Những điều lưu ý khi mang trẻ đi du lịch cùng

Các gia đình có con trẻ đi du lịch cùng đều mang lại niềm vui, nhưng cũng không ít trở ngại mà chúng ta nên biết qua để tránh cho chuyến đi thêm phần thú vị và một kì nghỉ trọn vẹn hơn.

Dù gia đình đi du lịch bằng máy bay, tàu hỏa hay ôtô thì những điều dưới đây luôn luôn cần trong mỗi chuyến đi.

Du lịch xa cùng trẻ

Tự tay xếp vali không để trẻ tự ý làm

Thỉnh thoảng những việc cần sự ngăn nắp và cũng rút ngắn thời gian thì cha mẹ nên giúp con trẻ làm thay vì vẫn giữ quan điểm giáo dục và dạy con theo hướng tự lập như các nước phương Tây. Tuy nhiên nếu bạn không muốn bỏ sót các vật dụng mà trẻ sẽ quên thì bạn nên là người kiểm tra lại hành lí. Những vật dụng thiết yếu cho chuyến đi thì nên để vào hành lí của bạn thay vì bỏ vào hành lí của trẻ để tránh cồng kềnh và lạc mất những thứ quan trọng.

Giúp trẻ làm việc này hoặc hỗ trợ chúng để không thiếu sót

Tranh thủ chú ý thời gian

Trẻ con luôn vô tư, không nghĩ suy về bất cứ điều gì ngoài tuổi ăn, tuổi chơi. Đây là nguyên do chúng thường mò mẫm, ngắm nghía, chạy nhảy xung quanh những nơi chúng đi qua mọi lúc mọi nơi mà không quan tâm đến sự eo hẹp về thời gian khi đi du lịch. Vì vậy, bạn phải lường trước được việc khi chúng chỉ lo vui chơi hay những lúc chúng ăn vạ và những việc mè nheo suốt chuyến hành trình của mình làm hỏng thời gian chuyến đi. Thế nên mọi chuyến đi bạn phải luôn đặt ra mốc thời gian chính xác trước khi cho trẻ đi.

Đặt chỗ booking trước khi đi

Việc dù cho bạn có đi bằng ô tô hay máy bay, đi cắm trại hay nghỉ tại khách sạn thì việc booking mọi thứ online trước chuyến đi sẽ vô cùng hữu hiệu cho việc sắp xếp thời gian hợp lí với cả gia đình. Đặc biết là việc lên kế hoạch thật chi tiết và cụ thể về những địa điểm ăn uống, chỗ ngủ cho bọn trẻ.

Xem dự báo thời tiết trước

Vì có trẻ nhỏ đi cùng nên bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vãn đề thời tiết để đảm bảo chúng không bị cảm lạnh, sốt bởi tác động của thời tiết. Điều này không chỉ khiến cho bọn trẻ sẽ thấy thoải mái vui chơi hơn mà chuyến đi của bạn không phải gặp trục trặc gì cả.

Mang theo tã giấy

Nếu gia đình ban có con nhỏ dưới độ tuổi nhận biết được việc chúng sẽ đi ngoài hay không thì việc mang theo tã giấy xuyên suốt những chuyến di chuyển là điều quan trọng. Bởi bạn không thể dừng lại hoặc di chuyển không kịp khi con có biểu hiện lạ.

Ứng dụng công nghệ

Trẻ em sẽ chẳng bao giờ chịu ngồi một chỗ quá lâu. Thế nên bạn có thể mang theo các thiết bị công nghệ như ipad, điện thoại cho trẻ chơi các game nhẹ nhàng hoặc ứng dụng thân thiện với trẻ em là một phương án cho chúng ngồi yên khi đang di chuyển để bạn tránh mất thời gian.

Máy game là thiết bị dự phòng tốt cho mỗi chuyến đi xa có trẻ

Mang theo thuốc 

Đi du lịch xa là lúc thay đổi khí hậu, đồ ăn rõ ràng nhất. Sức khoẻ của người lớn cũng như trẻ nhỏ rất dễ bị cảm cúm hay đi ngoài. Bạn nên chuẩn bị một ít chai nước rửa tay diệt khuẩn và khăn lau kháng khuẩn để giữ vệ sinh sạch sẽ, thuốc ho, thuốc cầm tiêu chảy, thuốc cảm sốt và thuốc dị ứng cho trẻ.

Dự phòng những trường hợp thất lạc

Bạn nên chuẩn bị thiết bị chip theo dõi gọn nhẹ gắn vào giày – thắt lưng – tai để trẻ không vướng víu nhằm tránh lúc trẻ bị đi lạc. Trường hợp phòng ngừa cũng có thể ghi vào một tờ giấy nhỏ số điện thoại, địa chỉ khách sạn dặn dò trẻ nếu có việc gì thì gọi vào số điện thoại trên tờ giấy.

Dự phòng các phương án khi bị hoãn chuyến

Để lắp đầy khoảng trống thời gian khi bạn bị lỡ hành trình và không làm trẻ phải táy máy chân tay, mè nheo trong lúc chờ đợi, bạn nên mang theo một ít đồ chơi nhẹ nhàng như bộ xếp hình – sách tô màu, truyện tranh,…

Trả lời