Trẻ hoạt động ngoài trời nhiều kích thích trí thông minh

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những bé thường xuyên tham gia hoạt động ngoài trời sẽ thông minh, năng động, sáng tạo, biết chia sẻ và hoạt ngôn hơn các bạn đồng trang lứa.

Các mẹ hãy cùng Thế giới mẹ và bé xem các hoạt động ngoài trời ở lứa tuổi mầm non sẽ mang đến điều tuyệt vời gì cho sự phát triển của bé yêu mẹ nhé:

Rèn luyện khả năng vận động, óc sáng tạo và trí thông minh

Những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, khám phá thiên nhiên ở trường thích hợp với bản tính hiếu động, thích tìm tòi của bé. Không chỉ dừng ở vận động thô như đi, chạy mà các trò chơi còn giúp bé phối hợp nhiều hơn giữa các giác quan của cơ thể, từ đó hình thành những vận động linh hoạt như leo trèo, bắt bóng, nhảy xa, chạy vượt chướng ngại vật…

Thêm vào đó, bé sẽ tập quan sát môi trường xung quanh nhiều hơn, trí não bé được kích thích liên tục để tiếp nhận thông tin về màu sắc, hình thái của các sự vật xung quanh. Từ đó rèn luyện cho bé khả năng phân tích sự vật, sự việc và đưa ra các giải pháp để xử lý tình huống theo cách riêng của bé.

Phát triển khả năng tư duy thẩm mỹ

Các bé trong lứa tuổi mẫu giáo có trí tưởng tượng bay bổng và vô cùng phong phú. Bé rất tinh ý với những thay đổi và tác động của môi trường, đặc biệt khi cảnh vật xung quanh có nhiều màu sắc, những đồ chơi ngộ nghĩnh, hình ảnh sinh động.

Những cơ hội tiếp xúc với môi trường đa dạng bên ngoài giúp bé khám phá năng khiếu nghệ thuật và khả năng thẩm mỹ của mình. Bé có khiếu hội họa sẽ thích thú với việc vẽ lại sự vật xung quanh, trong khi bé có khả năng ngôn ngữ tốt sẽ biết cách miêu tả lại sự vật đó…

Các hoạt động ngoài trời tại trường mầm non là một trong những cơ hội để bé được tiếp xúc và trải nghiệm với những sự vật xung quanh. Và mẹ, với vai trò là người đồng hành trong hành trình khám phá của bé, hãy luôn tiếp sức cho bé bằng nguồn dinh dưỡng liên tục và vượt trội cho trí não.

Phát triển khả năng giao tiếp và kích thích cảm xúc

Khi tham gia vào các trò chơi tập thể, bé được tạo cơ hội để giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh. Bé hiểu được các luật chơi qua sự hướng dẫn của cô, bé biết cổ vũ đồng đội chiến thắng. Đó là một trong những biểu hiện tuyệt vời của kỹ năng giao tiếp.

Bên cạnh đó, bé sẽ biểu hiện sự vui, buồn qua kết quả của trò chơi khi đội mình chiến thắng hay chậm hơn đội bạn một chút, từ đó bé sẽ dần phát triển cảm xúc và biết cách bày tỏ những cảm xúc đó.

Trả lời