Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn

Khi Halloween đến, mọi người thường háo hức trang trí ngôi nhà của mình với nhiều loại đèn khác nhau. Trước khi thực hiện trang trí, bạn cần xem xét tất cả những rủi ro gây nguy hiểm cho thành viên trong gia đình lẫn bạn bè đến thăm nhà.

Bài viết về các mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn sau đây sẽ giúp gia đình bạn có một đêm Halloween vui vẻ, hào hứng và đảm bảo an toàn cho những vị khách tham quan ngôi nhà của bạn.

Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn 1

Kiểm tra chất lượng đèn

Trước khi sử dụng loại đèn nào, bạn cần kiểm tra xem chất lượng của sản phẩm và xem nó còn dùng được không. Nếu bóng đèn bị cháy thì cần nhanh chóng thay bóng khác để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và an toàn.

Bạn cũng có thể tiết kiệm 90% năng lượng lẫn chi phí tiêu thụ điện bằng cách sử dụng loại đèn LED trang trí thay cho bóng đèn sợi đốt, bóng đèn halogen…

Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn 2

Nếu khu vực bạn kiểm tra khá tối, nhớ đem theo đèn pin để có thể dễ dàng nhìn thấy đường đi và những bóng đèn bị hư.

Dọn dẹp chướng ngại vật dễ bị vấp ngã

Đi xem xét xung quanh nhà để xác định xem có những vật dụng khó thấy khi trời tối và nhanh chóng dọn dẹp, tránh tình trạng bị vấp ngã.

Hãy dọn dẹp bất kỳ chướng ngại vật nào tại bãi cỏ, bậc thềm và mái hiên của nhà bạn để đảm bảo đường đi được loại bỏ hết tất cả chướng ngại vật không cần thiết.

Đảm bảo rằng rễ cây, cọc hàng rào và các vật khác được đánh dấu rõ ràng để người khác khi vào có thể né tránh được. Cần kiểm các dây điện dài trên đất để tránh bị vấp phải.

Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn 3

Cần đảm bảo sân trước, lối đi bộ và lối vào của bạn được chiếu sáng tốt để người không quen thuộc với nhà bạn có thể đi một cách an toàn. Nếu sử dụng sương mù, hãy cẩn thận để sương mù không gây khó khăn, che mất các chướng ngại vật nguy hiểm.

Khi đặt những vật trang trí trên bãi cỏ trước nhà, cần cẩn thận lắp đặt chắc chắn, tránh chúng bị thổi bay hay trở thành vật dễ bị vấp ngã.

Thực hiện các mẹo an toàn khi khắc bí ngô

Khi khắc bí ngô, cần cẩn thận khi cầm dao sắc nhọn và lưu ý một số hướng dẫn an toàn sau đây để tránh bị thương trong lúc thực hiện:

Việc khắc bí ngô không nên được thực hiện bởi trẻ em dưới 14 tuổi nhưng bạn có thể cho chúng giúp đỡ vẽ các mẫu bí ngô, trang trí bí ngô bằng bút màu, sơn…và làm sạch bột giấy bên trong bí ngô.

Trước khi bắt đầu khắc bí ngô, bạn cần chọn khu vực có bề mặt chắc chắn, khô ráo và được chiếu sáng tốt để có thể dễ dàng nhìn thấy khi chạm khắc.

Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn 4

Bạn nên rửa sạch và lau khô tất cả các dụng cụ chạm khắc. Lưu ý là nên giữ bàn tay sạch sẽ và khô để tránh bị trượt trong lúc khắc bí ngô.

Cần sử dụng dao dùng để khắc bí ngô. Loại dao này thường được thiết kế dễ dàng xuyên qua bí ngô, không quá sắc bén, nhỏ và dễ kiểm soát hơn các loại dao bình thường trong nhà bếp.

Khi khắc bí ngô, cần thực hiện theo đúng kỹ thuật để tránh bị thương ở bàn tay hay ngón tay. Đừng làm quá vội vàng, hãy thực hiện chậm rãi và đều đặn, để tay bạn tránh xa chỗ sắc bén để không bị thương khi làm.

Tránh sử dụng lửa

Khi thực hiện trang trí cho ngôi nhà của bạn, cần tránh sử dụng lửa vì khi gió lớn dễ dẫn đến đám cháy, gây nguy hiểm cho gia đình.

Tránh sử dụng hoa khô, cây ngô và giấy crepe vì chúng rất dễ cháy. Không nên treo trang phục hay các loại vải khác lên bóng đèn để tránh tình trạng chúng tỏa nhiệt và dễ cháy.

Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn 5

Cũng nên giữ những đồ trang trí khác tránh xa ngọn lửa và nơi có nhiệt độ cao như lò sưởi, bóng đèn, bếp lò…

Khi tạo đèn quả bí ngô, tránh sử dụng nến thật dễ cháy, bạn có thể sử dụng đèn nến hoạt động bằng pin hay những đèn LED ít tỏa nhiệt để thay thế.

Đừng kéo dây điện quá tải

Nếu bạn có nhiều đồ trang trí nội thất đòi hỏi nhiều năng lượng điện, hãy chắc chắn rằng không kéo dây điện quá dài, dẫn đến tình trạng quá tải, dẫn đến chạm mạch và cháy nổ.

Bạn cần kiểm tra dây điện định kỳ. Nếu bất kỳ phần nào của hệ thống điện như dây điện, phích cắm hay ổ cắm quá nóng, hãy ngừng sử dụng để tránh tình trạng quá tải.

Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn 6

Kiểm tra xem dây điện có phù hợp với sản phẩm được cắm vào hay không. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra dọc toàn bộ chiều dài của nó để đảm bảo không bị hở hay nứt dây.

Không được sử dụng dây nối thêm dưới thảm, cửa ra vào hay dưới đồ nội thất. Cũng nên kiểm tra những dây điện đã sử dụng lâu năm, để xem chúng có bị hỏng, bị sờn hay không.

Những lưu ý khi trang trí Halloween

Khi chọn dây đèn trang trí Halloween cho bên ngoài nhà, bạn cần xem xét các chỉ số UL được ghi trên sản phẩm, để xem chúng có thể sử dụng ngoài trời hay không.

Nếu dấu hiệu UL có màu đỏ, điều đó có nghĩa là sản phẩm đã được thử nghiệm để sử dụng ngoài trời, bao gồm có thể chống chịu thời tiết khắc nghiệt và các tia cực tím từ mặt trời. Nếu có màu xanh lá cây, đèn chỉ phù hợp để sử dụng trong nhà.

Bạn có thể sử dụng những dây đèn LED trang trí, có độ bền cao, chất lượng tốt, tuổi thọ dài, có khả năng chống chịu với mọi thời tiết, ít tỏa nhiệt và việc dây điện bị quá tải ít xảy ra.

Mẹo sử dụng đèn trang trí Halloween ngoài trời an toàn 7

Không nên đóng đinh, đóng ghim hay vặn chặt dây điện hoặc dây điện nối thêm theo bất kỳ cách nào vì chúng có thể làm hư dây điện hay ngăn cách điện, dẫn đến tình trạng bị sốc điện, cháy nổ…

Nên cắm tất cả đèn trang trí ngoài trời vào bộ ngắt mạch nối đất (GFCIs) để giúp làm giảm nguy cơ bị điện giật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *