Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

Mỗi người mẹ đều có ít nhất một lần làm mẹ, vậy quá trình ấy diễn ra như thế nào ?

Xin chia sẻ cho các bạn những điều diệu kỳ xảy ra bên trong người phụ trong những tháng mang thai.

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

Trong vòng 24-36 giờ sau khi được thụ tinh, tế bào phân chia thành 2 tế bào, sau đó 12 giờ tiếp tục phân chia thành 4 tế bào và cứ tiếp tục phân chia như vậy bắt đầu sự phát triển của thai nhi.

Phôi thai được phân chia và dần hình thành

Vào từ 3 – 5 ngày sau phôi thai bắt đầu được hình thành và đi dần xuống tử cung.

Vào khoảng 3 tuần lễ đầu mang thai các cụm tế bào tạo thành khoang rỗng gọi là túi phôi. Phôi nang tiếp tục cấy vào niêm mạc tử cung người mẹ sẽ chảy máu ở tử cung.

Các tế bào gấp lại tạo thành một ống tròn gọi là ống thần kinh. Nơi này sẽ trở thành bộ não và tủy sống của bé sau này. Đến cuối tuần này, tuần hoàn máu của bé sẽ bắt đầu và trái tim bé cũng phát triển một cách nhanh chóng. Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ bắt đầu.

Người phụ nữ đã nhận thấy quá ngày có kinh nguyệt.

Que thử thai thể hiện bắt đầu chu kỳ mang thai

Bắt đầu những tháng đầu tiên mang thai. Bộ não của bé đang phát triển dần, đôi mắt và tai bắt đầu hình thành. Tim đập mạnh và có thể nghe được qua thiết bị siêu âm. Tay chân bắt đầu nhô lên từ và dần được hình thành.

Sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ những tuần đầu

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ vào các tháng tiếp theo bắt đầu to dần và bé đang phát triển một cách nhanh chóng. Tay chân thể chất cũng như hình hài bé ngày trở nên hoàn thiện hơn, lông mi tóc cũng dần mọc ra vào thời điểm này nên dành chế độ dinh dưỡng hợp lí giúp cho người mẹ và bé tăng khả năng phát triển.

Hình thành hệ thần kinh và những chổ sẽ là tay chân sau này

Vào khoảng tháng thứ 5 của sự phát triển thai nhi ,bên ngoài bé được bao phủ một lớp lông tơ dày được cho là để giữ cơ thể bé ở nhiệt độ hợp lí. Vào thời điểm này những chuyển động của bé bên trong người mẹ dần được thể hiện rõ.

Bé đã được nhiều tháng và phát triển hoàn thiện hơn trong bụng mẹ

Sau 9 tháng em bé sẽ được sinh ra ngoài cơ thể người mẹ. Tạo hóa đã tạo nên điều kỳ điệu ấy và ban cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ.

Trả lời