Xe máy điện 3 bánh trẻ em và những điều cần biết

Đây là một món đồ chơi mà hầu hết mọi trẻ em đều yêu thích và muốn sở hữu. Để đảm bảo an toàn cũng như hiểu rõ hơn về món đồ chơi này, các bậc phụ huynh cần biết những vấn đề cần thiết khi mua xe 3 bánh điện và cách cho bé sử dụng xe.

1/ Xe 3 bánh điện trẻ em có điều khiển từ xa hay không?

Nếu những phụ huynh nào đã từng mua xe cho bé rồi thì đã biết đến vấn đề này, nhưng rất nhiều bạn lần đầu tiên tìm mua dòng xe này thường hỏi chúng tôi là xe có điều khiển từ xa hay không?

Trả lời: đa số là không có, chỉ có một mẫu mang phong cách cả xe ô tô và mô tô thì mới có nhưng số này rất ít. Đa số các sản phẩm xe điện 3 bánh hiện nay đều là những mẫu xe đồ chơi điện không có điều khiển từ xa.

xe-3-banh-dien-tre-em

Vì sao đa số các sản phẩm đồ chơi xe điện 3 bánh lại không có điều khiển từ xa?

Chúng là những sản phẩm tương đối hoàn thiện của một quá trình nghiên cứu sáng tạo của cả đội ngũ chuyên gia tài giỏi. Và việc tạo ra những chiếc xe điện trẻ em không có điều khiển từ xa đều là ý đồ của họ.

+ Xe có nhiều rất nhiều loại và được sử dụng cho trẻ tối thiểu là 1 năm tuổi trở lên (nhiều loại xe to hơn thì dành cho bé 2,3 tuổi trở lên). Ở độ tuổi này bé đã đủ biết cách đạp chân ga và lái xe (chỉ cần bố mẹ hướng dẫn 1-2 lần là bé đã quen ngay).

+ Tốc độ của xe này chỉ khoảng 2 – 3km/h (bằng người lớn đi bộ nhanh) nên an toàn tuyệt đối cho bé.

+ Xe không có dây an toàn (mô phỏng đúng xe máy của người lớn) nên nếu để người lớn điều khiển, bé ko chủ động được chân ga thì dễ bị giật mình hơn khi để bé tự đạp chân ga, tự điều khiển xe.

Như vậy việc tạo ra các sản phẩm xe 3 bánh điện trẻ em không có điều khiển từ xa là để tiết kiệm chi phí sản xuất mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm.

2. Thời gian mỗi lần sạc Pin của xe 3 bánh điện là bao lâu?

Cũng giống như sạc pin điện thoại vậy, xe sau khi mua về cho bé chạy hết số pin còn, sau đó mang đi sạc. 3 lần sạc bình đầu tiên là 8 tiếng, những lần sau sạc 4-6 tiếng là được.

xe-3-banh-dien-tre-em

3. Mỗi lần sạc pin sẽ sử dụng được bao lâu?

Mỗi lần sạc đầy pin sẽ sử dụng được 1-1.5 giờ (nếu sử dụng liên tục không ngừng nghỉ), ngoài ra còn phụ thuộc vào tải trọng của bé, bề mặt của đường bé lái xe

xe-3-banh-dien-tre-em

4. Lời khuyên cho bố mẹ khi mua xe 3 bánh điện trẻ em:

Tùy theo độ tuổi của bé mà bố mẹ nên lựa chọn những mẫu xe phù hợp về kích thước, tốc độ để đảm bảo an toàn cho bé

xe-3-banh-dien-tre-em

Bé từ 1-3 tuổi nên chọn những dòng xe nhỏ gọn, chạy 1 động cơ 6V là đủ

Bé trên 3 tuổi thì tùy theo từng bé có thể lựa chọn những dòng xe to hơn, chạy 2 động cơ hoặc chạy bình 12V. Như vậy thì các bé thỏa sức vui chơi bên những chiếc xe điện 3 bánh ngộ nghĩnh mà bố mẹ hoàn toàn yên tâm

Trả lời