Kinh nghiệm chọn đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng sân vườn

Việc cung cấp ánh sáng cho cảnh quan khu vườn không chỉ mang đến không gian tỏa sáng, đẹp mắt, mà còn giúp bảo vệ an toàn khi đi bộ vào ban đêm cũng như bảo vệ an ninh cho ngôi nhà.

Việc lựa chọn loại đèn phù hợp để chiếu sáng cho từng khu vực của sân vườn cũng rất quan trọng. Có thể tham khảo kinh nghiệm chọn đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn trong bài viết sau đây để biết thêm cách lựa chọn phù hợp.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 1

Đèn năng lượng lượng sân vườn giúp an toàn khi đi dạo:

Chọn đèn cắm đất cho lối đi:

Loại đèn này thường sáng hơn ánh sáng từ môi trường xung quanh, vì vậy chúng thích hợp để sử dụng dọc theo các đường đi. Thiết bị cũng rất dễ cài đặt vì chúng được trang bị cọc nhọn để bạn có thể đẩy hay cắm chúng xuống đất khi cần thiết. Những con đường được chiếu sáng sẽ giúp bạn nhìn thấy dễ dàng hơn khi đi ra ngoài vào ban đêm.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 2

Đặc biệt, đèn cắm đất năng lượng mặt trời hoạt động khá tốt để chiếu sáng các con đường mà không cần sử dụng dây điện để mọi người vô tình đạp lên. Thay vì dùng đèn sử dụng điện, không sáng sủa hoàn toàn, bạn nên sử dụng nhiều đèn cắm cỏ năng lượng mặt trời, có độ sáng cao để tiết kiệm năng lượng.

Thêm đèn trang trí mặt trời hiên nhà của bạn:

Đèn trang trí hiên nhà có thể cung cấp ánh sáng môi trường xung quanh và dễ dàng lắp đặt ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Bạn nên chắc chắn chọn đèn đủ sáng để chiếu sáng khu vực mình lắp đặt.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 3

Do được lắp đặt bên trong đất hay trên ban công, mọi người có thể dễ dàng đi lại xung quanh mà không bị vấp ngã, giống như đèn âm đất chỉ dẫn giao thông, giúp người đi đường có thể nhìn thấy bất kỳ trở ngại vào ban đêm.

Lắp đặt đèn trên cầu thang năng lượng mặt trời:

Để bảo vệ an toàn cho người lên xuống cầu thang, bạn có thể lắp đặt đèn phía trên nó. Đó là một ý tưởng hay để chiếu sáng cầu thang một cách rõ ràng, giúp cho gia đình khi bước ra sân vườn không bị vấp ngã.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 4

Bạn có thể sử dụng đèn cắm đất, đèn chiếu sáng điểm loại nhỏ, đèn dây thừng hay thậm chí đèn treo tường trên cầu thang của bạn.

Chọn đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời với mục đích an ninh:

Sử dụng đèn treo tường hay đèn pha mini có cảm biến:

Để chiếu sáng các khu vực như cửa trước và cửa sau, hãy chọn loại đèn có độ sáng cao và cung cấp ánh sáng cho toàn bộ khu vực.

Đèn treo tường hay những chiếc đèn pha mini là sự lựa chọn hoàn hảo. Những loại đèn này không chỉ có thể trang trí, mà còn mang tính thực tiễn cao, để phòng chống và đuổi những tên trộm muốn lẻn vào.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 5

Trước khi lắp đặt đèn, bạn cần nên suy nghĩ về hàng xóm xung quanh nhà. Có lẽ bạn sẽ không muốn sử dụng đèn pha chiếu sáng trực tiếp vào phòng ngủ của một ai đó.

Sử dụng đèn có bộ hẹn giờ hay bộ cảm biến chuyển động:

Khi chiếu sáng trước hiên nhà hay cửa sau với mục đích bảo mật, bạn nên cài đặt đèn có tính năng tự động bật lên khi đã hẹn giờ trước. Bạn cũng có thể chọn bộ cảm biến chuyển động, có khả năng tự động bật sáng khi có người đi ngang qua.

Tốt nhất nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời có thể tự động bật vào lúc hoàng hôn và tắt vào buổi sáng, để có thể tự động chiếu sáng qua đêm, ngăn cản các tên trộm lẻn vào ngôi nhà.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 6

Để tiết kiệm cho chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình, hãy dùng thiết bị đèn sử dụng công nghệ LED hay loại đèn khác tiêu thụ điện năng thấp.

Chọn đèn trang trí sân vườn:

Nhấn mạnh khu vực mà bạn yêu thích với đèn rọi:

Đèn rọi là điều tuyệt vời để sử dụng một cách khôn ngoan xung quanh sân vườn ngôi nhà của bạn. Chúng được sử dụng để làm nổi bật những thứ bạn muốn khách vào nhà của mình nhìn thấy, ngay cả vào ban đêm, chẳng hạn như những tác phẩm điêu khắc và những kiến trúc nổi bật.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 7

Nên lắp đặt cách đèn pha hướng lên hay hướng xuống ở một góc trong khu vườn, để cách xa nơi mọi người thường đi tới. Hãy thử dụng đèn rọi mini để không bị chiếu sáng lấn át cả sân vườn.

Để mang đến một chút ấn tượng và đẹp mắt cho bức tường đơn giản của mình, bạn có thể sử dụng đèn pha LED có nhiều màu sắc khác nhau.

Thêm một số ánh sáng môi trường xung quanh:

Đèn phát ra ánh sáng môi trường có thể được lắp đặt xung quanh sân vườn của để cung cấp loại ánh sáng dịu nhẹ, thường được sử dụng để trang trí.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 8

Chẳng hạn đèn được bao quanh bởi lồng kính rực rỡ hay những chiếc đèn lồng nhỏ với những con chip đèn LED bên trong. Hãy nhớ rằng, những loại đèn này thường có ánh sáng khá nhẹ, sẽ không đủ sáng để mọi người khi đi bộ có thể nhìn thấy được, nên chúng chỉ thích hợp để trang trí.

Lý do nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho đèn điện:

Chọn đèn năng lượng mặt trời nếu muốn việc lắp đặt đơn giản:

Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời đều có cách lắp đặt khá đơn giản, có thể cắm xuống đất hay treo lên tường ở bất cứ vị trí nào mà không cần phải đi dây điện khó khăn như đèn sử dụng điện.

Bạn cũng không cần phải lo lắng các thành viên trong gia đình sẽ vô tình mắc vào hay đạp chúng những dây điện nối dài khi đi dạo ngoài sân vườn.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 9

Các đèn này không chỉ dễ lắp đặt và sử dụng mà chúng còn khá dễ trong việc thay thế hay sửa chữa nếu có sự cố. Tuy nhiên, hầu hết đều có độ bền khá cao nên việc bảo trì thường rất ít.

Tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng:

Đèn năng lượng mặt trời như tên gọi, sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Bên trong chúng có pin lưu trữ điện năng được sạc vào ban ngày và cung cấp điện cho thiết bị vào ban đêm.

Nhờ không sử dụng nhiều điện năng của quốc gia, bạn có thể giảm bớt chi phí cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình mình.

Kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng sân vườn 10

Để có thể sạc đầy pin lưu trữ, bạn cần chọn khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu muốn lắp đặt tại khu vực có bóng râm, bạn có thể nối thiết bị với tấm pin mặt trời tách rời.

Chọn đèn năng lượng ở những nơi thiếu điện và có nhiều ánh nắng:

Đối với những vùng sâu, vùng xa thường không có điện hay điện chập chờn, bạn có thể sử dụng loại đèn năng lượng mặt trời để giúp chiếu sáng cho khu vực khi cần thiết.

Nếu khu vực nơi bạn sống tiếp xúc nhiều ánh nắng mặt trời thì sử dụng loại đèn này là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn đang sống ở khu vực có nhiều mây, ít ánh nắng thì tốt nhất nên sử dụng đèn điện.

Trả lời