Top 5 thực phẩm bổ não, tăng cường trí nhớ cho bé

Một trí nhớ tốt, một sự lanh lợi và thông minh là điều cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé. Vậy làm thế nào để bé có được điều đó, cha mẹ hãy bổ sung ngay cho bé những dưỡng chất thiết yếu nằm trong top 5 thực phẩm bổ não, tăng cường trí nhớ cho bé dưới đây để bé phát triển đồng bộ và toàn diện hơn.

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong hạnh nhân có chứa nhiều Protein có tác dụng có thể tái tạo và chữa lành các tế bào thần kinh và gia tăng khả năng nhận thức ở trẻ. Ngoài ra, trong hạnh nhân còn chứa kẽm, hoạt động như một chất chống lão hóa trong cơ thể chống lại lão hóa và tổn thương tế bào não. Đặc biệt trong hạnh nhân có chứa nhiều Vitamin B6 và vitamin E có tác dụng tăng cường sức khỏe cho não bộ và làm giảm quá trình lão hóa tế bào não ở bé. Axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong thực phẩm này sẽ làm tăng cường trí thông minh ở trẻ. Maggie cũng sẽ giúp các nơ-ron thần kinh vững chắc và hoạt động hiệu quả hơn.

ảnh
Quả hạnh nhân giúp tăng cường trí nhớ và tốt cho việc phát triển não bộ ở trẻ. ( Ảnh minh họa)

Hành tím

Phụ huynh cần gia tăng bổ sung hành tím vào trong các bữa ăn của bé bởi trong hành tím có chứa nhiều Flavonoid như Quercetin và Anthocyanin- những chất liên quan trực tiếp đến việc phòng chống lão hóa não bộ và tăng trí nhớ. Anthocyanin giảm nguy cơ viêm thần kinh, kích hoạt tín hiệu khớp thần kinh và tăng lưu lượng máu đến não.

ảnh
Hành tím rất tốt cho sức khỏe và trí não của trẻ nhỏ. ( Ảnh minh họa)

Óc heo

Quan niệm của dân gian, ăn gì bổ nấy hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Khi các mẹ thường xuyên cho bé ăn óc heo bé sẽ có được sự thông minh và trí nhớ tuyệt vời. Trong óc heo có chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho việc phát triển não bộ ở bé. Các mẹ nên cho bé ăn 1-2 bữa óc heo/ tuần sẽ giúp ích rất nhiều cho trí nhớ của bé, đồng thời cũng giúp thay đổi khẩu vị ăn giúp bé ăn ngon miệng hơn.

ảnh
Óc heo là nguồn thực phẩm rất tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Cá hồi

Cá được biết là dòng thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm cao nên cá được thường xuyên sử dụng trong bữa ăn của mỗi gia đình. Đặc biệt những loại cá giàu chất béo như cá hồi sẽ cung cấp chất béo Omega-3 như DHA và EPA- đây là 2 thành phần quan trọng giúp cho sự tăng trưởng và hoạt động của trí não. Theo những nghiên cứu gần đây, khi những người nhận được nhiều axit béo từ nguồn thực phẩm này sẽ có trí nhớ sắc bén hơn và có sự tinh anh, nhanh nhạy hơn. Vì vậy, muốn con mình có được một trí nhớ siêu phàm, sự thông minh ngay từ khi còn nhỏ các mẹ nên thường xuyên dùng nguồn thực phẩm này trong bữa ăn của bé.

ảnh
Cá hồi là dòng thực phẩm rất tốt cho bộ não của trẻ nhỏ. ( Ảnh minh họa)

Trứng

Trứng là dòng thực phẩm quen thuộc đối với chúng ta, trứng có giá rẻ, dễ mua và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn là một trong những nguồn tốt nhất của choline, dưỡng chất giúp cải thiện trí nhớ và làm giảm sự suy giảm não bộ do tuổi tác. Ăn 1- 2 lòng đỏ trứng mỗi ngày, và ăn 2-3 lần/ tuần sẽ cải thiện trí nhớ và não bộ của bé.

ảnh
Trứng là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé. ( Ảnh minh họa)

Trên đây là top 5 thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ não, tăng cường trí nhớ cho bé cha mẹ nên thường xuyên đưa vào các bữa ăn của cho bé để bé có trí nhớ tốt, phát triển toàn diện và thông minh hơn.

 

 

Trả lời