Bà bầu ăn gì dễ sinh nở

Mang thai là bước đi đầu tiên của người phụ nữ trên chặng đường đến hạnh phúc với thiên chức làm mẹ. Suốt quá trình 9 tháng 10 ngày mang bầu, các mẹ không chỉ cố gắng chăm sóc sao cho sức khỏe của cả mẹ và bé phát triển tốt mà các mẹ còn có tâm lí lo sợ đến việc sinh nở của mình diễn ra có thuận lợi hay không. Bà bầu ăn gì dễ sinh nở là câu hỏi thường gặp ở các thai phụ. Và để giải quyết nỗi lo đó của các mẹ, bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số món ăn giúp cho quá trình sinh nở của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Nước lá tía tô giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng

Khi mang bầu uống nước tía tô sẽ giúp cho việc sinh nở nhanh hơn, thậm chí nhiều mẹ chỉ chuyển dạ trong vòng 1-2 giờ đồng hồ là đã gặp được thiên thần của mình rồi. Chị em chỉ cần nhớ, khi gần đến ngày sinh khoảng 7-10 ngày nên uống nhiều nước tía tô được sắc kỹ ( 300g tía tô tươi sắc với 2lit nước, đun đến khi nước cạn còn khoảng 1lit và uống khi còn ấm. Việc uống nước ép tía tô trong nhiều ngày trước kì sinh nở sẽ giúp cho cổ tử cung mở nhanh hơn.

Rau húng quế

Bắt đầu từ tháng thứ 7 trở đi, mỗi tháng mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xây lấy 1 cốc nước khoảng 300ml thêm vào đó một ít đường phèn cho dễ uống. Bạn chỉ cần chia đều và uống 4-5 cốc trong 3 tháng cuối của thai kì sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

ảnh
Rau húng quế được coi là một trong những vị cứu tinh giúp bạn dễ sinh nở hơn( ảnh minh họa)

Uống trà cam thảo

Mẹ bầu vào những tháng cuối của thai kỳ, nếu sử dụng trà cam thảo thường xuyên có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình sinh nở được dễ dàng hơn. Vì vậy các mẹ cần tích cực trong việc sử dụng dòng sản phẩm này.

Nước ép dứa

Trong nước ép dứa có chứa một loại enzym có tác dụng làm mềm tử cung rất hiệu quả. Vì vậy, nếu mẹ bầu uống nước ép dứa thì quá trình em bé chào đời sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên các mẹ cũng nên nhớ là không làm dụng quá và chỉ uống loại nước này khi thai nhi đã được 38 tuần tuổi. Còn trong những tháng trước đó, sử dụng nước ép dứa sẽ gây co bóp tử cung, gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.

ảnh
Nước ép dứa giúp ích rất nhiều trong việc sinh nở của thai phụ(ảnh minh họa)

Hoa hướng dương

Khi thấy xuất hiện cơn đau chuyển dạ, bạn sử dụng 150-200g hoa hướng dương khô ( có bán ở tiệm thuốc bắc) rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước lấy khoảng 500ml và uống khi còn ấm nhé. Đảm bảo các mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua các cơn đau đẻ và sinh thường không khó khăn.

Rau lang

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại là loại rau rất dễ chế biến. Trong thời kì bầu bí, bạn nên tích cực ăn loại rau này, khoảng 3-4/ tuần để thanh nhiệt cơ thể. Ngoài ra, đến gần thời gian dự sinh, bạn nên ăn nhiều hơn để việc sinh đẻ theo phương pháp thường diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian đau đẻ, đảm bảo cho sức khỏe cả mẹ và bé.

Vừng đen nấu với bột sắn dây

Ngay từ tuần 33 trở đi, các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp chị em sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic- những chất rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của thai phụ. Ngoài ra, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, trị chứng thiếu máu…

ảnh
Chè vừng đen nấu cùng sắn dây là món ăn tuyệt vời dành cho các mẹ bầu( ảnh minh họa)

Với những món ăn trên nếu các mẹ sử dụng một cách hợp lí, chuẩn xác thì việc sinh nở sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và chị em sẽ không còn bị ám ảnh và có tinh thần thoải mái hơn để được gặp mặt thiên thần nhỏ của mình.

Trả lời