Cách hướng dẫn bé tập đi nhanh nhất

Khi con của chúng đã bò rành. Cha mẹ sẽ còn cùng sung sướng khi bé biết đi.

Đây là những bước đi chập chững đầu đời của bé. Vì vậy hôm nay Baby Plaza xin đưa ra cho các bạn một số lưu ý giúp bạn dạy bé tập đi một cách nhanh chóng.

Tập cho bé không khó nhưng cũng không phải là chuyện đơn giản

Vậy làm thế nào để những thiên thần nhỏ của chúng ta biết đi một cách nhanh chóng?

Tập cho trẻ đạp chân và khuyến khích trẻ leo trèo bám vịn.

Dùng hai tay xách vào nách trẻ sau đó cho trẻ đứng dậy thực hiện các động tác co chân, đạp chân nhiều lần. Trước khi trẻ biết đứng bạn nên khuyến khích trẻ chơi với những chỗ cao hơn trẻ như ghế sofa…khích lệ trẻ leo, với lên đó. Việc này có thể kích thích xương chân cho trẻ giúp chân trẻ có thể dài ra và rất có ích cho việc bé tập đi.

Cho bé cầm vịn giúp bé quen dần với việc tập đi

Cho trẻ tự đứng một mình

Việc trẻ sợ nhất khi tập đứng là bỏ hai tay ra khỏi nơi bám, vì vậy bạn nên cho trẻ chơi với các đồ chơi như quả bóng, những vật giúp trẻ không có chỗ bám và để trẻ bất giác cầm đồ chơi bằng cả hai tay, dần dần trẻ sẽ tự có thể đứng vững được. Điều này sẽ giúp bé tập đi một cách dễ dàng hơn khi đã đứng vững.

Hỗ trợ bé bằng cách dìu bé đi

Cách cho bé đi và tự làm quen với đôi chân là bạn có thể dìu cho trẻ đi hoặc bám vào các thành giường, ghế sofa, tường…rồi đi từng bước nhỏ. Bạn cũng có thể đứng đằng sau giữ trẻ giúp trẻ đi từng bước và dần dần bỏ tay ra cho bé tập đi những bước chân đầu tiên một mình.

Dìu cho bé đi là một cách khá hiệu quả giúp bé tập đi

Các mẹ đừng nên quá “sót con”.

Những bước đi chập chững đầu tiên của bé sẽ rất khó khăn. Vì bé bắt đầu chập chững đứng bằng 2 chân, bé chưa có thể tự giữ thăng bằng được và chuyện té ngã là điều đương nhiên. Nhìn con của chúng ta bước một, hai bước chập chững rồi lăng ngã lăng quay ra, cha mẹ sợ con mình đau và sau đó không cho bé tập đi nữa là điều vô cùng sai lầm.

Tất nhiên cha mẹ nào cũng yêu thương, và vô cùng lo lắng khi con mình bị đau. Nhưng bạn quên một điều quan trong trong cuộc sống là “Phải có vấp ngã bé mới biết đi ”

Có vấp ngã dần bé mới biết đi

Cổ vũ, khích lệ trẻ khi trẻ tập đi

Có thể bạn chưa biết việc cổ vũ khích lệ bé khi bé tập đi là một biện pháp rất hiệu quả vì việc bị ngã lúc đi của bé là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên cổ vũ, khích lệ trẻ tập đi và giúp cho trẻ có cảm giác luôn được an toàn. Việc này còn tạo tính tự lập cho bé sau này.

Sự cổ vũ của cha mẹ tạo cho bé cảm giác an toàn tự tin bước đi

Dùng xe tập đi cho bé. Nhưng đường quá phụ thuộc vào nó.

Dùng xe tập đi là một cách hỗ trợ hữu hiệu cho bé tập đi. Bé có thể vừa đi vui nhộn theo những tiếng lách cách do xe tạo ra. Nhưng đừng phụ thuộc quá vào xe tâp đi, con của bạn sẽ ỷ lại và bé sẽ chẳng chịu đi đâu nếu không có chiếc xe này.

Trả lời