Gợi ý những món đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ nhỏ 1 đến 5 tuổi

Một đứa trẻ phát triển toàn diện là phải phát triển thể chất lẫn phát triển tinh thần. Ba mẹ nên làm gì để phát triển được cùng lúc giữa thể chất và tinh thần? Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên là đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ nhỏ vừa cho các vui chơi giải tỏa tinh thần còn tăng cường vận động giúp phát triển thể chất.

Tuy nhiên hiện nay có vô vàn đồ chơi có thể phát triển thể chất khác nhau gây hoang mang cho ba mẹ không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp và an toàn đối với trẻ nhỏ ở nhà.

Tại sao phát triển thể chất lại quan trọng đối với trẻ?

Phát triển thể chất là bao gồm tăng trưởng của chiều cao, cân nặng, sức bền, sự dẻo dai… Ngoài việc phát triển trí óc thì những yếu tố vừa kể trên củng cần phải trau dồi để phát triển toàn diện nhất cho bé. Quá trình phát triển thể chất có thể tự phát triển theo thời gian nhưng củng để đạt hiệu quả hơn phải cần chủ động để bé tăng cường thời gian vận động lên.

Dưới đây là gợi ý những món đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ:

1. cầu trượt và xích đu

Cầu trượt và Xích đu là 2 món đồ chơi đã gắn liền với tuổi  thơ mỗi người, nhìn bên ngoài đơn giản nhưng có thể đem lại niềm vui cho bé và vận động thể chất nhiều hơn. Không những vậy khi chơi cầu trượt và xích đu tại công viên còn giúp bé hòa đồng tự tin giao tiếp hơn nữa.

đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ

Lợi ích của sản phẩm:

 • Giải phóng năng lượng cho trẻ
 • Tăng cường giao tiếp khi chơi tập thể

2. các loại xe đồ chơi phát triển thể chất

Nói đến đồ chơi vận động thì không thể không nhắc đến xe đạp, xe lắc tay, xe thăng bằng, xe chòi chân,… được rất nhiều ba mẹ tin tưởng mua cho các bé. Giúp các bé tăng cường thời gian vận động hơn thay vì thụ động một chổ với các thiết bị di động còn gây hại mắt. Các loại xe thì rất đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng. Ví dụ các bé ở độ 2 đến 3 tuổi chưa có giữ thăng bằng được thì nên chọn xe đạp 3 bánh tập luyện trước khi có thể sử dụng được xe đạp 2 bánh.

đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ

Lợi ích của sản phẩm:

 • Tăng cường thời gian vận động, sự linh hoạt của tay và chân khi điều khiển xe.
 • giúp bé có đôi chân săn chắc, phát triển chiều cao

3. Ngựa bập bênh

Được lấy ý tưởng hình ảnh chú ngựa ngoài đời thực nhưng có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau tăng phần thích thú cho bé khi chơi. Hiện tại trên thị trường có 2 loại ngựa bập bênh chính. Ngựa bập bênh nhựa và ngựa bập bênh gỗ, nhưng bập nhựa lại được ba mẹ mua nhiều hơn vì giá thành rẻ. Ba mẹ yên tâm vì ngựa bập bênh được thiết kế theo cơ chế 3 điểm trên mặt phẳng tạo sự cân bằng an toàn nhất khi bé vui chơi.

đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ

 

Lợi ích của sản phẩm:

 • Giúp bé tăng cường khả năng giữ thăng bằng tốt hơn.
 • Giúp bé tăng cường thể lực vì phải dùng sức lực để di chuyển được bập bênh.

4. Thú nhún

Đồ chơi thú nhún là món đô chơi được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích nhất là độ tuổi mầm non. Thú nhún là dòng đồ chơi phát triển thể chất được thiết kế mô phỏng theo hình dạng nhiều con thú đáng yêu khác nhau cùng với màu sắc bắt mắt luôn được ba mẹ tin tưởng lựa chọn cho các bé vui chơi.

đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ

 

Lợi ích của sản phẩm:

 • Mang đến cảm giác vui vẻ, thoải mái
 • Phát triển tu duy
 • Tăng cường sức bền cho bé

5. Bàn banh lắc 6 tay cầm

Bộ bi lắc mini cho bé đem lại những phúc giây sôi động chẳng kém gì những trận cầu sôi động. Đây là đồ chơi vận động mang tính giải trí cực cao, rèn luyên cho bé khả năng phản xạ, tinh mắt và đồng thời nâng cao sức khỏe thể chất.

đô chơi vận động cho trẻ

Lợi ích sản phẩm:

 • Giải tỏa năng lượng cho bé
 • rèn luyện tính chính xác, phản xạ nhanh của tay

6. Sàn nhún cho trẻ

Các bé thường có tính hiếu động thường thích chạy, đặc biệt là được bật nhún lên cao. Làm như vậy các cảm nhận được cơ thể đang lơ lửng giúp phát triển được khả năng giữ thăng bằng và kiểm soát được sự chuyển động của toàn cơ thể một các thú vị nhất. Ngoài ra khi các bé được chơi cùng bạn bè sẽ làm tăng thêm phần phấn khích với trò chơi này, các bé sẽ cố gắng xem ai là người bật cao hơn. Từ đố cơ thể được vận động thúc đẩy quá trình phát triển thể chất của bé.

đồ chơi vận động trẻ em

Lợi ích của sản phẩm:

 • Giúp toàn cơ thể của trẻ được vận động
 • Tăng khả năng giữ thăng bằng
 • Giúp trẻ phát triển chiều cao

7. Cổng chui

Cổng chui là một trong những món đồ chơi vận động phát triển thể chất thích hợp với cac bé từ 1 đến 6 tuổi. Nó có thể đặt trong nhà hoặc ngoài sân tiện lợi cho các hoạt động vui của trẻ. Với nhiều kiểu thiết kế màu sắc đa dạng đẹp mặt chắc chắn sẽ kích các bé tăng cường vận động. Đa phần cổng chui cho trẻ em thường làm chất liệu nhựa đúc nguyên khối được nhập khẩu cao cấp, được bo tròn các góc cạnh ạn toàn tuyệt đối cho bé, nên ba mẹ hãy cứ yên tâm cho trẻ chơi cùng cổng chui.đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ nhỏLợi ích của sản phẩm:

 • Kích thích sự vận động ở trẻ
 • Cho bé thỏa sức khám phá
 • Lưu giữ phút giây vui vẻ khi chơi cùng gia đình

8. Khung thành bóng đá mini

Nhắc tới đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ thì không thể không nhắc đến khung thành bóng đá mini được nhiều bé yêu thích hiện nay, đặc biệt là các bé trai. Lợi ích tuyệt vời mà trò chơi bóng đá đem lại thì ai củng biết đó là cải thiện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể thao cho bé và khả năng tập trung giúp trẻ phát triển toàn diện.

đồ chơi vận động cho trẻ

Lợi ích của sản phẩm:

 • Tăng cường thời gian vận động cho trẻ, giảm bớt thời gian sử dụng các thiết bị di động.
 • Có thể chơi cá nhân hoặc theo nhóm tăng khả năng giao tiếp cho bé.
 • Phát triển kỹ năngl, thể chất môn dấ banh từ nhỏ.

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu đến ba mẹ nhưng món đồ chơi vận động có thể phát triển thể chất tốt nhất. Chúc ba mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với con em của mình.

Trả lời