Những câu hỏi liên quan đến đèn năng lượng mặt trời

Trong cuộc sống, thông thường trước khi đi mua bất cứ đồ dùng gì thì chúng ta đều tìm hiểu sơ qua về nó hoặc phải có kiến thức nhất định. Và chắc hẳn bạn không thể bỏ ra một số tiền dù nhỏ hay lớn để mua một thứ gì đó mà bạn vẫn còn mơ hồ được. Câu trả lời đương nhiên sẽ là KHÔNG rồi. Và đèn năng lượng mặt trời cũng sẽ như vậy.

Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và tìm mua được loại đèn năng lượng mặt trời tốt và chính hãng, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm độc đáo này. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều dòng đèn sân vườn năng lượng mặt trời đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã như: đèn trang trí lối đi, đèn thảm cỏ, đèn treo tường, đèn trụ cổng, đèn âm đất, đèn cảm biến chống trộm,…

Cấu tạo pin năng lượng mặt trời

Tuy gồm nhiều loại đèn đa dạng như vậy nhưng cấu tạo chung của phần lớn đèn năng lượng mặt trời gồm các bộ phận như sau:

– Tấm pin mặt trời: đây là bộ phận quan trọng nhất trong đèn năng lượng mặt trời, dùng để chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng ( dòng điện một chiều).

– Cảm biến ánh sáng: là bộ phận nhận biết có ánh sáng hay không để tự động bật/tắt đèn.

– Mạch điều khiển: là bộ phận giúp cho dòng điện chạy vào pin hoặc ắc quy và ngăn không cho dòng điện chạy ngược lại.

– Pin sạc: là bộ phận dùng để tích trữ điện năng của đèn.

– Bóng đèn LED: giúp đèn phát sáng.

Và dưới đây là những vấn đề mà khách hàng thường băn khoăn khi sử dụng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời như là:

  • Khi sử dụng đèn thì bóng đèn Led bị mờ, ánh sáng không rõ:

–  Do khách hàng sử dụng đèn Led chất lượng không tốt, không đảm bảo được về độ sáng và cường độ sáng.

Khắc phục =>  Nên chọn mua đèn có chất lượng tốt ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  • Đèn sáng không đủ lâu trong đêm (thời gian sáng chỉ mấy tiếng, không đạt thời gian như tiêu chuẩn )

–  Lí do là ban ngày pin sạc chưa đầy hoặc cũng có thể là do pin sạc bị chai nên không nạp đầy pin được dẫn đến cường độ sáng và thời gian sáng yếu.

Khắc phục => Thay pin sạc nếu pin bị chai, sạc pin vào ban ngày dưới ánh nắng mặt trời đủ thời gian, còn nếu vào những ngày trời không đủ nắng thì vì quý khách có thể sử dụng ắc quy năng lượng mặt trời để cung cấp điện.

  • Đèn không sáng:

–   Là do hư cảm biến ánh sáng hoặc hư mạch điều khiển

Khắc phục => Thay thể cảm biến ánh sáng hoặc mạch điều khiển.

  • Hệ thống đèn năng lượng mặt trời có dễ lắp đặt không?

–   Với đặc trưng dễ di chuyển, lưu động cao, dễ lắp đặt nên nhà sản xuất luôn kèm theo giấy hướng dẫn lắp đặt cùng với sản phẩm để khách hàng có thể tự lắp đặt được. Giấy hướng dẫn được minh họa bằng hình ảnh nên rất dễ để làm theo.

Vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời có thể tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của khách hàng nhưng nhìn chung nên ưu tiên vị trí có thể hấp thu được nhiều ánh sáng nhất có thể để thuận lợi cho pin mặt trời hấp thu.

  • Vào những ngày trời mưa, đèn năng lượng mặt trời có bị hư hỏng không?

–   Được sản xuất theo tiêu chuẩn IP chống nước, chống bụi (là tiêu chuẩn đánh giá chống bụi và chống thấm nước theo tiêu chuẩn quốc tế) nên những loại đèn năng lượng mặt trời luôn đảm bảo về độ bền và khả năng sử dụng của mình ở ngoài trời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *