Món ăn nào thích hợp với trẻ trong quá trình mọc răng

Khoảng thời gian 6 tháng tuổi trở đi, bé nhà bạn sẽ trở nên khó chịu, hay hờn và biếng ăn do thời kì này bé mọc răng. Việc này khiến nhiều phụ huynh đau đầu, lo lắng vì sức khỏe của bé suy giảm và bị ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển của bé. Vì vậy, những món ăn thích hợp với bé trong thời gian này sẽ là điều cần thiết đối với các mẹ. Những món súp mềm, những loại bánh ăn dặm hay những đồ uống mát sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của mẹ dành cho bé.

Theo các chuyên gia, trong thời kì bé mọc răng, các mẹ không nên cho con ăn những đồ rắn và đặc vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển răng lợi của bé, đồng thời gây nên sự chán ăn, sợ hãi ở trẻ. Sự lựa chọn đầu tiên các mẹ nên dành cho bé đó là các món ăn loãng và mềm như cháo hay súp. Hai món ăn này vừa đảm bảo về dinh dưỡng vừa nó có sự đa dạng về màu sắc sẽ làm bé thấy thích thú với món ăn, bé dễ ăn hơn. Các mẹ đem say nhuyễn các loại thực phẩm như: thịt, cá, tôm cùng với các loại rau củ quả nấu lên, chia ra cho bé ăn thành nhiều bữa trong ngày. Món ăn hoàn hảo này sẽ bổ sung cho bé nhiều dưỡng chất bổ ích cho bé.

thức ăn cho bé khi mọc răng

Đối với những bé biếng ăn, các mẹ nên sử dụng thêm men vi sinh để giúp bé ăn ngon miệng và hấp thụ dễ dàng hơn. Các loại bánh ăn dặm cũng là sản phẩm tốt được các mẹ tin dùng và  lựa chọn. Các loại bánh này được bày bán nhiều trong các siêu thị. Loại bánh này ít ngọt, không có chất bảo quản và có đặc điểm là sẽ mềm ra khi kết hợp với nước bọt của trẻ nên đây cũng là sản phẩm tốt và tiện lợi dành cho bé nhà bạn.men vi sinh

Bên cạnh việc cho bé ăn các thực phẩm cung cấp các chất thiết yếu như: protein, chất xơ… các mẹ cũng nên cho trẻ uống các đồ uống mát. Những loại nước này có thể làm dịu những cơn quấy khóc của bé nhà bạn đồng thời  bổ sung cho bé lượng vitamin cần thiết. Các loại nước ép từ trái cây sẽ là lựa chọn hàng đầu mà các mẹ dành cho bé.ảnh minh họa

Ngoài ra, đối với các mẹ có nguồn sữa tốt trong quá trình bé mọc răng các mẹ cũng nên cho con bú thường xuyên để cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé, và việc làm này sẽ giúp các bé bình tâm và đỡ quấy khóc hơn.

 

Trả lời