Nếu bạn cảm thấy mình gặp phải những triệu chứng như dưới đây có lẽ bạn đã không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, nói đúng hơn là bạn đang “bỏ đói” cơ thể mình.

Vì một số lý do như sợ tăng cân, bệnh chán ăn… khiến bạn không dám ăn hoặc ăn ít. Tuy nhiên, khi cơ thể nhận được quá ít năng lượng so với nhu cầu của cơ thể sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền phức, thậm chí còn rất nguy hiểm cho sức khỏe nữa. Sau đây là những lời “cảnh báo” mà cơ thể sẽ đưa ra nếu bạn dung nạp quá ít thức ăn mà bạn cần phải hết sức lưu ý.

#Ngủ không ngon giấc

 

Không khó để hiểu được khi mà bạn có thể ngủ ngon giấc với một cái bụng đang réo ầm ầm? Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn nên ăn nhẹ với các loại thực phẩm lành mạnh để “xoa dịu” dạ dày, nó sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

#Luôn trong tình trạng mệt mỏ

Cơ thể sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi khi không nhận đủ năng lượng cần thiết để hoạt động, do đó, nếu ăn quá ít bạn sẽ thường xuyên có cảm giác mình như bị “cạn pin”, mọi nguồn năng lượng như đã cạn kiệt và không muốn làm gì cả. Tình trạng lờ đờ, mệt mỏi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn ăn quá ít hoặc ăn không đủ chất. Ngoài ra, nếu bạn hoạt động nhiều hơn nguồn thức ăn mang lại, lượng calo nạp vào cơ thể không đủ để hỗ trợ các hoạt động thể chất cũng khiến năng lượng luôn ở mức thấp, dễ làm bạn uể oải và chán nản.

 

#Thường xuyên cảm thấy lạnh

 

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, lượng calories trong cơ thể quá thấp sẽ gây suy giảm T3 Thyroxine – loại Hormone giúp duy trì nhiệt độ của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên thấy lạnh thì một trong những nguyên nhân là bởi hàm lượng T3 thyroxine đang ở mức thấp do bạn ăn quá ít.

#Dễ cáu gắt, khó chịu

 

Khi cơ thể thiếu năng lượng sẽ sản sinh ra hormone adrenaline – hormone khiến bạn thường xuyên bị căng thẳng, rất dễ bị kích thích, nổi cáu và dễ có những phản ứng tiêu cực.

#Không thể duy trì sự tập trung

 

 

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi cơ thể bị bỏ đói là bạn rất khó tập trung và giảm khả năng ghi nhớ. Ai cũng như ai cả thôi, lúc đói bụng thì sẽ chẳng còn tâm trí đâu để làm việc nữa!

#Liên tục thấy đói bụng

Trường hợp hay gặp nhất là khi bạn vội vàng làm việc và bỏ hẳn luôn bữa sáng, ăn gộp vào bữa trưa thật no nhưng chỉ một thời gian ngắn bạn đã cảm thấy đói trở lại. Những cơn đói như vậy báo hiệu cơ thể đã không được nạp đủ nguồn năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động thể chất.

 

#Thường xuyên có cảm giác nóng ruột

 

Nhiều người quan niệm rằng, khi bỗng dưng thấy nóng ruột, bồn chồn, lo lắng không yên là điềm báo sắp có chuyện chẳng lành xảy đến với mình. Tuy nhiên, khoa học lại chứng minh hiện tượng này xảy ra là do cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng. Khi lượng đường huyết trong cơ thể suy giảm, bạn sẽ cảm thấy tâm lý bất an.

#Đau đầu liên tục

 

Khi liên tục bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân, hãy xem lại việc ăn uống của mình, vì có thể nguyên nhân là do bạn đã ăn kiêng quá mức cần thiết. Khi cơ thể trong thời gian dài không nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết là lý do khiến bạn bị những cơn đau đầu hành hạ.