Lợi ích 7 tinh dầu giai đoạn cho con bú

Tinh dầu thơm là một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời mà không phải các bà mẹ trong giai đoạn khi cho con bú nào cũng biết. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu rõ  tinh dầu nào là an toàn cho bạn và con bạn. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nói về lợi ích 7 tinh dầu giai đoạn cho con bú.

Tinh dầu thơm và lợi ích sức khỏe khi cho con bú:

Nhiều loại tinh dầu chiết xuất không chỉ cung cấp cho bạn hương thơm tuyệt vời mà còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn và con bạn.

  1. Tinh dầu cây Thì Là

Tinh dầu cây Thì Là đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng sự bày tiết hoocmon. Các hoocmon làm tăng nguồn cung cấp sữa mẹ khi cho con bú. Dầu ngấm vào sữa mẹ và ngăn ngừa đầy hơi, hệ thống tiêu hóa tốt và ngăn ngừa các triệu chứng đau bụng đối với  bé. Ngoài ra, tinh dầu cây thì là giúp bạn cân bằng chu kỳ kinh nguyệt và các vấn đề về kinh nguyệt.

  1. Tinh dầu rau Kinh Giới

Tinh dầu rau Kinh Giới giảm thiểu các dấu hiệu của mệt mỏi và căng thẳng ở trẻ trong khi bạn đang cho con bú, và rau kinh giới còn có tác dụng kháng khuẩn tránh nhiễm trùng cho bé rất hiệu quả. Ngoài ra, tinh dầu rau kinh giới còn điều trị rối loạn tiêu hóa và hô hấp hiệu quả khi mẹ cho con bú.

  1. Tinh dầu hoa Cúc La Mã

Tinh dầu hoa Cúc La Mã chữa lành đau núm vú của các mẹ trong thời gian cho con bú. Bôi một giọt dầu cúc la mã cùng với dầu dừa trực tiếp trên núm vú đau của bạn ngay sau khi ăn. Dầu giúp giảm thiểu sự lo lắng và căng thẳng và có thể giúp bạn chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm sau sinh.

  1. Tinh dầu hoa Oải Hương

Tinh dầu hoa Oải Hương có hiệu quả cao trong điều trị khô, nứt núm vú. Bạn cần phải áp dụng dầu hoa oải hương để núm vú bị ảnh hưởng triệu chứng sau mỗi lần cho con bú. Ngoài ra, dầu hoa oải hương còn giúp cho tinh thần bạn sảng khoái và ngăn ngừa các dấu hiệu nhiễm trùng của núm vú. Dầu giúp chữa bệnh viêm vú, nhiễm trùng vú trong khi bạn đang cho con bú. Tất cả việc bạn cần làm là xoa bóp vú bị nhiễm của bạn với dầu oải hương hằng ngày.

  1. Tinh dầu cây Tía Tô

Tinh dầu cây Tía Tô rất an toàn để sử dụng trong khi cho con bú, giúp cho các mẹ giảm thiểu đau ở núm vú. Ngoài ra, dầu cây tía tô kích thích sản xuất sữa mẹ. Nhưng chỉ nên  sử dụng một cách đủ liều lượng không nên sử dụng dầu quá dư thừa trong khi thời gian cho bé bú.

  1. Tinh dầu hoa Phong Lữ

Tinh dầu hoa Phong Lữ giúp điều trị núm vú bị nứt và giảm thiểu đau ở núm vú của bạn trong khi bạn đang cho con bú. Việc áp dụng thoa hỗn hợp dầu phong lữ và kem kim chẩn thảo giúp giảm thiểu cơn đau ở ngực. Ngoài ra, lợi ích kháng nấm và kháng khuẩn của dầu ngăn chặn sự phát triển của nhiễm trùng vú có hại khi cho con bú.

  1. Tinh dầu hoa Cúc Bất Tử

Tinh dầu hoa Cúc Bất Tử là một loại dầu hiệu quả để điều trị đau núm vú của bạn đáng kể trong khi cho con bú. Dầu thúc đẩy chữa bệnh nhanh chóng  núm vú của bạn và cắt giảm các đau nhức trong 2-10 ngày. Tất cả bạn cần làm là pha loãng một giọt dầu hoa cúc bất tử thuộc một trong các loại dầu và chà xát núm vú đau của bạn sau mỗi lần cho con bú.

Lưu ý:

Mặc dù các loại tinh dầu nói trên cung cấp cho bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe khi cho con bú, hãy chắc chắn bạn sử dụng chúng với số lượng thích hợp để ngăn chặn nguy cơ tác dụng phụ. Tránh sử dụng các loại dầu số lượng dư thừa trong khi cho con bú. Ngoài ra, bạn có thể nhờ bác sĩ  tư vấn để đảm bảo khi sử dụng an toàn của các loại tinh dầu khác nhau trong khi cho con bú.

Trả lời