Công dụng của củ tỏi với sức khoẻ mà không phải ai cũng biết

Tỏi là một loại củ gia vị mà hầu như gia đình nào cũng dùng thường xuyên trong các món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tỏi đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như phòng chống ung thư, cải thiện hệ tiêu hoá, chống viêm, giảm lượng đường trong máu… Dưới đây là một số công dụng của củ tỏi đem lại những lợi ích cho sức khoẻ mà mẹ cần biết để thực đơn hằng ngày thêm dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ của cả gia đình.
Muối tỏi là một loại gia vị được làm bằng cách trộn muối ăn và tỏi khô ở dạng bột theo tỷ lệ 1 tỏi 3 muối. Hầu hết các đặc tính và lợi ích về sức khoẻ của tỏi đều chứa trong loại muối này. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của muối tỏi:

Chống ung thư

Tỏi có đầy đủ chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Sử dụng muối tỏi có thể giúp tăng lượng chất chống ôxy hóa trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư và ức chế tế bào ung thư. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của muối tỏi.

Giảm lượng đường trong máu

Muối tỏi làm tăng lượng insulin trong máu một cách tự nhiên. Điều này khiến cho nó trở thành một phương thuốc lý tưởng đối với những người có lượng đường máu cao và có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chống viêm

Muối tỏi là một chất chống viêm hiệu quả, giúp chống viêm. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị các rối loạn viêm như viêm phế quản và viêm mũi. Các hợp chất chứa lưu huỳnh có trong tỏi kết hợp với muối trở thành chất kháng viêm tuyệt vời.

Giảm cholesterol

Muối tỏi có hiệu quả trong việc làm giảm những cholesterol xấu và làm tăng các cholesterol tốt trong cơ thể.

Giảm huyết áp

Giống như các dạng khác của tỏi, muối tỏi cũng có tính năng giảm huyết áp. Bởi vì tỏi có chứa hợp chất làm thư giãn các mạch máu, từ đó giúp giảm bớt lưu lượng máu dẫn tới làm giảm huyết áp.

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một viên nang tỏi giúp làm giảm huyết áp cho những bệnh nhân cao huyết áp.

Giàu khoáng chất và vitamin

Bột tỏi (được dùng để làm ra muối tỏi) rất bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu. Do đó, nó được coi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh để kết hợp với các món ăn khác trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

Cải thiện xương khớp

Muối tỏi giúp bạn khắc phục sự thiếu hụt estrogen – hormone đóng góp trực tiếp vào sự phát triển xương vững chắc. Do đó, bổ sung muối tỏi hàng ngày sẽ giúp cơ thể tự sản sinh estrogen cho cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức khỏe xương.

Trả lời