Đặt tên cho bé yêu sinh năm Đinh Dậu 2017

Năm Đinh Dậu (2017) là năm thích hợp để bé yêu chào đời. Nếu bạn dự định có một “baby girl” vào năm Đinh Dậu thì hãy cùng Baby Plaza tham khảo ngay những cái tên hay và ý nghĩa nên đặt cho con gái Đinh Dậu để mang lại nhiều may mắn cho bé yêu của bạn nhé.

Bé sinh năm Đinh Dậu 2017 thuộc mệnh gì ?

Năm 2017 là năm Đinh Dậu. Những người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa. Sinh con trai hay con gái năm 2017 nên sinh vào tháng đầu năm để có sức khỏe tốt, thông minh, sự nghiệp ổn định, sinh vào cuối năm là người có tài nhưng gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp về sau.

Những bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017, tức là từ ngày 28/01/2017 – 15/02/2018 dương lịch thuộc Tuổi Dậu – Con gà – Độc Lập Chi Kê – Gà độc thân.

– Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

– Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).

– Con số hợp: 2, 5, 8, 9

– Hướng tốt:

Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ

Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định

Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

 1. Các tuổi thích hợp cho làm ăn

Nếu như làm ăn, công việc hay hợp tác thành hôn, se duyên , hợp tác hay cộng tác, thì nên làm ăn, công việc cùng với những tuổi này là các tuổi thuận về tài lộc, việc làm ăn, công việc sẽ phát triển và sẽ không sợ bị thất bại, đó là các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn.

 1. Về tiền tài, danh vọng
 • Quản lý tài chính là sức mạnh của tuổi Dậu, cả trong cuộc sống riêng và trong công việc. Khi dính đến tiền nong, họ luôn tỏ ra thận trọng. Con giáp này có thể quản lý rất tốt tiền của người khác, hoặc trở thành những cố vấn tài chính, giám đốc ngân hàng và kế toán giỏi. Cũng giống như những chú gà cần mẫn, miệt mài đào bới giun ở những vùng đất khô cằn, người tuổi Dậu có biệt tài tìm thấy tiền ở những nơi khó khăn nhất. Đó là phần thưởng cho những ngày tháng lao động không ngừng nghỉ của họ.
 • Cuộc đời của người tuổi Dậu khá thăng trầm, cả trong làm ăn và chuyện tình cảm. Họ có thể đi từ nghèo tới giàu, từ tình yêu lý tưởng tới những vướng mắc tình cảm tồi tệ nhất. Tuy nhiên, khi đứng tuổi, họ sẽ hạnh phúc.D
 1. Về công việc
 • Trong công việc, tuổi Dậu thường tích cực hơn phần lớn các con giáp còn lại. Họ coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Con giáp này làm việc chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao và thường đạt tới đỉnh cao trong nghề nghiệp đã chọn.
 • Người sinh năm Dậu thường truyền tải năng lượng của mình qua nghệ thuật và quan hệ xã hội. Họ đặc biệt có năng khiếu về âm nhạc. Con giáp này thích ca hát, bất kể là trên sân khấu, tại các bữa tiệc hay ở ban công nhà mình. Khả năng sáng tạo của họ cũng thể hiện ở những lĩnh vực khác như: hội họa, kiến trúc, thiết kế. Tuổi Dậu có trí tưởng tượng phong phú và sức sáng tạo rất lớn. Ngoài nghệ thuật, họ cũng thành công trong khoa học và thương mại. Người sinh năm Dậu có thể tập trung sức lực vào điều muốn làm. Khi đã bắt tay vào công việc yêu thích, họ sẽ toàn tâm toàn ý và có khả năng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Những nghề nghiệp phù hợp: nhà báo, nhà văn, diễn viên, nhạc công, nghệ sĩ múa, giáo viên, nhân viên thư viện, nhân viên bảo hiểm, thư ký, bác sĩ nha khoa, bác sĩ phẫu thuật , nhân viên ngân hàng, nhân viên bán hàng, kế toán, nhân viên bảo vệ, cảnh sát, quân nhân, chủ nhà hàng, thợ làm đầu, nhân viên PR, vận động viên, lính cứu hỏa.

 1. Trung thành nhưng độc đoán
 • Đặc điểm nổi bật trong tính cách của tuổi Dậu là sự trung thành. Họ luôn là người bạn tận tụy, đáng tin cậy, biết giữ lời hứa và làm đúng như những gì đã nói. Họ cũng là địa chỉ đáng tin cậy để bạn bè tìm kiếm lời khuyên hay sự giúp đỡ. Người sinh năm Dậu rất ghét tính không thành thật hoặc sự nhạo báng dưới bất cứ hình thức nào. Nhưng đánh lừa được họ cũng chẳng phải chuyện dễ. Bản tính thận trọng và hoài nghi cộng thêm sự nhạy bén khiến con giáp này khá tỉnh táo.
 • Người nhạy cảm khó có thể làm bạn với tuổi Dậu. Sự độc đoán và thẳng thừng khiến con giáp này chẳng có nhiều bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, những người bạn thực thụ của tuổi Dậu thường bỏ qua sự kiêu ngạo này. Họ đánh giá rất cao tính trung thực, sự tự lập của bạn và trân trọng tình bằng hữu đặc biệt với tuổi Dậu.
 • Là người thích tranh luận, tuổi Dậu có khả năng bác bỏ bất cứ ý kiến nào. Họ tranh luận để thể hiện mình thông minh am hiểu đến nhường nào. Họ khéo léo trong cả lời nói và trong viết lách. Với tài bút chiến, con giáp này có thể trở thành những nhà báo hoặc nhà văn tuyệt vời. Tuy nhiên, vì say sưa với chính mình, đôi khi họ có thể bỏ qua cảm xúc của người khác khi tranh luận.
 • Tuổi Dậu cảm thấy vui khi ở nơi đông đúc, tại những bữa tiệc hay buổi gặp mặt. Họ thích được chú ý và ngay lập tức sẽ tìm cách thể hiện sự lôi cuốn của mình. Con giáp này hy vọng bạn sẽ lắng nghe họ và tỏ ra khó chịu nếu bạn không làm được điều đó. Khi gặp rắc rối, tuổi Dậu thường tự vật lộn với chính mình và có thể tích tụ chuyện khó chịu rất lâu. Hiếm khi chống trả, nhưng khi cần, họ sẽ thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình.
 • Tự hào về bản thân, tuổi Dậu cũng bỏ nhiều công sức cho ngôi nhà, đó là nơi họ có thể phô diễn tài sản và gu thẩm mỹ của mình. Ngôi nhà của tuổi Dậu sẽ rất gọn gàng, sạch sẽ, mọi thứ đều có nơi có chốn. Họ không ngại dành thời gian lau sạch các ngăn kéo, sắp xếp lại áo quần hay sách vở cho trật tự, ngăn nắp.
 1. Cuộc đời

Tuổi Đinh Dậu cuộc sống không được hoàn toàn tốt đẹp, vào tiền dận và thời hậu vận có nhiều rối rắm về tình cảm, cuộc đời cũng như về danh vọng, nhưng thời trung vận thì lại rất phát triển , có tên tuổi và cuộc đời gặp nhều may mắn. Tóm lại: Tuổi Đinh Dậu vào thời trung vận thì tốt, thời tiền vận và thời hậu vận lại xấu. Tuổi Đinh Dậu số hưởng tuổi thọ vào khoảng từ 66 tới 76 tuổi là mức tối đa, nhưng nếu như có ăn ở nhân hậu thì sẽ được tăng tuổi thọ , gian dối, làm điều ác thì sẽ bị giảm tuổi thọ .

 1. Con đường tình duyên

Về vấn đề tình yêu , tuổi Đinh Dậu chia ra làm ba trường hợp như sau: Nếu sinh vào những tháng sau đây, tuổi Đinh Dậu sẽ có 3 lần đổi thay về vấn đề tình yêu và hạnh phúc, đó là nếu như sinh vào những tháng: 3, 6, 8 và 10 ngày âm lịch . Nếu sinh vào những tháng sau đây cuộc đời sẽ có hai lấn đổi thay về vấn đề tình yêu và hạnh phúc, đó là sinh vào những tháng: 2, 4, 7, 9 và 11 ngày âm lịch . Nhưng mà nếu như sinh vào những tháng này thì cuộc đời sẽ không có đổi thay về vấn đề tình yêu và hạnh phúc, đó là nếu như sinh vào những tháng: 1, 5 và 12 ngày âm lịch .

 1. Lựa chọn bạn đời

Nếu như thành hôn, se duyên hay tính chuyện lương duyên, thì bạn nên lựa những tuổi này mà thành hôn thì cuộc đời sẽ được sống đầy đủ cao sang quyền quý, đó là nếu như thành hôn, se duyên cùng với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân. Nếu thành hôn cùng với những tuổi này , bạn sẽ chỉ có thể tạo được 1 cuộc sống ở mức trung bình mà thôi, đó là nếu như thành hôn, se duyên cùng với các tuổi: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi. Những tuổi này chỉ hạp cùng với tuổi bạn về đường tình yêu mà lại không hạp về đường tài lộc, nên chỉ tạo được 1 cuộc sống ở mức trung bình mà thôi. Nếu thành hôn, se duyên cùng với những tuổi này , cuộc đời của bạn có thể trở nên bị nghèo khổ liên miên , không tạo được thời cơ thuận tiện về tiền bạc, của cải , đó là nếu như bạn thành hôn, se duyên cùng với các tuổi: Đinh Dậu, Quý Mẹo . Những tuổi trên hoàn toàn không hạp cùng với tuổi bạn về đường tình yêu lẫn tài lộc, nên chỉ sống 1 cuộc đời trong sự nghèo khổ mà thôi. Các năm tuổi này bạn kgông nên thành hôn, se duyên , vì thành hôn, se duyên sẽ gặp cảnh xa vắng liên miên trong suốt cuộc đời, đó là nếu như bạn thành hôn, se duyên vào những năm ở số tuổi: 19, 20, 26, 31, 32, 38 và 43 tuổi. Sanh vào những tháng này cuộc đời bạn sẽ phải có nhiều đời chồng hay đổi thay về vấn đề tình yêu và hạnh phúc, đó là nếu như bạn sinh vào những tháng 7, 8, 10 và 11 ngày âm lịch.

 1. Hấp dẫn và luôn thích thể hiện
 • Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp, dáng vẻ oai phong và không bao giờ luộm thuộm. Khá hấp dẫn (nhất là nam giới), họ rất quan tâm tới hình thức. Con giáp này có thể đứng trước gương hàng giờ và không ngại ngần tung tiền mua sắm áo quần. Cũng giống như những chú gà trống thích khoe bộ lông tuyệt đẹp, tuổi Dậu thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. Họ thích được tâng bốc và chú ý. Tuy ăn mặc hơi diêm dúa nhưng bên trong họ lại là những người bảo thủ.
 • Khả năng suy nghĩ và phân tích chính là lợi thế của tuổi Dậu. Họ liên tục tự xem xét quan điểm của mình để có cái nhìn thực sự đúng đắn. Khi cần đưa ra bất cứ quyết định gì, họ thường nhìn nhận cẩn thận tất cả các khía cạnh của vấn đề. Trong xung đột, họ đẩy câu chuyện đến cực điểm nhưng sẽ bỏ chạy trước khi chiến sự nổ ra.
 • Người sinh năm Dậu rất có tài quan sát, nhận xét của họ thường khá tỉ mỉ, chính xác. Họ trung thực, cởi mở nhưng đôi khi thẳng thắn tới mức lạnh lùng. Cần cù, tháo vát nhưng họ lại thường nóng nảy, bướng bỉnh. Họ đa tài và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Tuổi Dậu hết sức bền bỉ và không dễ để người khác bắt nạt. Thường thì họ biết mình muốn gì và sẽ nỗ lực để đạt được điều đó.
 1. Về vấn đề gia đạo, công danh

Phần gia cảnh có nhiều điều tốt đẹp, may mắn về phần tài lộc, tiền nong , nhưng yếu kém về phần tình cảm. Đường công danh, sự nghiệp của bạn lên bổng xuống trầm và nếu như có cũng chỉ ở mức độ trung bình mà thôi. Sự nghiệp của bạn được vững chắc vào số tuổi 30 trở lên. Tiền tài có phần đầy đủ và dể tạo được thời cơ thuận tiện, tạo lấy tiền bạc vào lúc ở tuổi thời trung vận .

 1. Ngày giờ khởi hành tốt nhất

Tuổi Đinh Dậu khởi hành vào giờ chẵn, tháng chẵn và ngày chẵn thì hạp nhất cho mọi sự nghiệp làm ăn, công việc, dễ thành công về vấn đề tài lộc.

 1. Những năm thăng trầm

Tuổi Đinh Dậu có những năm khó khăn nhất đó là vào các năm mà bạn ở vào số tuổi: 22, 26 và 34 tuổi. Các năm tuổi này nên phòng ngừa, cảnh giác tai nạn, bịnh tật hay có hao tài.

 1. Các tuổi đại kỵ nên tránh

Những tuổi này rất kỵ và đại kỵ cùng với tuổi bạn, nếu như thành hôn, se duyên hay hợp tác làm ăn, công việc sẽ có thể bị gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly vào giữa cuộc đời, đó là các tuổi: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ. Gặp tuổi đại kỵ trong việc hôn nhân không nên làm lễ thành hôn, hay ra mắt gia đình, thân tộc. Còn trong việc làm ăn, công việc thì thì không nên buôn bán về tiền bạc, của cải . Trong gia đình, thì nên cúng sao hạn cho cả hai tuổi và phải tùy theo sao hạn từng năm của mỗi tuổi mà cúng thì sẽ được giải hạn.

Hy vọng cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2017 trong bài viết này sẽ mang đến cho các bậc cha mẹ những cái tên hay và ý nghĩa nhất cho bé yêu sắp chào đời trong năm 2017 này. Chắc chắn những cái tên hay cho bé gái này sẽ cực kỳ hay dễ gọi dễ nghe và giúp bé gặp nhiều may mắn trong cuộc sống sau này. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng Baby Plaza để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

 

Trả lời