Các bước đơn giản để trẻ sơ sinh ngừng khóc

Khóc có thể không phải là âm thanh tuyệt vời, nhưng có lẽ nó là cách của bé trong giao tiếp.

Trong sáu tuần đầu tiên, bé có thể khóc rất nhiều điều này có thể làm giảm sức khoẻ của cơ thể bé. Bước đầu tiên là bạn nhận thức được những thói quen khóc của em bé, sau đó bạn sẽ sớm có thể làm dịu chúng nhanh hơn.

Tại sao em bé khóc

Bạn cần hểu cử động của em bé để có thể dừng lại tiếng khóc trước khi làm suy giảm sức khoẻ bé. Khi đói của em bé sẽ di chuyển đầu của mình xung quanh để tìm kiếm núm vú của bạn.

Mút ngón tay và chọc lưỡi ra cũng là những dấu hiệu trước khi bé khóc, vì vậy để tránh bé khóc quá nhiều gây ra mất sức bạn nên kiểm tra kỹ xem bé có đói không, hay xem tã có cần thay đổi.

Tất cả rõ ràng,  chỉ vì con của bạn muốn được dỗ dành.

Tiếp xúc da kề da là một cách tuyệt vời để ngừng khóc, vì nó làm cho em bé của bạn cảm thấy an toàn.

Không có gì an ủi em bé thì bạn hãy kiểm tra để xem nếu bé nâng hai chân lên ngực mình nghĩa là bé đang cảm thấy đói. Hoặc khi bé khóc cũng có thể do gió làm đau bụng, vì vậy nên đem bé đến bác sĩ theo dõi.

Massage cho bé

Massage là một cách tuyệt vời để làm cho em bé được thư giản sẽ giúp cho bé ngủ ngon hơn.

Sau khi tắm, đặt bé trên một chiếc khăn và nhẹ nhàng xoa kem dưỡng ẩm cho em bé hoặc dầu vào vai, lưng, phía dưới và hai chân trong mịn, chuyển động tròn. Làm cho bé luôn thoải mái và dễ chịu

Vỗ lên lưng bé nhẹ nhàng

Thai nhi được an ủi bằng những âm thanh nhịp tim của bạn, đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh thích rúc vào ngực của bạn. Nhịp điệu trái tim làm cho bé cảm thấy an toàn với cái vỗ nhẹ lên lưng hoặc phía dưới.

Tạo ra một số tiếng ồn

Bé thích tiếng ồn trắng, như máy sấy tóc, máy giặt hay tiếng động tương tự nhẹ nhàng, vì nó nhắc nhở cho bé về tử cung đó là tiếng ồn bên trong cơ thể của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh được thanh thản bởi âm thanh mà bé nghe trong bụng mẹ, vì vậy nên chơi các bài hát yêu thích từ khi mang thai.

Các khu vực trong não chịu trách nhiệm cho việc phát hiện nguy hiểm với đầy đủ chức năng từ khi sinh ra, do đó, một con chó sủa hay tiếng nói lớn lên sẽ làm cho bé khóc.

Cho bé sử dụng dây đeo

Bé thường giật mình nhiều lần se làm cho bé khóc khi ngủ  do tác động bên ngoài, để ngăn được việc này là để em bé mang một dây đeo tay.

Trả lời