10 sự thật thú vị về bé yêu của bạn

Chắc chắn ai cũng đều biết rằng trẻ nhỏ không chỉ vô cùng đáng yêu, mà chúng còn thay đổi không ngừng và luôn tràn đầy những điều bất ngờ. Nhưng chắc chắn rằng ít người biết đến những sự thật thú vị như trẻ sẽ phát triển nhanh hơn vào mùa xuân hay trẻ sơ sinh không có xương bánh chè. Đó chỉ là 2 trong số 10 sự thật siêu hay ho mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.
1. Trẻ nhỏ sẽ phát triển nhiều hơn vào mùa xuân
Sự thật thú vị đầu tiên đó chính là trẻ nhỏ lớn nhanh hơn vào mùa xuân. Tốc độ phát triển của bé trong những tháng mùa xuân nhanh hơn nhiều so với bất cứ mùa nào khác trong năm, và cụ thể vào mùa xuân, trẻ lớn nhanh hơn gấp 2 lần nếu so với mùa thu. Điều này cũng đúng đối với thai nhi khi nằm trong bụng mẹ nên thường những em bé sinh tháng 5 sẽ lớn hơn.
sự thật thú vị về bé
2. Kích thước chân của bé
Bố mẹ có muốn biết kích cỡ chân của con trong tương lai không? Rất dễ nhé vì vào sinh nhật đầu tiên, kích thước chân của bé sẽ bằng khoảng một nửa kích thước chân khi bé lớn lên.
sự thật thú vị về bé
3.Bé “ngừng lớn” khi bị ốm
sự thật thú vị về bé
Muốn trẻ thật cao lớn trong tương lai thì bố mẹ hãy cố gắng bảo vệ trẻ khỏi đau ốm.
Bạn thực sự nghĩ rằng bé phát triển không ngừng? Đúng là như thế, nhưng không phải vào những lúc bé bị ốm. Nhiều bằng chứng đã chứng minh rằng trẻ sẽ không phát triển mỗi lần bị cảm cúm. Vì thế, nếu bố mẹ muốn con sau này thật cao lớn, thì hãy cố gắng đừng để con bị ốm nhé!
4. Bé có thể vừa thở vừa nuốt cùng một lúc
Trẻ nhỏ có thể làm được những điều tuyệt vời mà người lớn không thể làm được, và trong số đó chính là vẫn có thể thở trong khi nuốt. Điều kì diệu này kéo dài cho đến khi bé được 7 tháng tuổi.
sự thật thú vị về bé
5. Trẻ sơ sinh không có xương bánh chè
sự thật thú vị về bé
Có thể nhìn thấy từ hình ảnh x-ray là trẻ sơ sinh không có xương bánh chè.
Bạn có thể đã biết là lúc bé vừa mới sinh thì cơ thể vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn nhưng bạn có biết rằng trẻ sơ sinh không có xương bánh chè? Đó là sự thật, nếu bạn không tin thì lần sau khi bế trẻ sơ sinh, hãy sờ chân của bé để tự mình kiểm chứng nhé!
6. Trẻ di chuyển 176 bước trong 1 phút
Chúng ta đều biết rằng trẻ luôn tràn đầy năng lượng, nhanh thoăn thoắt và di chuyển không ngừng. Một trong những sự thật đáng kinh ngạc nhất đó chính là trung bình trẻ có thể đi tới gần 176 bước chỉ trong vòng 1 phút, và nếu bạn đo ra thì đó là một quãng đường dài đáng kể đấy.
sự thật thú vị về bé
7. Trẻ cười 300 lần mỗi ngày
sự thật thú vị về bé

Con số ấn tượng về trẻ sơ sinh mà không phải ai cũng biết: 300 nụ cười mỗi ngày.

Chúng ta đều biết trẻ con rất hay cười nhưng bạn có biết rằng trẻ cười nhiều hơn người lớn tận 5 lần?  Trung bình mỗi ngày trẻ cười 300 lần, nếu tính ra thì trẻ cười mỗi phút mỗi giờ lúc thức.
8. Tổng cộng thời gian thay tã trong 3 năm của trẻ là 5 ngày không nghỉ
sự thật thú vị về bé
Tổng cộng thời gian thay tã cho bé trong 3 năm là 5 ngày ròng không nghỉ một giây phút nào.
Việc thay tã liên tục cho trẻ trong một ngày thì đã quá quen thuộc rồi nhưng sự thật sẽ khiến không ít người bất ngờ đó là đến lúc 3 tuổi, trung bình thời gian để thay tã cho trẻ là 120 tiếng, tương đương với 5 ngày thay tã không ngừng nghỉ một giây phút nào.
9. Nuôi 1 đứa trẻ tốn hơn 150 triệu một năm
Nuôi trẻ nhỏ thì luôn tốn kém cho các ông bố bà mẹ, nào là tiền sữa, tiền áo quần, xe đẩy, cũi, tã,… Khoản chi phí ước chừng trong vòng 1 năm là khoảng 7000 đô la (tương đương hơn 150 triệu), đấy là còn chưa tính đến các khoản chi liên quan đến khám bệnh hay thuốc men.
sự thật thú vị về bé
10. Bé học được 5 từ mới 1 ngày
Lúc bé được 2 tuổi, mỗi ngày bé sẽ học được thêm khoảng 5 từ mới, vậy là tổng số từ mới mà bé có thể học được trong 1 tháng là 150 từ nên bố mẹ hãy nói chuyện với con thật nhiều để giúp con học được nhiều từ thật nhanh.
sự thật thú vị về bé

Trả lời