Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Các vị phụ huynh thân mến đừng nghĩ rằng đợi khi con chúng ta chào đời hoặc tới ngày bé học mẫu giáo mới có thể dạy con thông minh. Có một bất ngờ mà không phải bà mẹ nào cũng biết là từ khi còn trong bụng mẹ trí não của bé đã dần được hình thành và có xu hướng tiếp thu ngay cả khi còn trong bụng mẹ. Bạn hãy dạy con thông minh bằng những cách mà chúng tôi phổ biến cho bạn sau đây.

Điều thiết yếu bạn nên làm lúc này là dưỡng trí thông minh của con bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng cũng  như khoáng chất cần thiết và đầy đủ để trẻ có thể tiếp thu và phát triển trí não cũng như thể chất ở giai đoạn này.

Làm cách nào để dạy con thông minh từ trong bụng mẹ?

Vào 3 tháng cuối khi còn nằm trong bụng mẹ, bé đã bắt đầu sự phát triển khả năng ngôn ngữ những bước đầu tiên của mình

Bé của chúng ta có thể nghe, cảm nhận và ghi nhớ được giọng nói của mẹ dù chưa thể nghe hiểu được những gì mẹ “tâm sự” với mình, những bước tiến cơ bản cho sự phát triên ngôn ngữ của bé về sau.

Ngoài ra việc giao tiếp mỗi ngày sẽ tạo cho mẹ và bé có một mối liên kết tình cảm từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài việc tâm sự bạn có thể dạy con thông minh từ trong bụng mẹ bằng cách kể cho bé nghe những câu truyện bổ ích.

Dạy con thông mình bằng cách massage cho mẹ bầu

Theo nghiên cứu của khoa học những tác động từ bên ngoài sẽ giúp nhận biết đối với thai nhi từ 20 tuần tuổi bởi vì trong thời điển này hệ thần kinh trung ương cũng như các tế bào xúc giác của bé đã bắt đầu hình thành.

 Cũng vì lẽ đó bạn hãy kích thích massage trẻ bằng những động tác nhẹ bện ngoài cho bé sự phát triển nhanh xúc giác không những vậy mà còn giúp tăng lượng máu và ô-xy nuôi dưỡng bé cưng trong bụng mẹ. Và hơn thế nữa việc xoa bóp trên sẽ giúp mẹ bầu giảm đi tác hại của viêc rạng nứt da sau khi sinh.

Khuyến khích bé đạp trong bụng mẹ

Khi bé có những cử động đầu tiên như đạp trong bụng xe. Bạn hãy kích thích bé vận động đơn giản bằng cách khi thấy bé đạp trong bụng. Các mẹ bầu hãy để ý kỹ chổ bé đã đạp và những lần sau.

Mẹ hãy xoa vào chổ bé đạp và nói “Đạp ở đây đi con yêu ơi”  đây là một cách hiệu quả giúp dạy con thông minh trong bụng mẹ ban đầu bé sẽ chưa nhận được thông tin từ mẹ. Nhưng càng về sau bé sẽ đạp đúng ngay chổ mẹ yêu cầu.

Cho bé nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ

Việc cho bé ngge nhạc ngay từ trong bụng mẹ có thể đa số những người mẹ đã biết. Và việc này cũng khá phổ biến được các mẹ làm theo. Nhưng theo nhiều nghiên cứu cho thấy nghe nhạc chưa hẳn có lợi cho bé 100% . Ví dụ như nghe nhạc quá lớn với cường độ cao sẽ khiến ảnh hưởng tới thần kinh trung ương của bé.

Tuy vậy việc cho bé nghe nhạc nhẹ với âm lượng vừa phải là cách giúp thúc đẩy các dây thần kinh của não giúp bé hoàn thiện các giác quan nhanh hơn và đây là cách dạy con thông minh khi còn trong bụng mẹ được nhiều bà mẹ thực hiện

Tập thể dục giúp mẹ khỏe bé thông mình

Việc mẹ tập thể dục đều đặn mỗi ngày 20p sẽ giúp cho việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn. Theo một nghiên cứu của trường đại học quốc tế việc mẹ bầu tập thể dục sẽ giúp não của bé hoạt động vượt trội hơn hẳn.

 Tập thể dục sẽ giúp tăng lưu lượng máu và phát triển não tốt hơn vì khi tập thể dục ô-xy cung cấp cho thai nhi giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *