụng ngoài trời. Thêm vào đó, đèn năng lượng mặt trời có thiết kế chống nước và thời tiết để chịu được mọi điều kiện khí hậu, vì vậy bạn enen chọn những mẫu đèn có chỉ số IP cao

Cài đặt:

Khi so sánh với đèn chiếu sáng thông thường, các loại đèn này rất dễ lắp đặt vì không cần dây điện để chạy. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt đèn này ở bất kỳ nơi nào trong khu vườn. Cài đặt các đèn này cũng khá đơn giản. Chỉ cần lấy ánh sáng này ra khỏi hộp và lắp đặt vào vị trí cần chiếu sáng, có thể chỉ cần cắm xuống đất, có thể gắn những chiếc đèn này lên tường để thêm ánh sáng cho sân vườn của bạn.

Tấm pin:

Tấm pin năng lượng mặt trời rất quan trọng đối với đèn chiếu sáng mặt trời vì đây là bộ phận hấp thụ năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho đèn hoạt động. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải kiểm tra xem pin mặt trời có thể điều chỉnh hay không. Điều này là do các tấm pin mặt trời có thể điều chỉnh có thể dễ dàng điều chỉnh để hấp thụ năng lượng mặt trời ngay cả khi chúng ta lắp đặt đèn ở khu vực bóng râm của bãi cỏ. Vì vậy bận nên mua những mẫu đèn có tấm pin riêng biệt với đèn.

Tự động bật / tắt:

Hiện nay đèn năng lượng mặt trời đi kèm với pin sạc, do đó nó được sạc đầy trong suốt cả ngày bằng năng lượng mặt trời và chạy vào ban đêm. Đảm bảo rằng đèn có đi kèm với pin sạc hay không. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải kiểm tra xem đèn có đi kèm với tính năng bật / tắt tự động hay không. Đa số đèn hiện nay đều có tính năng này.

Giờ chiếu sáng:

Đèn chiếu sáng được cung cấp và nó hấp thụ năng lượng mặt trời suốt cả ngày để cung cấp cho đèn chiếu sáng trong hơn 10 giờ vào ban đêm. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra giờ chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời khi mua, có đèn sẽ hơn con số này, có đèn sẽ ít hơn.

Hãy nhớ các yếu tố trên để mua đèn năng lượng mặt mặt trời tốt và phù hợp cho sân vườn của bạn tốt nhất để tăng vẻ đẹp cho sân cỏ hoặc sân sau của bạn.

Đèn chiếu sáng sân vườn solar là cách tuyệt vời nhất để thêm ánh sáng cho khu vườn, sân và cảnh quan của chúng ta mà không tốn quá nhiều tiền, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng để sử dụng. Những loại đèn này thu thập ánh sáng mặt trời vào ban ngày và nó sẽ chiếu sáng toàn bộ khu vườn của bạn khi trời tối để bạn có thể dễ dàng tận hưởng thiên nhiên vào ban đêm cùng gia đình và bạn bè.

Trả lời