Chọn quần áo phù hợp cho trẻ sơ sinh mẹ cần phải lưu ý

Việc chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh ngoài lựa chọn các thương hiệu uy tín, màu sắc quần áo hài hoà mẹ còn phải cân nhắc về kiểu dáng sao cho phù hợp với độ tuổi của bé. Vậy khi lựa chọn quần áo cho trẻ mẹ cần phải lưu ý những gì?

Mẹ muốn chọn mua kiểu dáng quần áo phù hợp cho bé cần phải cân nhắc khá nhiều vì việc này khác hẳn so với khi chọn mua quần áo của người lớn. Vì thế các mẹ cần cân nhắc khi chọn mua quần áo cho bé yêu nhà mình.

1. Tránh chọn mua áo chui đầu cho trẻ

– Điều quan trọng nhất mẹ cần lưu ý là khi chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh, nhất định phải chọn những chiếc áo được đóng khuy chéo, không vì dễ tính mà chọn loại áo chui đầu cho trẻ. Lí do vì giai đoạn này cơ thể trẻ còn rất yếu, trẻ chưa thể nâng đầu, xỏ tay vào mặc được. Việc chọn áo đóng khuy sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bé hơn, tiện lợi nhanh gọn hơn cho mẹ khi mặc.

– Nếu có thể chọn mua được tốt nhất thì các mẹ nên chọn những chiếc áo thiết kế khuy đóng chéo, như thế sẽ đảm bảo khi mặc những chiếc khuy đó không bị cọ xát vào người, gây sự khó chịu cho các bé.

2. Quần áo trẻ sơ sinh càng đơn giản càng tốt

– Nhiều mẹ thường hay chọn mua những bộ quần áo được thiết kế cầu kì, gắn nhiều chi tiết phụ kiện vì tính thẫm mỹ thu hút người nhìn. Ngược lại đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì điều đó hoàn toàn không cần thiết. Quần áo của các bé càng đơn giản, gọn nhẹ thiết kế dễ mặc càng tốt. Những phụ kiện nhỏ gắn trên quần áo đó có thể khiến cho bé sơ sinh bị khó chịu, dị ứng hoặc thậm chí khi mặc bị cọ xát, vướng víu.

– Thêm vào đó đối với những trẻ khoảng 3,4 tháng trở lên các bé đã biết cầm nắm, nhỡ chẳng may các phụ kiện đó bị rơi, đứt có thể khiến cho bé hiếu động mà nhặt bỏ vào mồn, vào tai, mũi..sẽ thực sự nguy hiểm. Chính vì vậy quần áo càng đơn giản càng tốt nha các mẹ.

3. Kiểm tra đường chỉ may, dây chun quần trước khi mua

– Khi mua quần cho bé các mẹ phải cực kì lưu ý, nên chọn mua những chiếc quần cạp chun có độ co giãn tốt nhé. Nếu quá chật, cứng có thể khiến cho bé bị hằn bụng và rất khó chịu khi mặc đó nhé.
– Và trước khi cho bé mặc dù quần hay áo thì mẹ cũng nên kiểm tra đường chỉ may quần áo, có chắc chắn không, nếu có chỉ thừa thì cắt đi nhé mẹ. Một vài cơ sở họ chỉ làm những đường chỉ may đơn giản và dễ hư, mẹ cũng nên kiểm tra kĩ rồi quyết định mua để tránh mất tiền vô lý.

Trên đây là cách Chọn quần áo phù hợp cho trẻ sơ sinh mẹ cần phải lưu ý. Baby Plaza hy vọng các mẹ có thể giữ cho mình một vài kinh nghiệm để chọn được loại quần áo phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình mẹ nhé.

Trả lời