Tìm hiểu về đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời

Bạn đã quyết định rằng bạn sẽ mua đèn trụ cổng vì chúng cung cấp cho sân vườn sự an toàn và không gian tận hưởng vào ban đêm và bạn muốn làm nổi bật cho cảnh quan khu vực trước nhà bạn. Bạn sẽ nhận được những điều này khi lắp đặt với đèn cổng sử dụng năng lượng mặt trời. Có lẻ bạn còn mơ hồ về loại đèn này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại đèn trụ cổng năng lượng mặt trời để bạn hiểu hơn về chúng và đưa ra quyết định xem nên sử dụng chúng để thay thế cho loại đèn cổng thông thường hay không?

đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời 1

Đèn cổng năng lượng mặt trời cung cấp một loạt các lợi ích so với đèn cổng thông thường. Đầu tiên trong số này là việc lắp đặt chúng được thực hiện rất dễ dàng vì không cần phải nối dây đèn vào lưới điện của bạn, vì điện được sản xuất thông qua tấm pin, điều này cũng có nghĩa là chúng có thể được đặt ở bất cứ đâu và bạn không cần thuê thợ điện để lắp đặt hay bảo trì.

Đèn này hoạt động hoàn toàn tự động, độ bền cao và yêu cầu rất ít bảo trì. Cuối cùng, chúng rất thân thiện với môi trường: nếu bạn muốn giảm lượng khí thải carbon, bạn có thể dễ dàng thay thế đèn cũ bằng đèn cổng sử dụng năng lượng mặt trời.

Đèn cổng năng lượng hoạt động như thế nào?

Đèn cổng năng lượng mặt trời có các tế bào PV năng lượng mặt trời (tấm pin) đóng vai trò sạc pin: chúng thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời, sau đó được lưu trữ trong pin sạc sữ trữ để cung cấp điện năng cho đèn chiếu sáng vào ban đêm. Đèn này sử dụng một cảm biến ánh sáng để nhận biết và tự động bật đèn khi trời tối. Bóng đèn lấy năng lượng từ pin để bật. Một số sản phẩm có thể đi kèm với một công tắc bật / tắt thủ công.

đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời 2

Trung bình, đèn cổng năng lượng mặt trời kéo dài 8 -10 giờ với một lần sạc cả ngày. Phạm vi chiếu sáng sẽ rộng hơn với mức từ 8-12 giờ. Đôi khi, các sản phẩm đi kèm với công tắc độ sáng cao / thấp. Pin được sử dụng trong các loại đèn này là Lithium-ion (Li-ion) hoặc Niken-kim loại Hydride (Ni-MH), vì những thứ này tồn tại lâu, khoảng vài năm trước khi phải thay thế.

Một số lưu ý khi mua đèn cổng mặt trời:

Có rất nhiều sản phẩm đèn cổng chạy bằng năng lượng mặt trời trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của bạn, từ thiết kế vuông, thiết kế trụ đứng, tròn mang phong cách cổ điển có, hiện đại có, tùy theo sở thích của bạn lẫn phù hợp phong cách tổng thể của ngôi nhà bạn. Nói cách khác, có nhiều mẫu đèn để đáp ứng mọi sở thích của bạn.

đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời 3

Một sản phẩm được đánh giá tốt là chúng phải có độ bền tốt với khả năng chống lại các điều kiện thời tiết và thời gian chiếu sáng lâu sau một ngày sạc năng lượng. Givasolar – nhà cung cấp các sản phẩm đáng tin cậy. Đây là những nhà cung cấp hàng đầu của các sản phẩm chiếu sáng mặt trời. Đèn năng lượng mặt trời ở đây được bảo trì thấp và tỏa sáng hơn và độ bền cao hơn nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Đèn cổng năng lượng mặt trời GIVASOLAR cũng sáng hơn và tồn tại lâu hơn bình thường, khoảng 8-12 giờ hoặc ba đêm với một lần sạc. Đèn sử dụng công nghệ cao và được bọc bằng nhôm đúc để chống nước, chống bụi với chỉ số IP cực cao.

Đèn cổng năng lượng mặt trời đi kèm với bóng đèn LED (điốt phát sáng): Một số người phàn nàn rằng đèn LED kém sáng hơn đèn điện, nhưng công nghệ đã phát triển nhanh đến mức hầu như không có sự khác biệt đáng chú ý nào nữa. Ngoài ra, đèn LED tồn tại đến ba mươi năm, lâu hơn nhiều so với các bóng đèn thông thường. Cột đèn năng lượng mặt trời phổ biến có 6-12 đèn LED mỗi đèn lồng. Nếu bạn muốn một chiếc đèn sáng hơn, bạn có thể tùy chọn mua loại đèn cổng năng lượng mặt trời với nhiều bóng led hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra kỹ lượng các vật liệu được sử dụng để làm đèn cổng năng lượng mặt trời. Các sản phẩm trên thị trường có thể được làm bằng kim loại, nhựa, và việc chọn vật liệu nào để mua tùy theo sở thích cá nhân, chất liệu càng cao cấp thì sẽ có giá cao hơn.

Để đảm bảo sản phẩm bạn đang chọn có chất lượng tốt, hãy kiểm tra các yếu tố sau: thiết kế lắp ráp chắc chắn, trong đó  các bộ phận được ghép lại với nhau bằng phụ kiện vít hoặc đã được tán hoặc hàn lại với nhau; pin chất lượng tốt, hệ thống dây kết nối nhanh để nối một số thiết bị chiếu sáng vào bảng điều khiển trung tâm.

Cách lắp đặt đèn trụ cổng năng lượng mặt trời:

Bây giờ bạn đã chọn đèn cổng năng lượng mặt trời dựa trên các tiêu chí này, tiếp theo sẽ đến lúc quyết định cách lắp đặt nó. Các bước này cũng khá đơn giãn, bạn có thể tham khảo từ hướng dẫn lắp đặt kèm theo sản phẩm và nhờ hướng dẫn từ người bán hàng.

đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời 4

Bước tiếp theo là làm sao cho vị trí lắp đặt thu được nhiều ánh sáng nhất: Bạn nên đảm bảo đặt nó ở nơi nó nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, để pin mặt trời có thể sạc pin, tuy nhiên đèn trụ cổng thường được lắp đặt nhiều nhất ở các trụ cổng và trên các tường rào. Nếu loại đèn có tấm pin gắn với đèn thì nếu chỗ trụ cổng lắp đặt đèn bị che bóng râm thì bạn nên loại bỏ các bóng râm này để tránh làm giảm hiệu quả thu năng lượng của tấm pin. Còn nếu loại đèn bạn mua có tấm pin riêng thì bạn có thể có thể đặt tấm pin ở bất cứ đâu, ở nơi có nắng và liên kết hai cái lại với nhau. Thông thường thì đèn cỗng được gắn trên cao và bên ngoài ngôi nhà nên khả năng thu lượng sẽ tốt. Theo nguyên tắc chung, bạn nên lắp đặt đèn cách xa một khoảng cách nhất định; điều đó có nghĩa là đảm bảo đặt các đèn cách nhau đủ xa để các vòng tròn ánh sáng không bị chồng chéo một cách không cần thiết, đó khi bạn lắp đặt trên các tường rào, không nên đặt chúng quá gần nhau.

Cuối cùng là  lắp đặt chúng: Như chúng tôi đã nói trước đây, điều này cực kỳ dễ dàng và bạn không cần thuê thợ điện. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng khoang bắn vít vào các trụ cổng. Nếu bạn đổi ý về nơi bạn muốn đặt đèn, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó. Nếu tấm năng lượng mặt trời là riêng biệt, bạn phải cài đặt tấm pin tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời nhận được và sau đó nối tấm pin với đèn. Nếu bạn lắp đặt số lượng nhiều thì có thể thuê ngoài để lắp đặt.

Bây giờ thì tận hưởng chúng thôi. Bảo trì đèn này khá đơn giãn vì tất cả những gì bạn cần làm là lâu lâu lau sạch bụi bẩn bám vào tấm pin để đảm bảo tấm pin mặt trời nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Với những thông tin trên bạn đã biết những gì cần tìm kiếm trong một sản phẩm đèn trụ cổng năng lượng mặt trời và cách chọn mua, lắp đặt chúng. Bạn đã sẵn sàng để mua đèn cổng năng lượng mặt trời cho mình chưa, Cửa hàng GIVASOLAR có tất cả các đèn cổng năng lượng mặt trời và nhiều loại đèn kahcs mà bạn cần, vì vậy hãy đến mua nếu bạn cần nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *