Hướng dẫn trang trí cây thông Giáng Sinh

Việc lựa chọn trang trí cây thông Giáng Sinh đã trở nên quan trọng trong những năm qua với nhiều hình thức, hình dáng và màu sắc. Để có thể biết thêm chi tiết về cách thực hiện, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trang trí cây thông Giáng Sinh trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 1

Cách chọn dây đèn trang trí Noel

Trước khi mua những chiếc đèn mình yêu thích thì bạn cần chắc chắn về độ bền của chúng để không phải thay thế bóng đèn thường xuyên.

Nếu sử dụng đèn trang trí lớn hơn, hãy đặt các bóng đèn riêng lẻ giống như các vật trang trí, trong khoảng cách đều nhau trên cây thông của bạn.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 2

Ngoài ra còn có nhiều đèn loại nhỏ với hình dáng khác nhau và có thể được trộn lẫn với loại đèn thông thường. Có thể tận dụng các kiểu lắp đặt dây đèn khác nhau.

Bạn có thể quấn dây đèn trọng yếu xung quanh chu vi của cây và quấn các sợi riêng lẻ xung quanh nhánh cây gần nhất, bạn có thể để lại và thả dài một số dây đèn trang trí.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 3

Bạn có thể chọn loại đèn không phát nhạc hay nháy flash và dán màu phù hợp với bảng màu tổng thể bạn đã chọn. Việc chọn lựa số lượng đèn có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bản thân của cây, kích thước và độ sáng của bóng đèn.

Một quy tắc cơ bản là cần ít nhất 25 đến 50 bóng đèn cho mỗi foot nhưng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố riêng lẻ.

Treo đèn trang trí trên cây thông

Kiểm tra đèn Giáng sinh của bạn trước khi treo

Trước khi trang trí đèn cây thông Giáng Sinh, bạn cần kiểm tra chất lượng của dây đèn trang trí để đảm bảo chúng không bị hư hại trong lúc thực hiện. Nếu có bóng đèn nào bị vỡ hay dây đèn bị sờn, tốt nhất bạn nên bỏ chúng và thay thế sản phẩm khác.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 4

Đặt đèn trên cây

Treo các loại đèn trang trí Giáng Sinh để bạn không nhìn thấy dây phía trên tất cả các đồ trang trí khác của cây thông, làm mất cảnh đẹp trang trí.

Việc treo dây đèn có thể là phần tốn nhiều công sức nhất khi trang trí cây. Thực hiện việc này đúng cách để tạo cho cây của bạn thêm huyền ảo hơn bất cứ điều gì khác mà bạn làm.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 5

Đặt đèn đầu tiên của bạn trên cùng của cây để bắt đầu. Loại đèn này có thể tỏa sáng trên ngôi sao, thiên thần hay bông tuyết mà bạn thêm sau này. Cố định các dây đèn trang trí Noel bằng cách đan xen chúng bên trong các cành cây cho đến khi bọc kín cả cây thông.

Đảm bảo khoảng cách của chúng cách đều nhau, có thể phát hiện được chỗ còn trống nếu bước ra khỏi cây 10 feet (3m) và nheo mắt lại.

Đối với cây cao 6 feet, bạn sẽ cần khoảng 6 dây đèn với mỗi cái cần 100 bóng đèn. Kết nối các dây đèn trang trí của bạn với sợi dây nối và cắm nó vào ổ điện gần đó.

Hướng dẫn treo đồ trang trí trên cây thông Giáng Sinh

Bọc gốc cây bằng nhựa

Bao nhựa được bọc phía dưới gốc cây sẽ giúp thu thập bất kỳ thứ gì rơi ra khỏi cây của bạn. Có thể phủ trên lớp bao nhựa bằng chiếc váy lễ hội Giáng Sinh, vừa tạo vẻ đẹp cho cây, vừa giúp giữ và thu thập thứ rơi ra của cây.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 6

Ngoài ra bạn cũng có thể che đậy khu vực bên dưới gốc cây thông Giáng Sinh bằng những hộp quà nhiều màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Đặt vòng hoa và ruy băng

Nếu bạn đặt các đồ trang trí trước vòng hoa và ruy băng có thể dẫn đến vòng hoa bị kẹt trong các móc của đồ trang trí và khiến chúng rơi xuống.

Khi đèn của bạn sáng lên, bạn có thể quấn cây của mình với bất kỳ thứ gì khác, được đặt bên dưới các đồ trang trí. Những gì bạn chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mình.

Nếu bạn là một người thích dây kim tuyến cứng hay thích cái nhìn lung linh, tỏa sáng, hãy thử vòng hoa bằng dây cơ bản với các thành phần giấy bạc nhỏ hơn, thường được cắt thành hình dạng như cây hay ngôi sao.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 7

Giống như dây kim tuyến, các dây đèn trang trí Giáng Sinh bằng nhựa với chip nhỏ bên trong thường được sử dụng phổ biến.

Nếu bạn thích vòng hoa bỏng ngô, hãy giữ chúng không có bơ, chỉ là bỏng ngô màu trắng. Bạn có thể nổ hạt ngô để tạo màu trắng của mùa đông thay vì bôi màu vàng.

Sử dụng ruy băng có dây hay lưới. Nếu bạn muốn đặt một vòng hoa ruy băng, hãy chắc chắn bạn chọn loại có thể giữ được hình dạng thay vì rơi xuống.

Chọn chiều rộng trung bình để ruy băng vẫn đủ rộng để nhìn từ xa nhưng không quá lớn để việc quấn quanh cây trở nên khó khăn. Thêm nơ con bướm nhỏ, phân bố đều dọc theo chiều dài của ruy băng để làm cho nó trông đẹp hơn.

Treo các vật trang trí

Trước khi đặt bất kỳ đồ trang trí trên cây, nên phân loại chúng theo màu sắc, chất liệu, chủ đề về tuyết, chủ đề tôn giáo, đặt cùng nhau trong mỗi đống.

Đặt một vật trang trí từ đống phân loại trên mỗi mặt cây để có thể nhìn thấy một loại đèn trang trí xuyên suốt cây. Bạn nên đặt vật trang trí trên cây của bạn và một cái khác ở phía đối diện.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 8

Thực hiện việc này từ trên xuống dưới và cố gắng đặt chúng cách đều nhau. Khi bạn treo vật trang trí trên cây, bạn có thể sáng tạo ra các kiểu dáng và hiệu ứng đặc biệt khác nhau.

Nếu bạn sử dụng kết hợp bóng đèn trang trí và đồ trang trí đặc biệt thì nên lắp bóng đèn trước. Sau đó, bạn có chọn nơi treo đồ trang trí nổi bật để dễ dàng nhìn thấy và tích hợp với phần còn lại của cây.

Nên xem xét phần dưới của cây. Nếu bạn có vật nuôi hay trẻ nhỏ, bạn nên tránh đặt bất cứ thứ gì quá cầu kỳ tại nơi có thể dễ dàng bị kéo xuống.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 9

Thay vào đó, hãy cân nhắc việc lấp đầy khu vực bằng đèn trang trí hay vòng hoa để đảm bảo cố định chúng và để chúng không thể bị giật mạnh ra khỏi cây.

Thậm chí, bạn có thể sử dụng những thứ như kẹo và các món ăn khác, là thứ bổ sung truyền thống và phổ biến với trẻ em. Cũng có thể sử dụng các vật tự nhiên như nón cây thông và trái cây giả không ăn được.

Thêm dây kim tuyến, ngôi sao

Dây kim tuyến làm cho cây của bạn thêm lấp lánh. Treo dây kim tuyến gần với đèn trang trí để tạo nên cái nhìn lấp lánh, sáng sủa nhất.

Hãy chú ý với số lượng dây kim tuyến mà bạn có thể đặt trên cây. Nếu quá nhiều dây kim tuyến có thể làm mất đi vẻ đẹp của đồ trang trí của bạn.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 11

Để tạo nên một cái nhìn hiện đại hơn khi trang trí đèn cây thông Giáng Sinh, mua dây kim tuyến có màu sắc khác nhau sẽ tốt hơn màu vàng truyền thống và màu bạc.

Thêm ngôi sao hay vật trang trí bạn muốn ở trên cùng của cây thông noel của mình. Hãy chắc chắn cố định nó chắc chắn và không bị uốn cong.

Hướng dẫn trang trí đèn cây thông Giáng Sinh 10

>>Những mẫu đèn và dây đèn để trang trí noel: Click vào đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *