Lều năng lượng mặt trời, bạn đã biết chưa?

Pin mặt trời là người bạn tốt nhất của người cắm trại. Du ngoạn ngoài trời tuyệt vời chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nhờ những tiến bộ trong công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời. Người cắm trại hiện có thể khai thác năng lượng từ mặt trời và cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử của họ miễn phí. Nhưng tập đoàn viễn thông khổng lồ Orange của Pháp đang tiến xa hơn nữa. Gần đây, họ đã tiết lộ lều năng lượng mặt trời, hoàn chỉnh với các tấm pin mặt trời linh hoạt tích hợp sẵn. Lều có khả năng sưởi ấm, sạc điện tử, WiFi, thậm chí còn có đèn chiếu sáng riêng. Chiếc lều được đặt tên khéo léo là Chill n ‘Charge Tent vẫn chưa được phát hành và vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng, nhưng một số ít đã được triển khai cho công chúng sử dụng tại lễ hội âm nhạc Glastonbury. Lều năng lượng mặt trời có khả năng cách mạng hóa hoạt động cắm trại, nhưng liệu nó có thực sự phù hợp với những lời quảng cáo rầm rộ?

Lều năng lượng Mặt trời là gì?

Lều năng lượng mặt trời, hay Lều Chill ‘n Charge như tên gọi của nó là Orange, là một chiếc lều cắm trại công nghệ cao được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời linh hoạt. Căn lều ban đầu được thiết kế bởi công ty viễn thông Orange của Pháp, hợp tác với Kaleidoscope, một công ty thiết kế của Mỹ. Những chiếc lều được làm cho lễ hội âm nhạc Glastonbury ở Anh như một cách để kiểm tra thiết kế và sự tiếp nhận của những chiếc lều.

Lều được trang bị ba tấm pin mặt trời linh hoạt dán vào con chuồn chuồn. Các tấm nằm trên một trục quay 180 độ kéo dài toàn bộ lều, vì vậy chúng có thể được điều chỉnh bằng cách chỉ cần lướt chúng dọc theo lều khi mặt trời di chuyển trên bầu trời. Các tấm sẽ được làm bằng một loại vải quang điện được thiết kế mới sẽ được đan xen với các loại vải bình thường để tạo ra một bề mặt vải linh hoạt tạo ra điện bằng cách sử dụng tia nắng mặt trời. Lều được làm theo hướng từ đông sang tây để tiếp xúc tối đa với ánh sáng mặt trời.

Tiện nghi

Lều năng lượng mặt trời Chill ‘n Charge được đóng gói với sự sang trọng và rất phù hợp cho những người đam mê du lịch cũng như những người đi lễ hội. Các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho một loạt các tiện nghi điện tử.Trong đó nổi bật nhất là ánh sáng. Ngoài hệ thống chiếu sáng bên trong của riêng nó, lều năng lượng mặt trời sẽ được trang bị công nghệ “Phát sáng”, nơi lều phát sáng để giúp người dùng tìm thấy địa điểm cắm trại của họ vào ban đêm. Glowcation có thể được kích hoạt bằng tin nhắn văn bản hoặc thẻ RFID, tương tự như Thẻ Oyster của London Underground. Các nhà thiết kế của lều muốn chống lại vấn đề người đi lễ hội bị lạc trong khi tìm kiếm địa điểm cắm trại của họ. Những người tham dự bị lạc và lang thang là cảnh thường thấy ở Glastonbury, cũng như các lễ hội âm nhạc khác như Coachella và Tomorrowland. Lều cũng được trang bị Wifi riêng để người dùng có thể kết nối internet. Việc WiFi sẽ được tập trung hay phát qua bộ định tuyến vẫn chưa được các nhà thiết kế quyết định. Đối với những ngày trời trở lạnh, lều năng lượng mặt trời được trang bị máy sưởi sàn có thể được kích hoạt khi nhiệt độ mặt đất giảm xuống dưới một mức nhất định. Lều thậm chí sẽ có một trạm sạc không dây, sử dụng cảm ứng để tạo ra từ trường, sau đó được sử dụng để sạc các thiết bị điện tử của bạn.

Theo các nhà thiết kế, năng lượng dư thừa từ lều có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho thiết bị âm nhạc và quầy bán hàng, nhưng vẫn chưa biết có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng nếu chúng ta không có thông số kỹ thuật cho các tấm pin năng lượng mặt trời.

Về sự thoải mái, lều có thể chứa 4 người một cách thoải mái, mặc dù vì nó được thiết kế cho một lễ hội âm nhạc, nên có thể sẽ có thêm rất nhiều người ở bên trong. Các tấm pin có thể tăng gấp đôi như những tấm che bóng khi trời nắng và căn lều có bốn cửa sổ được che chắn để đón gió vào.

Tất cả các thiết bị điện tử trong lều sẽ được điều khiển bởi một trung tâm điều khiển không dây bên trong lều. Trung tâm có màn hình hiển thị lượng điện được tạo ra bởi các tấm pin, lượng điện tiêu thụ của bạn và cho phép bạn truy cập các điều khiển cho máy sưởi sàn và WiFi.

Chúng ta nghĩ gì về lều năng lượng mặt trời

Lều chạy bằng năng lượng mặt trời là một khái niệm tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là cách thực hiện. Lều năng lượng mặt trời Chill ‘n Charge được thiết kế đẹp, nhằm cung cấp một nơi vui vẻ và thoải mái cho những người cắm trại kết thúc đêm. Tuy nhiên, tôi có một số e dè. Lều dường như được làm chủ yếu cho các lễ hội âm nhạc, và ít hơn cho các hoạt động ngoài trời, điều này hơi thất vọng. Các nhà thiết kế của Chill ‘n Charge tuyên bố rằng lều sẽ có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị âm nhạc và giá đỡ của nhà cung cấp, vốn đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Vì lều chưa được phát hành, chúng ta không biết thông số kỹ thuật của các tấm pin mặt trời, như hiệu suất, công suất hoặc bất kỳ chi tiết quan trọng nào khác. Điều đó có nghĩa là lều cũng có thể cung cấp năng lượng cho những thứ dùng để cắm trại, như bếp điện và đèn pha? Chúng tôi cũng không biết lều thực sự thoải mái và chắc chắn như thế nào. Làm thế nào để nó có thể chống lại mưa? Còn gió mạnh thì sao? Nó có dễ thiết lập không? Lều vẫn đang trong giai đoạn thiết kế, nhưng đây là những câu hỏi cần thiết vì đây là một sản phẩm được sử dụng ngoài trời.

Lều năng lượng mặt trời rất phù hợp cho những người đi lễ hội, đó là những người mà nó dường như được thiết kế cho. Đó là một công cụ tốt để giữ liên lạc với bạn bè trong môi trường bận rộn tại một lễ hội âm nhạc lớn, nơi đám đông lớn, say xỉn khiến an toàn cá nhân trở thành một vấn đề lớn. Hệ thống chiếu sáng, Wi-Fi và sạc không dây tạo nên một khu vực an toàn dễ định vị, nơi bạn và bạn bè có thể quay lại nếu bạn thấy mình bị lạc hoặc đang cần nghỉ ngơi khỏi đám đông say xỉn và âm nhạc lớn.

Ngay cả đối với các lễ hội âm nhạc, vẫn cần biết lều chống chọi với thời tiết khắc nghiệt như thế nào. Sự chắn chắn cũng là một vấn đề, vì những người bảo trợ say rượu tại một lễ hội chắc chắn sẽ vấp phải và ngã xuống lều. Làm thế nào các tấm pin mặt trời sẽ giữ được nếu chúng bị đập? Nếu các tấm pin và các thiết bị điện tử đi kèm dễ bị hỏng, thì việc mang nó đến một lễ hội âm nhạc náo nhiệt có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Nếu bạn là người chỉ thích dựng trại ở bãi biển thường xuyên, thì hoàn toàn có thể mua Lều năng lượng mặt trời Chill ‘n Charge. Các tiện nghi rất tuyệt vời cho một chuyến đi chơi ngắn ngày trên bờ biển hoặc tại một công viên gần đó. WiFi cho phép bạn kết nối Internet trong khi thư giãn và tận hưởng niềm vui trong ánh nắng mặt trời. Ngay cả vào ban đêm, ánh sáng dịu nhẹ cũng có thể mang đến bầu không khí nhẹ nhàng. Và máy sưởi sàn có thể cho bạn một tiếng động vui tai khi trời mát.

Khái niệm lều năng lượng mặt trời rất tuyệt vời và các tiện nghi đi kèm với Chill ‘n Charge rất đáng mơ ước, nhưng người ta vẫn phải đặt câu hỏi về chức năng của nó. Chi phí có cao không? Nó sẽ hoạt động như thế nào vào ban đêm? Tính năng Glowcation có nghĩa là hoạt động trong bóng tối, nhưng nếu không có mặt trời, thì tính năng đó sẽ ra sao. Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa thấy gì về việc lưu trữ năng lượng, có nghĩa là nó sẽ phải dựa vào pin bên ngoài. Toàn bộ sản phẩm sẽ không được đánh giá cao nếu không có bộ lưu trữ năng lượng, điều này thật đáng tiếc, bởi vì Chill ‘n Charge có khả năng đi tiên phong trong một dòng công nghệ hoàn toàn mới sử dụng năng lượng mặt trời.

Kết luận

Lều năng lượng mặt trời là một ý tưởng tuyệt vời, và không nghi ngờ gì rằng chúng sẽ trở thành một cảnh tượng phổ biến trong tương lai, nhưng sẽ chờ đợi nó. Lều năng lượng mặt trời Chill ‘n Charge là sản phẩm đầu tiên trong số rất nhiều sản phẩm, và khái niệm này còn một chặng đường dài trước khi nó trở thành một sản phẩm chức năng và có thể sử dụng được. Chúng tôi không biết độ bền của nó như thế nào, hoặc nó có hoạt động vào ban đêm hay không, và bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ đi kèm với một mức giá đắt đỏ.

Lều năng lượng mặt trời có một số tiện nghi tuyệt vời, vì vậy nếu bạn thích có những món đồ mới, thì hãy mua nó. Bạn chắc chắn sẽ là chủ đề của thị trấn. Glowcation là tính năng nổi bật nhất và bạn sẽ tạo ra một bầu không khí tuyệt vời cho địa điểm thư giãn lễ hội của mình. Các tính năng giao tiếp như Wi-Fi và sạc không dây cũng là lựa chọn hoàn hảo để tạo không gian an toàn khi các thiết bị điện tử của bạn đang hoạt động sau một ngày tiệc tùng nặng nề.

Nếu một người cắm trại của bạn đang tìm kiếm một kết hợp lều và bảng năng lượng mặt trời tất cả trong một, thì hãy tiếp tục di chuyển nó. Chill ‘n Charge đơn giản là không dành cho hoạt động ngoài trời. Chúng tôi cũng không biết lều năng lượng mặt trời thoải mái và chắc chắn đến mức nào, hoặc liệu nó có thể hỗ trợ các thiết bị bên ngoài hay không, vì vậy đầu tư vào nó là một canh bạc. Tốt nhất bạn vẫn nên đầu tư vào một chiếc lều chất lượng cao được đánh giá để sử dụng ngoài trời và mua một tấm pin năng lượng mặt trời riêng biệt. Nếu bạn thuộc tuýp người tự làm, bạn luôn có thể tạo Chill ‘n Charge của riêng mình bằng cách gắn một số tấm linh hoạt vào bên ngoài lều.

Đánh giá

Lều năng lượng mặt trời Chill ‘n Charge là sự hợp tác giữa tập đoàn viễn thông khổng lồ Orange của Pháp và công ty thiết kế Kaleidoscope của Mỹ. Cái tên này khá phù hợp, vì lều chắc chắn là một nơi tuyệt vời để thư giãn và sạc các thiết bị của bạn. Nó vẫn chưa được phát hành, nhưng ý tưởng này đã khiến nhiều người xôn xao và phấn khích. Mặc dù nó là một chiếc lều, nó được thiết kế với tâm điểm là các lễ hội âm nhạc, cụ thể là lễ hội Glastonbury ở Anh. Người ngoài trời không cần áp dụng. Ba tấm pin mặt trời linh hoạt dệt của nó được dùng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử trong lều và không rõ liệu chúng có khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác hay không. Bạn cũng sẽ cần pin cho ban đêm. Với điều đó đã nói, các tiện nghi khá gọn gàng. Sàn có hệ thống sưởi, Wi-Fi, sạc không dây và tính năng Glo-cation chắc chắn là những thứ đáng để khoe khoang. Nếu được phát hành, Chill ‘n Charge sẽ là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này và giống như bản phát hành đầu tiên của bất kỳ sản phẩm mới nào, chắc chắn sẽ có một số lỗi. Mặc dù lều năng lượng mặt trời là một khái niệm thú vị, nhưng tốt nhất bạn nên quay lại và xem khái niệm mới này sẽ đi đến đâu trước khi mua hàng.

Câu hỏi thường gặp

Lều năng lượng mặt trời là gì?

Lều năng lượng mặt trời là loại lều có gắn ba tấm pin mặt trời linh hoạt. Các tấm được làm bằng vải PV dệt với các loại vải bình thường để tạo ra một tấm vải bán dẫn tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Các tấm pin mặt trời được gắn vào con chuồn chuồn của lều, nơi chúng lướt trên một trục quay kéo dài ra toàn bộ bên ngoài lều. Các tấm có thể dễ dàng được định hướng về phía mặt trời khi ngày trôi qua.

Ai đã thiết kế lều năng lượng mặt trời?

Lều năng lượng mặt trời là sự hợp tác giữa Orange, một công ty viễn thông của Pháp và Kaleidoscope, một công ty thiết kế của Mỹ. Ban đầu, chiếc lều được thiết kế cho lễ hội âm nhạc Glastonbury ở Anh, nhằm mang đến cho những người đi xem hòa nhạc một nơi cắm trại an toàn và thoải mái hơn.

Lều năng lượng mặt trời có những tiện nghi gì?

Các nhà thiết kế gọi sáng tạo của họ là Lều năng lượng mặt trời Chill ‘n Charge, và vì lý do chính đáng. Các tấm pin mặt trời của lều cung cấp năng lượng cho khả năng sạc không dây, cũng như hệ thống sưởi sàn, WiFi và ánh sáng. Tính năng thú vị nhất là Glowcation, nơi lều phát sáng theo lời nhắc bằng tin nhắn văn bản hoặc chip RFID để giúp người dùng xác định vị trí cắm trại của họ trong bóng tối. Lều cũng có một trung tâm điều khiển không dây cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời và cho phép một người điều khiển WiFi và sưởi ấm không gian.

Lều năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị của tôi không?

Lều có tính năng sạc không dây và có thể sạc các thiết bị điện tử nhỏ như điện thoại di động, đồng hồ thông minh và máy tính bảng. Các nhà thiết kế tuyên bố rằng chiếc lều có thể sử dụng lượng điện dư thừa của nó để cung cấp năng lượng cho các thiết bị bên ngoài liên quan đến lễ hội âm nhạc, nhưng không rõ chúng cung cấp bao nhiêu lượng điện dư thừa.

Trả lời