Cách chăm sóc sức khoẻ cho gia đình khỏi những tác động do sự thay đổi đột ngột của thời tiết

Sau một chuỗi ngày nắng nóng oi bức rồi sau đó thời tiết lại đột ngột hạ thấp, mưa rào dễ làm cơ thể bạn nhiễm bệnh, nhất là đối tượng người già và trẻ em. Hai lứa tuổi này dễ bị mắc bệnh cho cơ thể có sức đề kháng yếu hơn, dễ bị virus gây bệnh xâm hại.

Tin tức thế giới mẹ và bé mời các bạn cùng tham khảo bài viết Cách chăm sóc sức khoẻ cho gia đình khỏi những tác động do sự thay đổi đột ngột của thời tiết để chăm sóc sức khoẻ tốt nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả phòng tránh được bệnh tật.

#Tăng cường luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên giúp cơ thể khoẻ mạnh, sức đề kháng cơ thể được nâng cao là cách tốt nhất để ngăn ngừa những tác động do sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Trong thời điểm giao mùa, bạn nên luyện tập khi nhiệt độ không khí thường xuống thấp vào buổi sáng và chiều tối, những “khung giờ vàng” để luyện tập thể thao hàng ngày. Vì vậy, bạn đừng quên mặc áo dài tay hoặc mang theo áo khoác nhẹ khi tham gia các hoạt động tập luyện ngoài trời.

Trước khi luyện tập nên thận trọng khởi động kỹ các khớp, làm nóng cơ bắp để việc tập luyện phát huy hiệu quả, tránh bị chuột rút. Sau buổi tập, có thể bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng như trái cây, vừng, mật ong và nấm để tăng sức đề kháng và bổ sung năng lượng đã tiêu hao trong quá trình tập luyện.

#Tâm lý vững vàng

Việc thay đổi thời tiết quá nhanh có thể khiến cơ thể chúng ta không thích nghi kịp thời. Đó là lý do dẫn đến sự mất cân bằng tâm sinh lý cho nhiều người. Họ có nguy cơ bị mất ngủ, cao huyết áp, đau đầu và rơi vào trạng thái tâm lý mất ổn định.

Một trong những cách thức giúp giữ tâm trạng tốt là áp dụng những hình thức thư giãn như luyện tập, xem phim, đọc sách, nghe nhạc; ăn uống khoa học và quan trọng nhất là luôn đảm bảo ngủ đủ giấc.

#Khám và chăm sóc sức khoẻ định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn chủ động hiểu rõ tình trạng thể chất của bản thân, nhanh chóng kiểm soát mọi biểu hiện bất thường (nếu có) và tự xây dựng điều chỉnh thói quen sinh hoạt sao cho hợp lý, khoa học hơn.

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Nếu quá bận rộn với hàng trăm mối lo toan cho cuộc sống và công việc, bạn có thể sử dụng một số tiện ích trên internet giúp chăm sóc sức khỏe.

Trả lời