Top 5 xu hướng nuôi dạy con hot nhất năm 2018

Các mẹ hãy cùng Tin tức thế giới mẹ và bé BabyPlaza  tìm hiểu Top 5 xu hướng nuôi dạy con hot nhất năm 2018 nhé!

 #1. Cho trẻ đi du lịch từ nhỏ, càng nhiều càng tốt

Ngược lại với quan điểm trước đây phải kiêng nắng, gió để phòng nhiễm bệnh. Ngày nay, việc cho con đi ra môi trường bên ngoài nhiều như đi du lịch từ sớm, hòa mình với thiên nhiên, tự do hưởng nắng trời và hơn hết là vượt qua sự sợ hãi lại có tác dụng rất tích cực đối với trẻ nhỏ. Các ông bố bà mẹ hiện đại đưa con ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên, xã hội từ rất sớm để bé tập thích nghi với môi trường xung quanh, tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể và phát triển cả về thể chất cũng như tư duy.

 #2. Nói “KHÔNG” với roi vọt

Câu cửa miệng của bố, mẹ mỗi khi trẻ nghịch ngợm hoặc không vâng lời: “Mẹ cho ăn roi bây giờ” thì tốt nhất từ nay về sau bạn nên từ bỏ nó ngay bây giờ, càng không nên cầm roi để đánh trẻ. Đòn roi không phải cách để trẻ ngoan ngoãn, ngược lại, nó thể hiện sự bất lực trong cách dạy con và chỉ khiến trẻ trở nên hung hăng, cộc tính hơn và đối phó lại bằng những hành vi xấu. Những trẻ thường xuyên bị đòn roi của bố, mẹ thường thiếu tự tin và có nguy cơ dễ mắc các bệnh về tâm lý.

 #3. Không đặt nặng vấn đề cân nặng của trẻ, sức khoẻ mới quan trọng

Tuỳ theo cơ địa mà mỗi trẻ có mỗi giai đoạn tăng trưởng nhất định, có những thời điểm trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, mà vẫn không tăng cân. Việc tăng cân của trẻ còn phụ thuộc vào lứa tuổi và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ. Điều quan trọng tất yếu của vấn đề là sức khỏe của con trẻ. Nếu trẻ rơi thời điểm nào đó mà cân nặng chững lại, nhưng biểu hiện sức khỏe của trẻ lại tốt, không bị ốm vặt, nhanh nhẹn hoạt bát thì các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng nhé!

 #4. Con không nhất thiết phải thông minh, miễn là con hạnh phúc

Bỏ lại một thời bố, mẹ lấy “con nhà người ta” ra so sánh với con mình và áp đặt con phải thông minh, học giỏi bằng mọi cách. Các ông bố, bà mẹ hiện đại ngày nay đã nhận thức ra được rằng kì vọng quá mức vào sự thông minh của con chỉ khiến con thêm gánh nặng áp lực, căng thẳng, không tốt cho sự phát triển của trẻ. Mỗi đứa trẻ đều có mỗi điểm mạnh, điểm yếu riêng và điều quan trọng nhất là bố mẹ cần phải thật tâm lý, hãy tạo môi trường sống tràn ngập sự yêu thương và cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho trẻ để trẻ tự tin phát huy thế mạnh của mình.

 #5. Nuôi con bằng các thực phẩm hữu cơ

Dinh dưỡng là nền tảng cho sức khỏe và sự phát triển não bộ của trẻ. Trong tình hình hiện nay, môi trường bị ô nhiễm, nguồn lương thực thực phẩm nhiễm bẩn, trẻ nhỏ với hệ miễn dịch còn quá mỏng manh và sức đề kháng kém là đối tượng phải chịu những hệ quả tiêu cực hàng đầu từ tình trạng này.Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm không sử dụng hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản, chất làm đặc, không sử dụng hóa chất và hooc môn tăng trưởng, không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen (Non GMO), không bị chiếu xạ tiệt trùng… Thực phẩm hữu cơ có tác dụng giúp trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn một cách tự nhiên, thân thiện với môi trường, không lo bị ảnh hưởng bởi chất hóa học độc hại,không lo biến đổi gen (Non GMO). Bởi vậy mà việc nuôi con bằng thực phẩm hữu cơ để tránh các nguy cơ nhiễm phải chất độc hại đang là xu hướng phổ biến hiện nay.

Trả lời