Chuyện hi hữu: Mẹ sinh 2 đứa trẻ trong một năm khi mỗi đứa lớn lên trong 2 tử cung khác nhau

Sau khi nghĩ rằng mình bị vô sinh do tình trạng tử cung, Caroline Wortman phát hiện ra cô đang mang thai đứa con thứ hai được gần mười tuần, chỉ sáu tháng sau khi sinh con gái đầu lòng, do có hai tử cung.

Một người mẹ được cho biết rằng cô ấy bị vô sinh đã sinh hai đứa trẻ trong một năm – khi chúng lớn lên trong hai tử cung khác nhau của cô ấy.

Caroline Wortman, 30 tuổi, phát hiện ra cô đang mang thai đứa con thứ hai, Brooks được gần 10 tuần, chỉ sáu tháng sau khi sinh con gái đầu lòng, Josie, một tuổi.

Điều này xảy ra sau khi cô được thông báo rằng cô có thể bị vô sinh sau khi được chẩn đoán mắc chứng sa tử cung, nghĩa là cô được sinh ra với hai hệ thống sinh sản.

Caroline nói: “Có con luôn là điều tôi biết mình muốn, nhưng tôi chỉ cố gắng giữ tinh thần lạc quan và không quá chăm chăm vào nó.

“Vô sinh là câu chuyện mà tôi đã tự kể trong mười năm.”

Nhưng sau 7 tháng cố gắng, Caroline đã có thai với Josie và phát hiện ra mình đã mang thai lần nữa chỉ 6 tháng sau khi sinh.

Lần siêu âm đầu tiên của cô cho cô biết rằng con trai cô đang phát triển trong tử cung bên kia.

Caroline, từ Woodstock, Georgia, cho biết: “Josie ở bên phải, Brooks ở bên trái.

Dị vật tử cung là do khi thai nhi nữ đang lớn lên, tử cung bắt đầu xuất hiện dưới dạng hai ống nhỏ gọi là ống dẫn Mllerian.

Những thứ này cuối cùng sẽ kết hợp với nhau để tạo thành hệ thống sinh sản trong một quá trình gọi là hình thành phôi.

Phụ nữ bị sa tử cung không trải qua quá trình hình thành phôi đầy đủ, và có thể được sinh ra với hai hệ thống sinh sản đầy đủ.

Caroline 18 tuổi khi cô có cuộc hẹn đầu tiên với bác sĩ phụ khoa, người sau khi hoàn thành bài kiểm tra, nói với cô rằng cô có hai cổ tử cung.

Cô ấy nói: “Tôi thành thật từ chối nó bởi vì tôi không thực sự nhận ra những tác động có thể là gì.

“Tôi có hỏi bác sĩ là có hai cổ tử cung nghĩa là gì và nhớ bà ấy nói với tôi rằng tôi có thể bị vô sinh và nếu tôi có thai thì rất có thể sẽ rất phức tạp và rủi ro cao.

“Tôi nghĩ rằng điều này đã mất nhiều năm và gặp chồng tôi để thực sự chìm sâu vào, nhưng nó luôn ở trong tâm trí tôi.”

Vài tháng sau, cô đi siêu âm bên trong và được xác nhận rằng cô đã có hai tử cung hoàn chỉnh và được chẩn đoán mắc chứng sa tử cung.

Cô cũng được cho biết rằng cô có thể khó mang thai trong tương lai.

Caroline, cho biết: “Tôi luôn biết mình muốn trở thành một người mẹ, tôi chỉ không chắc mình sẽ có thể làm được điều đó mà không cần nhận con nuôi, mang thai hộ hay một số biện pháp can thiệp khác.”

Khi lớn lên, chẩn đoán không ảnh hưởng đến cuộc sống của cô, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi cô gặp người chồng hiện tại là Nate Daniel Wortman, 35 tuổi, khi cô 23 tuổi.

Cặp đôi đã kết hôn vào tháng 9 năm 2019 và rất nhanh chóng bắt đầu cố gắng vì một gia đình.

 

Cô ấy nói: “Tôi không biết có thể mất bao lâu. Tôi lo lắng nhưng lại sợ rằng lo lắng khiến việc mang thai khó khăn hơn, vì vậy chúng tôi chỉ cố gắng vui vẻ và thoải mái như những cặp vợ chồng mới cưới.”

Cô phát hiện ra mình mang thai vào tháng 4 năm 2020.

Tử cung không mang thai của cô chỉ đơn giản là bị đẩy sang một bên khi nó lớn lên, và cô bé Josie Magnolia Wortman chào đời vào tháng 1 năm 2021 với cân nặng 6 kg khỏe mạnh.

Gia đình ba người đã trải qua sáu tháng hạnh phúc như vậy, trước khi Caroline bắt đầu cảm thấy buồn nôn khi đi ăn trưa với bố mẹ vào tháng 6 năm sau.

“Chúng tôi đã cười khúc khích với sự phấn khích nhưng cũng vẫn còn kinh hãi.”

Cặp đôi chưa cố gắng sinh em bé thứ hai, nhưng trong cuộc hẹn tiếp theo, Caroline phát hiện ra rằng cô đã được gần mười tuần – và em bé đang lớn dần trong tử cung còn lại của cô.

Cô nói: “Em bé nhỏ mỗi lần để có thể nhìn thấy tử cung còn lại và xác nhận xem em bé nằm ở bên nào – Josie ở bên phải, Brooks ở bên trái.”

Brooks Daniel Hayes Wortman sinh vào Boxing Day 2021 chỉ nặng 5lbs 5oz trong 9 ngày.

Cô đã chia sẻ câu chuyện mang thai độc đáo của mình trên TikTok, hiện có hơn 930.000 lượt xem để nâng cao nhận thức về cuộc đấu tranh sinh sản.

Cô nói: “Vô sinh và nghĩ rằng mình sẽ vô sinh là hai chuyện khác nhau rất nhiều, nhưng tôi chỉ khuyến khích phụ nữ đừng bỏ cuộc nếu muốn trở thành mẹ, và đừng coi lời bác sĩ là kết thúc tất cả.

“Tôi không nhớ thực sự đã xem qua bất kỳ câu chuyện liên quan nào với chẩn đoán cụ thể của tôi khi mang thai, vì vậy tôi hy vọng điều này có thể xảy ra với ít nhất một phụ nữ.”

Trả lời