Phía sau một người đàn ông thành đạt luôn có sự hy sinh của người phụ nữ

Một người phụ nữ dịu dàng, nhân hậu sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của người đàn ông trong gia đình. Văn hóa truyền thống của ông cha ta cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho sự tài lộc, vậy nên phụ nữ chính là trời sinh mang tài mệnh.

Đối với sự nghiệp của một người đàn ông mà nói, có một câu cổ ngữ thế này: “thành gia lập nghiệp“. Về một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình mang đến tầm ảnh hưởng tới cuộc đời hơn cả việc lập nghiệp. Người đàn ông cần phải tìm cho mình một người vợ khiến mình thành đạt. Phía sau một người đàn ông thành đạt luôn có sự hy sinh của người phụ nữ.

Vậy tại sao lại nói phụ nữ cần dịu dàng như nước? Chúng ta hãy cùng xem nước có những phẩm chất đặc biệt nào.

 1. Nước êm dịu, bất diệt

Nước có tính nhu, dòng nước khi gặp phải chướng ngại sẽ tự động rẽ tránh, không đối đầu, thế nên vĩnh viễn nước sẽ không bị tổn thương, bất diệt.

Đối diện với những lúc người đàn ông giận dữ, một người phụ nữ dịu dàng như nước biết đối nhân xử thế, có thể lấy nhu mà thắng cương. Bởi vì chỉ có dịu dàng mới có thể chống lại được sự mạnh bạo mà không cần phải dùng đến bạo lực. Do đó, người phụ nữ hay dịu dàng làm nũng thì người đàn ông sẽ không thể tức giận được. Người phụ nữ có cá tính mạnh thích đối đầu với đàn ông sẽ khiến gia đình luôn căng thẳng, và bản thân họ sẽ luôn là người phải chịu tổn thương, mất mát.

 2. Dòng nước luôn chảy từ cao về thấp

Nước chảy về chỗ thấp giống như phụ nữ trong gia đình, nhất định sẽ hạ mình xuống để nâng giá trị của gia đình lên.

Những người phụ nữ mạnh mẽ tự cho rằng nữ giới có thể cân nửa bầu trời, thực ra lại đánh mất đi bản chất của nước, giá trị bản thân của người phụ nữ cũng bị đánh mất theo đó.

Phụ nữ tranh giành vị thế với nam giới, khiến người đàn ông bị lấy mất không gian. Nhưng sâu thẳm trong tâm, người phụ nữ lại vẫn mong rằng chồng mình phải là một “đấng nam tử“. Mâu thuẫn này của người phụ nữ sẽ dễ dàng dẫn tới việc ly hôn, dù có tiền có của cũng không thể bình an hưởng thụ.

 3. Nước là sự sinh trưởng của vạn vật

Nước biết nuôi dưỡng vạn vật, vạn vật sinh trưởng đều nhờ vào nước.

Người phụ nữ dịu dàng như nước sẽ luôn có thể tìm thấy được điểm tốt ở người đàn ông, âm thầm khích lệ họ, khen ngợi họ. Những lời động viên ấy có thể giúp người đàn ông có thêm ý chí và nghị lực để vươn lên. Như vậy thì mối quan hệ của hai người mới càng thêm thân mật, khăng khít.

Và sự ân cần săn sóc, dịu dàng yêu thương của người phụ nữ còn có tác động lớn hơn là ngoại hình xinh đẹp, học vấn cao siêu, hay tiền bạc của cải.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *